Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Những loại rau củ quả không nên bảo quản chung với nhau

Rổ rau củ quả của bạn đang rực rỡ với các loại trái cây và rau nhiều màu sắc, nhưng chỉ vài ngày sau đã héo úa.

 

Ảnh: Shutterstock
Ảnh: Shutterstock

 

Bảo quản riêng dưa chuột
 
Nhiều loại trái cây, như cà chua, chuối và dưa, tạo ra khí ethylene, một chất làm chín làm tăng tốc độ hư hỏng các loại rau quả.
 
Dưa chuột siêu nhạy cảm với khí ethylene này, vì vậy chúng cần được bảo quản riêng, nếu không sẽ rất mau hỏng. Dưa chuột thích hợp để riêng trong rổ hơn là trong ngăn kéo cùng với các loại trái cây sản sinh khí ethylene, có thể bảo quản dưa chuột trong tủ lạnh, theo Reader’s Digest.
 
Bí đao và bí đỏ không đi kèm với táo và lê
 
Bí đao và bí đỏ nổi tiếng có thời hạn sử dụng dài nhưng táo, lê và các loại quả chín khác không nên bảo quản cùng với bí vì nó sẽ khiến quả bí có màu vàng và xấu đi.
 
Bí đao và bí đỏ được bảo quản tốt nhất trong khoảng nhiệt độ từ 10 - 13 độ C, mát hơn nhiệt độ phòng nhưng không lạnh như tủ lạnh, theo Reader’s Digest.
 
Bí đỏ và bí đao lớn hơn sẽ kéo dài đến sáu tháng sử dụng, nhưng hãy để mắt đến những quả nhỏ hơn, vì chúng thường kéo dài khoảng ba tháng.
 
Túi rau củ
 
Các loại rau củ như cà rốt, khoai mỡ, su hào, củ cải đường và hành tây là một số loại rau giàu dinh dưỡng nhất. Vì vậy hãy lưu trữ rau củ ở nơi mát mẻ, tối và ẩm ướt.
 
Trang Ohmyveggies.com khuyên nên đặt rau trong túi giấy hoặc nilon trong. Nếu cho vào tủ lạnh, chúng sẽ bị mềm và thối rất nhanh.
 
Cách bảo quản quả mọng
 
Quả mọng rất ngọt và dễ ăn. Vấn đề là rất dễ bị mốc nếu không bảo quản đúng cách. Nguyên nhân là do các bào tử nấm mốc nhỏ trú ngụ trong các ngóc ngách nhỏ của quả mọng.
 
Quy tắc đầu tiên là tránh rửa quả mọng cho đến khi chuẩn bị ăn vì độ ẩm sẽ làm cho nấm mốc phát triển.
Có thể kéo dài thời gian bảo quản quả mọng thêm vài ngày bằng cách ngâm quả mọng vài phút trong dung dịch của một chén giấm pha trong ba ly nước. Sau đó nhẹ nhàng rửa sạch. Giấm sẽ cản trở sự phát triển của nấm mốc. Cuối cùng lau khô một cách cẩn thận, theo Reader’s Digest.
 
Đặt lên một chiếc khăn giấy và nhẹ nhàng thấm nước. Hộp đựng được thông gió hoặc để nắp mở một phần.
 
Tách táo và cam ra
 
Trái cây tạo ra khí ethylene, chất làm chín sẽ dẫn đến sự hư hỏng nhanh hơn của sản phẩm xung quanh nó.
 
Hãy bảo quản táo trong tủ lạnh nếu muốn kéo dài thời hạn sử dụng của chúng. Cam được lưu trữ trong tủ lạnh cách xa táo và nên được đặt trong túi lưới để không khí có thể lưu thông xung quanh chúng. Túi nilon sẽ làm cho cam bị mốc.
 
Chia nải chuối ra
 
Để nguyên nải chuối trong rổ thì tất cả trái sẽ chín cùng một lúc. Nếu ăn không kịp sẽ phải vứt bỏ những trái bị úng thối.
 
Đây là giải pháp: Chia nải chuối ra. Giữ một ít trong rổ trái cây để chín và ăn trước và bảo quản nửa còn lại trong tủ lạnh để trì hoãn quá trình chín.
 
Không để lẫn hành tây và khoai tây. Hành tây sẽ khiến khoai tây bị hỏng.
 
Tốt nhất nên bảo quản các mặt hàng như khoai tây và bí đao trong giỏ ở một nơi tối, mát mẻ để giữ gìn sự tươi mát.
 
Có thể bảo quản trong một túi giấy, nhưng phải đảm bảo đặt vào thùng không có hơi ẩm hoặc có hơi nước ngưng tụ. Nếu ẩm sẽ khiến chúng mềm ra và xấu đi nhanh hơn, theo Reader’s Digest.
 
Làm chín bơ bên cạnh chuối
 
Nếu quả bơ chưa chín, hãy bảo quản bên cạnh chuối. Khí được giải phóng từ chuối sẽ thúc đẩy quá trình chín của bơ. Nếu cần kéo dài tuổi thọ của bơ, hãy bảo quản nó trong tủ lạnh. Quá trình chín sẽ bị chậm đi một cách đáng kể.
 
Có thể bảo quản bơ đã cắt dở còn giữ nguyên hạt, trong một hộp kín với một lát hành tây.
 
Cà chua ghét tủ lạnh
 
Hay tủ lạnh ghét cà chua? Bảo quản trong tủ lạnh quá lâu có thể làm cho cà chua mềm và nhạt nhẽo.
 
Cà chua có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong hai hoặc ba ngày. Nhưng một khi đã cắt ra, cũng như các loại trái cây và rau quả khác, khi đã cắt ra, phải được cất lại vào tủ lạnh để làm chậm sự phát triển của vi khuẩn có hại.
 
Nhưng cà chua giữ ở nhiệt độ phòng sẽ thơm ngon hơn. Vì vậy, nếu có thể, nên bảo quản cà chua trong rổ để bên ngoài tủ lạnh.
 
Hãy ngâm cà rốt, cần tây và măng tây
 
Không nên bảo quản trong túi nilon. Khí ethylene tạo ra không thoát đi được.
 
Nên bọc chặt cần tây trong giấy bạc và sau mỗi lần sử dụng, bọc lại. Hoặc nếu muốn lấy cần tây ra, hãy cắt nó thành cọng và ngâm trong nước trong hộp kín.
 
Với cà rốt và măng tây đã cắt ra, cũng nên ngâm nước. Cắt bỏ gốc rồi ngâm măng tây vào một lọ cao đổ nước ngập đến 2,5 cm, theo Reader’s Digest.
 
Trữ lạnh bắp ngọt
 
Nếu cần bảo quản bắp ngọt trong một thời gian ngắn, có thể cất trong tủ lạnh. Hãy để nguyên vỏ để giữ độ ẩm. Đừng gói bắp ngọt trong túi nhựa hoặc giấy.
 
Nếu có thể, hãy để ở phía trước tủ lạnh nơi ấm hơn một chút. Nếu không, bắp sẽ bị khô và cứng lại nếu giữ quá lạnh vì không đủ độ ẩm.
 
Theo Thanh niên

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website