Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Ông Obama trên ông Trump trong danh sách các tổng thống vĩ đại

Kết quả khảo sát của Trung tâm nghiên cứu Pew (Mỹ) cho thấy có 44% người Mỹ được hỏi đã đánh giá cựu tổng thống Barack Obama là tổng thống vĩ đại nhất hoặc nhì lịch sử hiện đại của nước Mỹ.


Cựu tổng thống 44 của nước Mỹ Barack Obama - Ảnh: REUTERS

Biểu mẫu của Trung tâm Pew gồm 2 mục lựa chọn và danh sách 14 tổng thống Mỹ kể từ Chiến tranh thế giới thứ hai, từ cố tổng thống Franklin D. Roosevelt đến đương kim tổng thống Donald Trump.

Người tham gia khảo sát có nhiệm vụ đánh dấu vào mục "vĩ đại nhất" hoặc "vĩ đại nhì" cho vị tổng thống mà họ yêu thích.

Không có cơ sở nào cho sự lựa chọn của những người tham gia khảo sát, vốn có thể chọn nhiều tổng thống cùng lúc.

Kết quả được công bố ngày 11-7 cho thấy có 44% người tham gia khảo sát cho rằng ông Obama, người vừa rời Nhà Trắng hồi tháng 1-2017, là tổng thống vĩ đại nhất hoặc nhì trong 14 tổng thống Mỹ. Trong đó, có tới 33% người cho rằng ông Obama là tổng thống vĩ đại số 1.

Cựu tổng thống Bill Clinton cũng nhận được 33% nhưng chỉ có 13% người cho rằng ông là tổng thống tốt nhất lịch sử Mỹ.


Kết quả cuộc khảo sát được tiến hành từ ngày 5 đến 12-6 của Trung tâm Pew - Ảnh: PEW RESEARCH CENTER

Đối với đương kim tổng thống Trump, người vẫn chưa đi được nửa nhiệm kỳ, 10% người được hỏi đã đặt ông Trump trên 13 vị tổng thống còn lại trong danh sách, 9% cho rằng ông xứng đáng vị trí số 2.

Kết quả khảo sát của Trung tâm Pew cho thấy có những thứ đi ngược lại niềm tin phổ biến như việc ông Roosevelt - người đã dẫn dắt nước Mỹ bước qua cuộc chiến thảm khốc nhất lịch sử nhân loại, chỉ nhận được sự ủng hộ của 1% của 2.002 người tham gia khảo sát.

Cuộc khảo sát này cũng không nói lên được nhiều điều, bởi năm 2011, ngay khi còn được chức, ông Obama cũng chỉ nhận được 20% sự ủng hộ, thấp hơn cả ông Cliton với 49%.

Do đó, việc dựa vào tỉ lệ 19% của ông Trump trong cuộc khảo sát lần này để đánh giá ông tệ trong mắt dân Mỹ là không hợp lý và hơi vội vàng.Chi tiết về sự lựa chọn của từng nhóm tuổi - Ảnh: PEW RESEARCH CENTER

Kết quả khảo sát cũng cho thấy có sự phân hóa rõ rệt trong cách các thế hệ đánh giá các tổng thống. Làm tổng thống càng gần hiện nay thì càng nhận được nhiều sự ủng hộ.

Chẳng hạn, có tới 62% người thuộc thế hệ Millennials (ra đời trong khoảng thời gian từ năm 1980 đến trước năm 2000) chọn tổng thống Obama.

Trong khi đó, những người tham gia khảo sát thuộc các thế hệ trước 1980 lại có xu hướng chọn cố tổng thống Ronald Reagan, người có nhiệm kỳ từ năm 1981 đến 1989.

Vậy nên, không có gì ngạc nhiên khi những người chọn các tổng thống xa xôi như Harry S. Truman và Franklin D. Roosevelt rơi vào nhóm có độ tuổi từ 71 đến 90.

Cuộc khảo sát của Trung tâm Pew cũng cho thấy một kết quả hiển nhiên: các đảng viên có xu hướng ủng hộ các tổng thống đại diện cho đảng của họ. Chẳng hạn 61% thành viên đảng Dân chủ hoặc có xu hướng thân Dân chủ tham gia khảo sát chọn ông Obama cho 2 vị trí đầu tiên trong danh sách, trong khi 57% đảng viên Cộng hòa và thân Cộng hòa chọn cố tổng thổng Reagan.

Bảo Duy

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website