Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nhuộm sỏi, phế phẩm cà phê bằng pin là để trộn vào tiêu?

Bà Loan khai nhuộm phế phẩm cà phê, sỏi bằng dung dịch pin để cung cấp cho một cơ sở khác tại Bình Phước trộn vào tiêu. Công an đã thu giữ 9 tấn tiêu "thành phẩm" đã trộn hỗn hợp trên.
"Thành phẩm" tại cơ sở của bà Nguyễn Thị Thanh Loan - Ảnh: TL

Liên quan đến vụ phế phẩm cà phê nhuộm pin tại Đắk Nông, sáng 24-4, thượng tá Phạm Thanh Bình - trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông - cho biết cơ quan công an đang củng cố hồ sơ để khởi tố bị can đối với các đối tượng đã bị tạm giữ hình sự từ tối 23-4.

Theo ông Bình, bước đầu, bà Nguyễn Thị Thanh Loan (43 tuổi, xã Đắk Wer, Đắk R’lấp) và chồng là ông Bảo đều khai nhận đã bán 3 tấn hỗn hợp vỏ cà phê, sỏi và dung dịch pin cho Lê Thị Hồng Thơ (39 tuổi) và Trần Văn Tuấn (42 tuổi) đều trú xã Nâm N’Jang, huyện Đăk Song.

Sau đó, Thơ và Tuấn bán lại 3 tấn hỗn hợp trên cho Phan Thị Dung, giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Thảo Dung, địa chỉ ấp Hưng Thủy, xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã thu giữ được lượng hỗn hợp nêu trên tại kho nông sản của bà Dung. Qua xác minh ban đầu, hỗn hợp do vợ chồng bà Loan làm ra đã bị Công an tỉnh Đắk Nông thu giữ, chưa được tiêu thụ ra ngoài thị trường.

Trước đó, theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Thị Thanh Loan khai mua vỏ cà phê, sỏi nhỏ rồi nhuộm pin để bán cho một cơ sở tại Bình Phước.

Tại đây, chủ cơ sở sẽ trộn "cà phê pin" này vào tiêu hạt theo tỉ lệ 0,1 - 0,3% để kiếm lời. Việc "sản xuất tạp chất" để trộn vào tiêu diễn ra nhiều năm nay.

"Công an đã thu giữ 9 tấn tiêu hạt đã trộn hỗn hợp vỏ cà phê, sỏi và dung dịch pin" - nguồn tin cho biết.Bà Loan khai bán phế phẩm cà phê trộn sỏi nhuộm pin cho cơ sở khác tại Bình Phước - Ảnh: TL

Theo thượng tá Phạm Thanh Bình, chiều 23-4, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án hình sự, ra quyết định giữ người trong trường hợp khẩn cấp để điều tra đối với 5 người để điều tra. 

Những người bị tạm giữ hình sự gồm: bà Nguyễn Thị Thanh Loan, ông Nguyễn Xuân Bảo (chồng bà Loan), bà Phan Thị Dung, Lê Thị Hồng Thơ và Trần Văn Tuấn. 

Công an xác định Ngô Ngọc Sơn, người làm thuê cho vợ chồng bà Loan, trực tiếp trộn pin vào phế phẩm cà phê nhưng không nằm trong danh sách bị tạm giữ hình sự.

Hiện Công an tỉnh Đắk Nông đang tập trung điều tra, củng cố hồ sơ, chứng cứ để khởi tố bị can theo quy định của pháp luật đối với các đối tượng trên và sẽ sớm họp báo để công khai kết quả điều tra trên các phương tiện thông tin đại chúng.


TRUNG TÂN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website