Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nóng vấn đề Thủ Thiêm khi cử tri tiếp xúc tổ đại biểu Quốc hội

Tại buổi tiếp xúc sáng 7-10, những người được mời phát biểu đã thẳng thắn nêu ra nhiều vấn đề bức xúc với người dân Thủ Thiêm.

Dù HĐND TP Hồ Chí Minh vừa thông qua việc bồi thường cho 331 hộ dân trong khu 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm một ngày trước đó, nhưng buổi tiếp xúc với hơn 500 cử tri quận 2 của tổ Đại biểu Quốc hội gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, nguyên Chủ tịch HĐND thành phố; ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy và bà Trịnh Ngọc Thúy, Phó chánh án TAND TP Hồ Chí Minh, vẫn diễn ra hết sức nóng.

Buổi tiếp xúc nhiều lần phải tạm dừng do người dân la lối, phản ứng việc đăng ký phát biểu ý kiến từ rất sớm nhưng không được gọi tên. Tại buổi tiếp xúc, những người được mời phát biểu đã thẳng thắn nêu ra nhiều vấn đề bức xúc với người dân Thủ Thiêm.

Cử tri Mai Thị Cánh đặt câu hỏi: Thành phố đã rà soát ra sao đối với khu vực 160ha tái định cư cho người dân, nhưng đất bị đem giao cho 51 dự án, đẩy người dân đi chỗ khác? Thanh tra Chính phủ yêu cầu thành phố rà soát, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin gì về khu tái định cư này?

Trước thông tin HĐND thành phố đã thông qua chính sách bồi thường cho 331 hộ dân ở khu 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch KĐTM Thủ Thiêm theo phương án đất đổi đất, cử tri Nguyễn Thị Phương Trang nêu ý kiến, lãnh đạo thành phố cho rằng phương án này có lợi cho dân vì giá đất sát với giá thị trường, nhưng người dân Thủ Thiêm không cần có lợi nhiều hay ít, chỉ cần công bằng. Cái gì thành phố đã lấy của dân không đúng, cần trả lại cho người dân là được.
Nhiều cử tri cùng giơ tay đề nghị được phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Cùng quan điểm với bà Cánh, trước các đại biểu quốc hội bà Trang cũng đề nghị thành phố lấy lại 160ha đất tái định cư đã giao cho các doanh nghiệp.

Nhắc lại chỉ đạo của Phó thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, là thành phố phải động viên người dân Thủ Thiêm từ đang khiếu nại ngoài TƯ về để đối thoại, cử tri Nguyễn Thị Tám gay gắt cho rằng thành phố đã không chịu tổ chức đối thoại.

Người dân Thủ Thiêm bức xúc kéo nhau đến UBND để gặp lãnh đạo thành phố nhưng không thể gặp được. Cử tri Giang Bá Hùng phát biểu, khu tái định cư 38,4ha có nhiều chung cư, ki ốt để trống, đề nghị thành phố bố trí cho người dân bị giải tỏa để có chỗ buôn bán, nhất là khi nhiều người bị giải tỏa không có công ăn việc làm đã lâu. Theo ông Hùng, quyết những việc như vậy nằm trong tầm tay của lãnh đạo thành phố, vấn đề là có chịu làm hay không.

Cử tri Ngô Nhật Minh cho biết, năm ngoái chính quyền địa phương nói 5 khu phố thuộc 3 phường ngoài ranh mới phát sinh. Khi có thông báo của Văn phòng Chính phủ, UBND thành phố đã đối thoại với dân, nhưng không đưa ra được kết luận ranh quy hoạch, ranh Thủ Thiêm ở đâu.

Theo ông Minh, Thanh tra Chính phủ khi tiếp xúc với người khiếu kiện đã cho biết sẽ đề nghị Thủ tướng lập đoàn thanh tra liên ngành nhằm làm rõ những vấn đề còn bức xúc ở Thủ Thiêm. Khi Chính phủ chuyển vụ việc cho TP Hồ Chí Minh giải quyết, chính quyền thành phố mời người dân lên đã đề nghị khiếu nại lại từ đầu. Như vậy đã hơn mười năm người dân vất vã khiếu nại, kêu cứu nhưng không ai trả lời, giờ quay lại từ đầu, người dân biết kêu ai?

Từ đó, ông Minh đề nghị các ĐBQH đại diện cho người dân đưa vấn đề khiếu nại Thủ Thiêm ra nghị trường Quốc hội để Quốc hội có nghị quyết giám sát, theo dõi.

Phát biểu trước các đại biểu Quốc hội, ông Nguyễn Tấn Cư nêu vấn đề đã nhiều lần người dân phản ánh với Đoàn ĐBQH thành phố về sai phạm tại dự án KĐTM Thủ Thiêm. Vì vậy, lâu nay Đoàn ĐBQH đại diện cho người dân đấu tranh như thế nào để bảo vệ dân hay chỉ lắng nghe, ghi nhận.

Theo ông Cư, để giải quyết thỏa đáng cho người dân Thủ Thiêm, thành phố cần công bố bản đồ quy hoạch ban hành kèm theo Quyết định số 367 của Thủ tướng Chính phủ. Quyết định số 1483 chỉ là thông báo kết quả kiểm tra, không phải kết luận thanh tra.

Bảo Sơn

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website