Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nỗ lực bảo đảm ANTT của thành phố mang tên Bác

Thực hiện kế hoạch của Đảng ủy CATW và Bộ Công an, ngày 1-12 đồng chí Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đoàn kiểm tra số 1 của Bộ Công an đến kiểm tra công tác năm 2019 của Công an TP Hồ Chí Minh.

Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh; các đồng chí trong Ban giám đốc Công an thành phố cùng lãnh đạo, chỉ huy các phòng nghiệp vụ và công an các quận, huyện thuộc thành phố.Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Báo cáo với đồng chí Bộ trưởng và đoàn công tác của Bộ Công an về kết quả công tác công an năm 2019, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an thành phố (CATP) cho biết, từ đầu năm đến nay, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố tiếp tục được giữ vững.

Các sự kiện chính trị, lễ hội được bảo đảm an toàn tuyệt đối góp phần phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và thu hút đầu tư của thành phố. Hoạt động của tội phạm hình sự tiếp tục được kìm chế, kéo giảm, từ đầu năm đến nay trên địa bàn xảy ra 4.001 vụ xâm phạm trật tự an toàn xã hội, giảm 8,25%; tỉ lệ khám phá các vụ án nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng đạt 88,75%.

CATP đã triệt phá 661 băng nhóm tội phạm hình sự; bắt 1.570 vụ với gần 3.700 đối tượng mua bán, tàng trữ vận chuyển và sử dụng trái phép chất ma túy, thu giữ gần 350 kg heroin, hơn 1,3 tấn ma túy tổng hợp và hàng chục kg ma chất túy khác… Theo Trung tướng Lê Đông Phong, tội phạm ma túy tại thành phố vẫn diễn biến phức tạp có liên quan đến yếu tố nước ngoài...

Đáng chú ý, hoạt động cho vay lãi nặng, tín dụng đen qua mạng internet có xu hướng gia tăng và có sự tham gia của người nước ngoài; các đối tượng cấu kết với nhau thành tổ chức chặt chẽ, có sự phân công vai trò cụ thể để đối phó với cơ quan chức năng.


Đại diện các đơn vị dự buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong nhận xét, CATP đã chủ động tham mưu có hiệu quả các chủ trương, giải pháp đảm bảo ANTT tại thành phố. Ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin vào công tác nghiệp vụ và đấu tranh ngăn chặn, xử lý nhiều hành vi vi phạm pháp luật; tích cực trong việc thực hiện đề án xây dựng TP Hồ Chí Minh thành đô thị thông minh bằng kế hoạch xây dựng trung tâm điều hành, chỉ huy hiện đại.

Đã thực hiện có hiệu quả việc tấn công tội phạm, kéo giảm được hàng trăm vụ phạm pháp hình sự. Chủ động triển khai công tác củng cố, kiện toàn nâng cao chất lượng hoạt động của công an phường, xã cũng như công tác nắm tình hình, nắm người, nắm hộ và tập trung giải quyết tình hình ANTT tại cơ sở.

Ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích CATP đạt được từ đầu năm đến nay, đồng chí Bộ trưởng cho biết, những kết quả CATP đạt được trong điều kiện có nhiều khó khăn, thách thức đối với công tác đảm bảo ANTT cho thấy sự phấn đấu, hy sinh to lớn của toàn thể cán bộ, chiến sĩ CATP.

Kết quả này đã góp phần tích cực, hiệu quả trong việc đảm bảo ANTT phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của TP Hồ Chí Minh nói riêng, cả nước nói chung. Thay mặt Đảng ủy CATW và Bộ Công an, đồng chí Bộ trưởng trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND, các sở, ngành và chính quyền các cấp cũng như sự hỗ trợ của người dân thành phố.

Đồng chí Bộ trưởng cho biết, qua theo dõi công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội ở TP Hồ Chí Minh và kết quả kiểm tra thực tế của đoàn công tác, những kết quả CATP đạt được đã thể hiện tính chủ động rất cao trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong việc huy động cả hệ thống chính trị tham gia tích cực vào công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn, phục vụ tốt công tác phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Trong lĩnh vực an ninh, CATP đã chủ động triển khai có hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ, bám sát tình hình, chủ động nắm bắt các phương thức hoạt động của các tổ chức phản động lưu vong, các đối tượng chống đối để có những đối sách đấu tranh phù hợp, hiệu quả. Trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo TTATXH, CATP cũng đã chủ động mở nhiều đợt tấn công trấn áp tội phạm trên diện rộng theo các chuyên đề, tập trung vào các băng, nhóm tội phạm có tổ chức như tội phạm tín dụng đen, tội phạm có yếu tố nước ngoài, tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Đặc biệt, CATP đã chủ động triển khai công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát để giữ gìn trật tự xã hội và góp phần kéo giảm phạm pháp hình sự.Giám đốc CATP Lê Đông Phong báo cáo kết quả công tác với đồng chí Bộ trưởng và đoàn kiểm tra.

