Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Ông Duterte không tin người đứng đầu tổ chức SEA Games 30 tham nhũng

Chưa cần điều tra, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte khẳng định ông không tin đồng minh thân cận của mình, Chủ tịch Hạ viện Alan Peter Cayetano, tham nhũng quỹ tổ chức SEA Games 30.


Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte - Ảnh: REUTERS

Theo Rappler ngày 28-11, ông Duterte đưa ra tuyên bố trên giữa bối cảnh Philippines, nước chủ nhà Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games), đang hứng chỉ trích nặng nề do bê bối trong khâu tổ chức. Những bê bối này đang làm dấy lên không ít nghi ngờ về việc phân bổ nguồn quỹ tổ chức.

Do đó, ông Cayetano, người đứng đầu Ban tổ chức SEA Games Philippines (PHISGOC), không thể tránh khỏi việc bị truy vấn trách nhiệm.

"Ông ấy phải giải thích, nhưng tôi không nghĩ vấn đề là do tham nhũng. Tôi chắc là Cayetano không tham nhũng trong Ủy ban Olympic Philippines (POC). Tuy nhiên, những người khác có thể, ví dụ như POC - tổ chức do Bambol Tolentino lãnh đạo", ông Duterte nói ngày 28-11.

"Tôi sẽ không điều tra Cayetano, tôi chỉ cố tìm kiếm sự thật. Tôi nghĩ tiền bạc có lẽ bị giải ngân không hợp lý. Tôi biết Cayetano không thể kiểm soát mọi thứ, và ông ấy phải ủy quyền thôi".

Trong phát biểu trên, ông Duterte cũng nói về những quan chức khác liên quan tới quá trình chuẩn bị cho SEA Games, bao gồm Butch Ramirez, chủ tịch Ủy ban Thể thao Philippines (PSC). Và đó cũng là những lời phát biểu trung tính: "Ramirez đã bên cạnh tôi từ lâu nay, ông ta từng là huấn luyện viên đội Ateneo de Davao. Tôi không có cơ sự gì với ông ấy cả. Tôi không biết liệu có phải mình không có tầm nhìn xa không nữa".

Ngoài công tác hậu cần, những người đảm nhiệm việc tổ chức SEA Games cũng bị ảnh hưởng vì vấn đề sử dụng công quỹ. Một trong những tranh cãi lớn nhất là 50 triệu peso (tương đương 23 tỉ đồng) chi tại New Clark City, một nơi cách khu vực tổ chức lễ khai mạc 90km.

Trước đó trong hôm 28-11, phát ngôn viên Phủ tổng thống Philippines, ông Salvador Panelo, đã đoan chắc rằng Cayetano không nhận sự dung túng nào từ chính phủ trong cuộc điều tra SEA Games.

Ông Cayetano từng là đồng minh thân thiết của ông Duterte tại Quốc hội Philippines, thậm chí đóng vai trò ngoại trưởng và một thời chạy đua tranh cử cùng ông Duterte năm 2016.

NGUYÊN HẠNH

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website