Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Ninh Hòa: Tập trung hỗ trợ các hợp tác xã

Trợ lực mạnh mẽ hơn nữa đối với các hợp tác xã (HTX) hoạt động hiệu quả; kiên quyết giải thể những HTX đã dừng hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả, đây là việc làm đang được UBND thị xã Ninh Hòa (Khánh Hòa) tập trung triển khai.

Đề xuất hỗ trợ 3 hợp tác xã

Qua rà soát, mới đây, UBND thị xã Ninh Hòa đề xuất hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng đối với 3 HTX trên địa bàn, gồm: HTX Nông nghiệp 1 Ninh Quang, HTX Nông nghiệp 2 Ninh Quang và HTX Nông nghiệp Ninh Đông.

 

Được biết, HTX Nông nghiệp 1 Ninh Quang với thâm niên 45 năm hình thành và phát triển, vượt qua rất nhiều khó khăn để có thể trụ vững. Đặc biệt, không chỉ thích ứng với sự đổi thay trong cách nghĩ, cách làm kể từ khi có Luật HTX năm 2012, tổ chức kinh tế này còn là lá cờ đầu trong khối HTX nông nghiệp về mức độ hiệu quả. Báo cáo tài chính 3 năm gần nhất cho thấy, tổng doanh thu mỗi năm của HTX Nông nghiệp 1 Ninh Quang đều đạt hơn 1 tỷ đồng. Thương hiệu Gạo Ngọc Quang mà HTX đang tập trung xây dựng đã dần chiếm được chỗ đứng trên thị trường với sản lượng năm sau luôn cao hơn năm trước. Sản phẩm gạo Ngọc Quang được cơ quan chức năng chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm và xác nhận sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn. Tuy nhiên, hiện nay, trụ sở làm việc của HTX này xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo an toàn. Với tình hình đó, UBND thị xã Ninh Hòa đã đề xuất ngân sách nhà nước hỗ trợ khoảng 320 triệu đồng cho HTX xây dựng mới trụ sở làm việc.

HTX Nông nghiệp 2 Ninh Quang cũng là đơn vị nhiều năm liền hoạt động hiệu quả. Nhiệm kỳ 2014 - 2019, tổng doanh thu của HTX hơn 6,8 tỷ đồng, lợi nhuận hơn 486 triệu đồng. Không chỉ đứng ra điều hành công tác sản xuất lúa cho thành viên, HTX này còn cung ứng dịch vụ vật tư nông nghiệp, nông giang, lúa giống, tín dụng cho thành viên. Đồng thời, triển khai tốt dịch vụ: làm đất, thu hoạch, thu mua nông sản, mua bán thức ăn gia súc và thuốc thú y nhằm kéo giảm chi phí sản xuất, từ đó mang về lợi nhuận tốt hơn cho người trồng lúa. Để đạt được mục tiêu phát triển bền vững trong thời gian tới, HTX này cần có trụ sở làm việc, sân phơi, nhà kho và cửa hàng vật tư được đầu tư bài bản hơn. Dự kiến, các hạng mục này cần 1,8 tỷ đồng. UBND thị xã Ninh Hòa đã đề xuất ngân sách tỉnh hỗ trợ khoảng 1 tỷ đồng, cùng với ngân sách thị xã 432 triệu đồng và vốn đối ứng của HTX để xây dựng các hạng mục.

Ngoài 2 HTX trên, UBND thị xã Ninh Hòa cũng đề xuất ngân sách tỉnh hỗ trợ 364 triệu đồng, cùng với 156 triệu đồng ngân sách huyện và vốn đối ứng của HTX để xây dựng trụ sở làm việc và cửa hàng vật tư cho HTX Nông nghiệp Ninh Đông.

 

Lãnh đạo tỉnh khảo sát mặt hàng gạo Ngọc Quang tại Phiên chợ nông sản Khánh Hòa năm 2019.

 

Giải thể các hợp tác xã không hiệu quả

Đầu năm 2020, qua xác minh, rà soát, trên địa bàn có 15 HTX đã ngừng hoạt động nhiều năm, trong số này có 8 HTX đã tổ chức giải thể. Vì vậy, tháng 1-2020, UBND thị xã ban hành Quyết định giải thể bắt buộc đối với 7 HTX còn lại. Đó là các HTX nông nghiệp: Tân Hưng, Ninh Bình, Ninh Phú, Ninh Thượng 1, Ninh Thượng 2, Ninh Trung 1 và Ninh Trung 2. Đây đa số là các HTX nông nghiệp quy mô nhỏ, hoạt động đơn điệu, chưa xây dựng được mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, chủ yếu vẫn tập trung vào các khâu đầu vào cho sản xuất nông nghiệp như: cung ứng lúa giống, vật tư nông nghiệp, thu hoạch, thủy lợi…

Như vậy, trên địa bàn thị xã Ninh Hòa hiện nay còn 31 HTX, trong đó có 28 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông - lâm - ngư nghiệp. Theo Phòng Kinh tế thị xã Ninh Hòa, tổng số thành viên trong các HTX hơn 8.200 người, doanh thu bình quân của các HTX là 6 tỷ đồng/năm, lợi nhuận bình quân mỗi năm của 1 HTX là 200 triệu đồng, thu nhập bình quân của 1 lao động thường xuyên trong HTX đạt mức 40 triệu đồng/năm.

 Trong năm 2020, UBND thị xã Ninh Hòa xác định, tiếp tục phát triển kinh tế tập thể vững mạnh. Bên cạnh tuyên truyền, nâng cao hơn nữa nhận thức về kinh tế tập thể, việc nâng cao hiệu quả hoạt động, cải thiện năng lực của đội ngũ quản lý điều hành HTX, kịp thời hỗ trợ các HTX hoạt động có hiệu quả cũng được thị xã coi trọng. Bên cạnh đó, thị xã kiên quyết giải thể đối với các HTX chỉ tồn tại trên danh nghĩa.


Hồng Đăng

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website