Bày tỏ sự ấn tượng với con số kéo giảm hơn 8% số vụ phạm pháp hình sự CATP đạt được trong năm nay, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, thành tích này đã góp phần cùng công an cả nước giảm được hàng chục ngàn người bị hại; giúp hàng chục ngàn gia đình không có người phải đi tù. Từ đó Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng, công tác phòng ngừa để kéo giảm tội phạm hình sự là hết sức quan trọng.

Đánh giá cao thành tích triệt phá hàng trăm băng, ổ nhóm tội phạm hình sự của CATP, đồng chí Bộ trưởng nhấn mạnh, CATP phải quyết liệt triệt xóa ngay từ khi chúng mới manh nha, không để đến khi hình thành các băng, ổ, nhóm tội phạm mới tổ chức đấu tranh.

Về công tác phòng chống tội phạm kinh tế, môi trường, ma túy… Bộ trưởng Lô Lâm yêu cầu CATP phải tiếp tục tấn công quyết liệt, nhưng phải tính toán để không ảnh hưởng đến vấn đề phát triển kinh tế của địa phương. Đối với công tác bố trí, sắp xếp lực lượng Cảnh sát PCCC, Bộ trưởng gợi ý CATP cần mạnh dạn bố trí theo hướng tăng cường thêm cán bộ chuyên trách cho các quận, huyện để củng cố công tác PCCC ở cấp phường, xã.

Với một thành phố có hàng triệu người nước ngoài đến du lịch, công tác, sinh sống và làm việc lâu dài, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị CATP cần chú trọng công tác đào tạo nâng cao trình độ, nhất là về ngoại ngữ cho lực lượng. Làm sao để những tổng đài 113 phải có cán bộ nghe được nhiều thứ tiếng khi tiếp nhận tin báo, tin phản ánh của người nước ngoài; CSGT khi ra đường phải rành nhiều loại ngoại ngữ để sẵn sàng tiếp xúc, hỗ trợ người nước ngoài cũng như xử lý khi họ vi phạm; làm sao để Cảnh sát khu vực có thể giao tiếp được với người nước ngoài…

Cho rằng việc CSKV và Công an xã đi đến từng hộ dân để nắm thông tin hiện đã không còn phù hợp, Bộ trưởng gợi ý công an cơ sở cần đẩy mạnh tương tác với người dân qua các ứng dụng trên Ipad, điện thoại thông minh để có thể tiếp nhận, nắm bắt nhanh và nhiều thông tin hơn.

Trong quản lý cư trú, công an cơ sở cần tăng cường quản lý, hướng dẫn để đội ngũ bảo vệ khu dân cư, chung cư, khu công nghiệp; đội ngũ dân phòng và những người tham gia công tác giữ gìn trật tự trị an tại chỗ… trở thành cánh tay nối dài của công an trong công tác giữ gìn TTATXH ở cơ sở.

Ngoài những kết quả đạt được, Bộ trưởng Tô Lâm cũng lưu ý CATP về công tác quản lý cư trú đối với người nước ngoài, trong đó cách quản lý hiệu quả nhất vẫn là từ cơ sở, nơi người nước ngoài tạm trú. Các hoạt động biến tướng của vũ trường, quán bar, điểm masasge… là nơi chứa chấp tội phạm nhưng công tác phối hợp quản lý chưa chặt chẽ, xử lý chưa nghiêm nên CATP cần tham mưu cho chính quyền việc siết chặt quản lý.

Phân tích những thách thức và nguy cơ nảy sinh các loại tội phạm hình sự, kinh tế, môi trường, may túy… của một thành phố năng động, đông dân và phát triển nhất cả nước, Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu CATP phải luôn chủ động trong công tác nghiệp vụ; lường trước những tình huống phức tạp có thể xảy ra để chủ động đề ra các kế hoạch, phương án đối phó, đấu tranh một cách hiệu quả trong năm 2020 - năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước. CATP cần có những giải pháp thực chất để phòng ngừa, ngăn chặn các loại tội phạm, nhất là ngăn chặn triệt để loại tội phạm đặc biệt nghiêm trọng nhằm giữ vững môi trường trật tự, kỷ cương, an toàn của thành phố.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng đề nghị CATP cần làm tốt công tác tham mưu, đề xuất với cấp ủy, chính quyền trong việc xác định trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với công tác phòng ngừa tội phạm; công tác phối hợp giữ gìn ANTT để nâng cao hiệu quả phòng ngừa xã hội đối với các loại tội phạm, đặc biệt là những đường dây ma túy, tội phạm xã hội đen, đánh bạc…

Để đạt được mục tiêu này, đồng chí Bộ trưởng yêu cầu lực lượng công an phường, xã, CSHS, Cảnh sát quản lý hành chính, Cảnh sát PCTP về ma túy… cần tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhân dân, vì cuộc sống bình yên, hành phúc của nhân dân. Trước mắt CATP cần tập trung mở đợt cao điểm đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo TTATXH để người dân vui Xuân, đón Tết.

Đức Thắng

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website