Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Ông Tập tới Vũ Hán: "chiến thắng" cận kề

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã tới thăm Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc), tâm chấn của dịch COVID-19 vào sáng ngày 10/3. Đây là chuyến thăm đầu tiên của ông tới thành phố này kể từ khi dịch bệnh bắt đầu bùng phát hồi tháng 12/2019. Truyền thông Trung Quốc đảm bảo với công chúng rằng, một "chiến thắng" đang cận kề.

Một trong những điểm dừng chân đầu tiên của ông Tập tại Vũ Hán là bệnh viện Hoả Thần Sơn do quân đội điều hành, đây là một trong hai cơ sở được xây dựng "thần tốc" để đối phó với dịch bệnh. Tại đây, Chủ tịch Trung Quốc đã động viên các bác sĩ, y tá và bệnh nhân rằng dịch bệnh sẽ được khắc phục.

"Đồng hành" với chuyến thăm Vũ Hán của ông Tập là nhiều bài báo nêu bật thành công ngày càng tăng của Trung Quốc trong việc kiểm soát dịch COVID-19. Một bài bình luận trên tờ Tân Hoa Xã đã nhấn mạnh tầm quan trọng của Vũ Hán như là một địa điểm "then chốt" của đất nước trong cuộc chiến chống lại virus.

"Một chiến thắng ở Vũ Hán là một chiến thắng cho Hồ Bắc, một chiến thắng ở Hồ Bắc là một chiến thắng cho Trung Quốc", bài bình luận có đoạn. "Trận chiến vẫn đang tiếp tục, nhưng chiến thắng đã gần kề", một bài bình luận khác trên Tân Hoa Xã sáng ngày 10/3 viết.


Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới thăm thành phố Vũ Hán sáng ngày 10/3 (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Trước đó, truyền thông nhà nước đưa tin, trong chuyến thăm Vũ Hán, ông Tập Cận Bình sẽ "kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh" trong khu vực và thăm hỏi các nhân viên y tế tuyến đầu, chỉ huy quân đội, nhân viên cộng đồng, công an cũng như tình nguyện viên, bệnh nhân và người dân.

Tới sáng ngày 10/3, theo báo cáo từ Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC), tình hình dịch COVID-19 tại nước này tiếp tục có những diễn biến theo chiều hướng tích cực: chỉ có 19 ca nhiễm mới trong ngày 9/3, trong đó 17 ca tại Vũ Hán, trong khi hai ca còn lại ở Bắc Kinh và tỉnh Quảng Đông là những bệnh nhân trở về từ nước ngoài.

Đây cũng là số ca nhiễm mới hàng ngày thấp nhất tại Trung Quốc đại lục kể từ ngày 20/1, cũng như ngày thứ ba liên tiếp mà tất cả các ca nhiễm mới ở nội địa được giới hạn ở Vũ Hán.

Cũng trong hôm nay, Trung Quốc đã thông báo đóng cửa bệnh viện cuối cùng trong số 14 bệnh viện tạm thời ở Vũ Hán, một dấu hiệu nữa cho thấy sự bùng phát dịch tại thành phố này hiện đã được kiểm soát.


Ông Tập trò chuyện với các nhân viên y tế của bệnh viện Hoả Thần Sơn qua video khi thăm Vũ Hán hôm nay. (Ảnh: Tân Hoa Xã)

Trong cuộc họp hôm 9/3, Bí thư Tỉnh uỷ Hồ Bắc Ứng Dũng cũng đã tuyên bố những tiến bộ tích cực trong công tác phòng ngừa dịch bệnh. Ông Ứng Dũng là người thay thế ông Tưởng Siêu Lương giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Hồ Bắc kể từ ngày 13/2, sau khi quan chức này bị cách chức vì những thiếu sót trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch.

Ông Ứng Dũng cũng kêu gọi các quan chức bắt đầu triển khai các kế hoạch để các hoạt động kinh doanh tại tỉnh trở lại bình thường.

"Chúng ta cần hỗ trợ để các công ty có chuỗi xuất khẩu toàn cầu, các dự án kỹ thuật hàng đầu và các tập đoàn liên quan đến nông nghiệp trở lại làm việc, cũng như hỗ trợ các công ty khác tiếp tục kinh doanh vào thời điểm an toàn và phù hợp", Bí thư Tỉnh uỷ Hồ Bắc nói.

Giáo sư Trúc Lập Gia thuộc Học viện Hành Chính Quốc gia Trung Quốc cho biết chuyến thăm của ông Tập tới Vũ Hán đã đánh dấu niềm tin của giới lãnh đạo Trung Quốc về việc Trung Quốc "đã có những tiến bộ lớn và đạt được bước ngoặt cơ bản trong trận chiến với COVID-19".

Theo Giáo sư Trúc, thách thức đặt ra đối với các nhà lãnh đạo hiện nay đó là làm thế nào để đạt được sự cân bằng giữa việc kiểm soát dịch bệnh và khởi động lại nền kinh tế. "Việc tiếp tục cho phép dòng người qua lại giữa trong nước và quốc tế, nhưng bao gồm cả việc kiểm soát những trường hợp từ nước ngoài vào, sẽ là điều khó khăn trước mắt", Giáo sư Trúc nhận định.

Tới thời điểm hiện tại, có tổng cộng 80.754 ca nhiễm COVID-19 tại Trung Quốc đại lục, với 49.965 ca được ghi nhận tại Vũ Hán. Số ca tử vong do dịch bệnh là 3.136, với 17 ca tử vong mới được ghi nhận vào hôm 9/3. Hơn hai phần ba số ca tử vong COVID-19 tại Trung Quốc là ở Vũ Hán.

Cao Trung (Theo SCMP)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website