Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nữ trọng tài Hồi giáo đầu tiên ở Anh

Kênh truyền hình nổi tiếng CNN vừa thực hiện cuộc trò chuyện với Jawahir Roble - nữ trọng tài Hồi giáo đầu tiên ở nước Anh. CNN đã miêu tả nữ trọng tài 25 tuổi này là 'một người cực kỳ mạnh mẽ, đam mê cuồng nhiệt với quả bóng'.
Jawahir Roble - nữ trọng tài Hồi giáo đầu tiên ở Anh - Ảnh: Getty Images

Nhưng có lẽ hai từ "đam mê" vẫn chưa đủ để diễn tả cảm giác của Jawahir Roble với bóng đá, mà phải là "tín ngưỡng". Chính niềm đam mê gần như "tín ngưỡng" mới đủ sức giúp Jawahir Roble vượt qua mọi rào cản từ ngôn ngữ, gia đình cho đến định kiến xã hội… để trở thành nữ trọng tài Hồi giáo đầu tiên ở Wembley và cô cũng đang có cơ hội cầm còi ở Giải ngoại hạng Anh (Premier League).

Sinh ra là một cô gái, lại là một cô gái Hồi giáo nhưng Jawahir Roble có niềm đam mê "khó cưỡng nổi" với bóng đá từ lúc còn rất nhỏ, khi gia đình cô vẫn ở Somalia. Khi ấy đất nước Somalia đang chìm trong chiến tranh và loạn lạc.

Jawahir Roble kể: "Khi chúng tôi chơi bóng thường nghe những tiếng súng nổ. Khi đó mẹ luôn đi tìm và dẫn tôi về nhà, cấm không được đi đâu cả. Nhưng vì tình yêu bóng đá, chúng tôi sẽ tập hợp nhau ngay khi hết tiếng súng để tiếp tục cuộc chơi".

Do cảm thấy không an toàn khi ở Somalia, cha mẹ của Jawahir Roble đã dẫn cả gia đình đến Anh để tị nạn khi cô mới 10 tuổi. Những ngày đầu tiên đến xứ sở sương mù, Jawahir Roble vừa gặp khó khăn về kinh tế vừa khó hòa nhập do ngôn ngữ bất đồng. Nhưng bóng đá đã giúp cô vượt qua tất cả.

"Tôi không nói được tiếng Anh nhưng bóng đá đã có trong tôi từ ngày đầu tiên. Khi thi đấu trên sân, tôi sẽ nói "làm ơn chuyền bóng cho tôi", "cảm ơn" và "sút đi". Từ ngữ sẽ phát ra một cách tự nhiên và tôi học nói tiếng Anh như thế đó" - Jawahir Roble kể lại.

Cha mẹ của Jawahir Roble cũng không muốn con gái theo nghiệp thể thao nên luôn giám sát rất chặt chẽ và nghiêm khắc. Điều đó khiến Roble phải tập luyện trong bí mật và nhanh chóng thay đổi trang phục mỗi lần trở về nhà sau khi chơi bóng với bạn bè.

"Tôi thực sự muốn làm cho cha mẹ tự hào nhưng tôi không thể ngừng chơi bóng. Tôi cần làm cho mình hạnh phúc, tôi cần biến ước mơ của mình thành hiện thực và hi vọng một ngày nào đó cha mẹ sẽ chấp nhận con người của tôi. Thể thao là một điều lớn lao".

Chính sự quyết tâm theo đuổi đam mê và nỗ lực học hỏi không ngừng, Jawahir Roble đã nhận được khá nhiều giải thưởng danh giá trong sự nghiệp trọng tài. Hiện tại cô đang nhắm đến mục tiêu cầm còi ở Premier League.

Ngoài ra cô cũng đã có được bằng huấn luyện bóng đá của Hiệp hội Bóng đá Anh (FA). Không chỉ là một trọng tài bóng đá, Jawahir Roble còn tham gia đào tạo và truyền cảm hứng cho các nữ cầu thủ trẻ trong dự án phát triển của FA. Mới đây cô cũng xuất hiện trong một bộ phim tài liệu về bóng đá của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA), nhằm khuyến khích các cô gái theo đuổi đam mê bóng đá.


QUỐC THẮNG

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website