Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Ông Trump: Mỹ sẽ hành động 'mạnh mẽ' nếu Trung Quốc áp luật an ninh mới lên Hong Kong

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng một loạt quan chức và nghị sĩ đã lên tiếng cảnh báo mọi sự manh động của Trung Quốc đối với Hong Kong đều phải trả giá đắt, cáo buộc Bắc Kinh đã quên mất những gì đã hứa khi tiếp nhận Hong Kong năm 1997.

Tổng thống Mỹ cho biết sẽ có một bài phát biểu về Hong Kong "vào thời điểm thích hợp" - Ảnh: REUTERS

"Tôi không biết cái luật đó như thế nào, chưa ai biết nó sẽ ra sao cả, nhưng nếu điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ phản ứng mạnh mẽ", ông Trump nhấn mạnh ngày 21-5.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng lên tiếng ngay sau tuyên bố của ông Trump. "Bất kỳ nỗ lực nào để áp đặt luật an ninh quốc gia không dựa trên ý chí của người dân Hong Kong sẽ gây bất ổn cao và gặp phải sự lên án mạnh mẽ từ Mỹ lẫn cộng đồng quốc tế", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cảnh báo trong một thông cáo.

Bà Ortagus nhấn mạnh các động thái của Trung Quốc hiện tại đang làm lu mờ những gì Bắc Kinh đã hứa sẽ làm với Hong Kong trước khi nó được Anh trao trả năm 1997.

"Chúng tôi kêu gọi Bắc Kinh tôn trọng các cam kết và nghĩa vụ của mình trong Tuyên bố chung Trung - Anh - bao gồm các điều khoản như 'Hong Kong sẽ được hưởng quyền tự trị cao' và 'người dân Hong Kong sẽ được hưởng nhân quyền và các quyền tự do cơ bản", đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi.

Các tuyên bố mạnh mẽ của Mỹ được đưa ra sau khi có thông tin Trung Quốc chuẩn bị thông qua luật an ninh mới đối với Hong Kong sau các bất ổn biểu tình năm ngoái.

Chi tiết về dự luật này dự kiến sẽ được công bố trong cuộc họp quốc hội Trung Quốc diễn ra hôm nay (22-5). Tuy nhiên, truyền thông Hong Kong bằng cách nào đó đã tiếp cận được một số nội dung và cho biết dự luật sẽ cấm các hình thức ly khai, can thiệp nước ngoài, khủng bố và tất cả các hoạt động có chủ đích nhằm lật đổ chính quyền trung ương tại Hong Kong.


Cảnh sát chống bạo động Hong Kong bắt giữ một người biểu tình chống chính quyền ngày 10-5 - Ảnh: REUTERS

Từ đồi Capitol, các nghị sĩ Mỹ đã hành động nhanh chóng trước diễn biến mới từ Trung Quốc. Thượng nghị sĩ Pat Toomey và Chris Van Hollen cho biết đang thúc đẩy dự luật trừng phạt các cá nhân Trung Quốc làm suy yếu mức độ tự chủ của Hong Kong.

Các mục tiêu có thể bao gồm những cảnh sát đàn áp người biểu tình và các quan chức Trung Quốc liên quan đến các chính sách làm suy yếu Hong Kong, thậm chí cả các ngân hàng có giao dịch với những người này.

"Hong Kong đang là chim hoàng yến trong mỏ than châu Á", thượng nghị sĩ Toomey cảnh báo nếu nền dân chủ của Hong Kong chết, những nơi khác như Đài Loan sẽ gặp nguy hiểm.

Thành ngữ mà ông Toomey vừa nhắc đến là một bài học sinh tồn của thợ mỏ phương Tây. Họ thường mang theo lồng chim hoàng yến xuống mỏ than. Nếu lượng khí độc như CO2 hay methane cao đến mức nguy hiểm cho con người, chim hoàng yến trong lồng sẽ chết trước, giúp các thợ mỏ nhận ra hiểm nguy và chạy ra khỏi hầm.

Hong Kong, cựu thuộc địa của Anh đã rơi vào trạng thái hỗn loạn sâu sắc nhất kể từ năm 1997 bởi các cuộc biểu tình của những người tuyên bố chống lại sự can thiệp ngày càng sâu của chính quyền Bắc Kinh vào tình hình Hong Kong.

Hồi năm ngoái, Mỹ đã chọc giận Trung Quốc khi ban hành đạo luật Dân chủ và Nhân quyền cho Hong Kong. Trong đó quy định nếu mức độ tự chủ của Hong Kong bị Bắc Kinh "xâm phạm" nghiêm trọng, Washington có thể chấm dứt các ưu đãi đặc biệt cho đặc khu hành chính của Trung Quốc.

BẢO DUY

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website