Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Nước Anh sẽ về đâu sau cuộc tổng tuyển cử “gấp”?

Ngày 12-12, cuộc tổng tuyển cử quan trọng nhất trong nhiều thập kỷ qua tại Anh chính thức diễn ra. Lá phiếu của các cử tri Anh lần này sẽ góp phần định hình tương lai của đảo quốc sương mù, do sự liên quan trực tiếp đến tiến trình Anh rời Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit.

BBC cho biết, các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Anh sẽ mở cửa vào lúc 7h sáng và dừng nhận phiếu vào 10h tối cùng ngày, phục vụ 46 triệu cử tri chọn ra 650 nghị sĩ trên toàn nước Anh. Kết quả bầu cử dự kiến sẽ được công bố vào rạng sáng hôm sau.

Cuộc bầu cử Quốc hội Anh được diễn ra sau khi Hạ viện Anh đêm 29-10 bỏ phiếu thông qua kế hoạch tổ chức tổng tuyển cử trước thời hạn mà Thủ tướng Boris Johnson đề xuất, với nhận định rằng nước Anh “cần một Quốc hội mới để phá vỡ thế bế tắc chính trị trong vấn đề Brexit”.


Các điểm bỏ phiếu trên toàn nước Anh sẽ mở cửa từ 7h sáng đến 10h tối ngày 12-12. Ảnh: Shutterstock

Kể từ năm 1923, đây là lần đầu tiên Anh tiến hành bầu cử vào tháng 12, thay vì tháng 5 như thường lệ. Đây cũng sẽ là cuộc bỏ phiếu lần thứ 3 diễn ra chỉ trong vòng 4 năm qua tại đảo quốc sương mù, với 2 đối thủ vốn “không đội trời chung” vì Brexit, đó là Thủ tướng đương nhiệm Boris Johnson và thủ lĩnh Công đảng đối lập Jeremy Corbyn.

Reuters nhận định, cuộc bầu cử lần này không chỉ quan trọng ở việc tìm ra đảng thắng cử, mà còn nằm ở quy mô chiến thắng ở của các đảng, bởi nó liên quan trực tiếp đến quyền quyết định tương lai thỏa thuận Brexit. Việc lãnh đạo một chính phủ thiểu số từng khiến Thủ tướng Boris Johnson gặp nhiều khó khăn trong việc thông qua các dự luật về Brexit.

Và đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến cuộc tổng tuyển cử ngày 12-12. Thực tế, việc kêu gọi bầu cử sớm, theo Daily Mail, là một chiến lược ông Boris đưa ra nhằm tăng số lượng nghị sĩ bảo thủ, những người sẽ ủng hộ ông để thỏa thuận Brexit được Quốc hội thông qua.

Sau 5 tuần vận động tranh cử, các cuộc thăm dò dự báo kết quả đều cho thấy đảng Bảo thủ cầm quyền hiện đang dẫn trước Công đảng, song các nhà phân tích chính trị Anh vẫn đưa ra những dự đoán nhiều chiều về kết quả của cuộc tổng tuyển cử diễn ra vào ngày 12-12.

Trong trường hợp Thủ tướng đương nhiệm Boris Johnson cùng Đảng Bảo thủ thắng cử với đa số phiếu, đây chắc chắn sẽ là cú chuyển mình ngoạn mục giúp ông hoàn thành mục tiêu rời EU đúng ngày 31-1 bằng mọi giá của mình.

Tuy nhiên, chuyên gia thăm dò dư luận về cuộc bầu cử sắp tới Sir John Curtice - hiện là Giáo sư Chính trị tại Trường Đại học Strathclyde, đồng thời là Nghiên cứu viên cao cấp tại Viện nghiên cứu xã hội độc lập hàng đầu nước Anh NatCen Social Research, khẳng định rằng không có gì đảm bảo chắc chắn Thủ tướng Boris Johnson sẽ thành công như mong đợi.

Một ngày trước cuộc tổng tuyển cử, kết quả thăm dò dư luận do YouGov thực hiện cho thấy đảng Bảo thủ cầm quyền của Thủ tướng Boris Johnson vẫn dẫn đầu song có thể chỉ giành chiến thắng với đa số tối thiểu, tức là 339 ghế tại Hạ viện 650 ghế, vượt đa số 28 ghế. Thế đa số tối thiểu này đủ “làm khó” ông Johnson trong nỗ lực thực hiện Brexit đúng hạn vào ngày 31-1.

Trong khi đó, Công đảng đang ngày càng chiếm được nhiều cảm tình của người dân, với một cuộc ganh đua sít sao, giành lấy 34% sự ủng hộ trong cuộc khảo sát mà YouGov thực hiện. Chuyên gia Sir John Curtice cũng nhận định rằng nếu Công đảng tăng được tỷ lệ ủng hộ trong nhóm các cử tri thuộc phe “ở lại EU” trong ngày bỏ phiếu thì điều này cũng không có gì là ngạc nhiên.

Kể từ cuộc bầu cử năm 2017, đảng Bảo thủ đã mất thế đa số cần thiết cũng như khả năng để thực hiện ý nguyện của đa số người dân nước này về việc đưa Anh rời EU. Từ đó, mọi kế hoạch Brexit do chính phủ đề ra đều bế tắc tại Quốc hội. Trong khi đó, Công đảng đối lập lại đang coi cuộc tổng tuyển cử lần này như thời cơ để lập nên một chính phủ do Công đảng lãnh đạo sau 9 năm.

Trong trường hợp ông Boris Johnson không thể tập hợp đủ thế đa số tuyệt đối cần thiết, Công đảng có thể liên minh với các đảng nhỏ hơn để trở thành đảng lãnh đạo. Điều đó đồng nghĩa với việc, chính sách Brexit sẽ hoàn toàn bị bẻ lái theo 2 hướng, hoặc là một kế hoạch Brexit hoàn toàn mới, hoặc là một cuộc trưng cầu dân ý lần thứ 2. Bên cạnh đó, một kịch bản không hề mong muốn cũng được đặt ra.

Một số cuộc khảo sát còn chỉ ra kết quả tổng tuyển cử lần này sẽ vẫn là một quốc hội “treo” và sẽ chỉ làm cho chính trường Anh thêm rối loạn trong khi cộng đồng doanh nghiệp và EU tiếp tục nín thở trước những biến động khó lường. Đặc biệt, việc Quốc hội treo nhiều khả năng sẽ khiến kế hoạch rời EU của ông Johnson vào ngày 31-1-2020 phải dừng lại và mở ra một con đường có thể dẫn tới việc Anh ở lại trong EU.

Khác với cuộc tổng tuyển cử năm 2017, mối quan tâm của cử tri Anh đã thay đổi rất nhiều, vấn đề nhập cư hay dịch vụ y tế quốc gia NHS không còn là tối quan trọng với họ, theo BBC, mà lại là Brexit, là chính mớ rối ren đã kéo dài suốt 3 năm qua mang tên “Anh rời EU”. Từng lá phiếu của cử tri Anh trong ngày 12-12 chắc chắn sẽ mang tính quyết định, bởi nó gián tiếp mở ra tương lai của đảo quốc sương mù, “thay máu” cục diện Brexit hiện nay.

An Nhiên

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website