Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Ông Trump tức giận kết thúc cuộc họp với lãnh đạo Hạ viện

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tức giận, kết thúc cuộc đàm phán với các lãnh đạo Quốc hội của đảng Dân chủ ngày 9-1 (giờ Mỹ) về việc chi ngân sách cho bức tường biên giới với Mexico và mở cửa lại chính phủ; phàn nàn rằng cuộc họp là một sự “lãnh phí thời gian”.

Tổng thống Mỹ cho rằng cuộc gặp tại Nhà Trắng là "phí thời gian". Ảnh Reuters.

Vào ngày thứ 19 chính phủ Mỹ đóng cửa một phần do những tranh chấp liên quan đến bức tường biên giới, một cuộc họp ngắn với sự có mặt của Tổng thống Mỹ Donald Trump, lãnh đạo phe Dân chủ tại Thượng viện Chuck Schumer và Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã kết thúc mà không có dấu hiệu khả quan.

“Vừa rời khỏi cuộc họp với Chuck và Nancy, một sự phí hoài thời gian”, ông Trump viết trên Twwitter. “Tôi đã hỏi điều gì sẽ xảy ra trong 30 ngày nữa nếu tôi nhanh chóng mở cửa trở lại, liệu các ông bà có chấp thuận kế hoạch về An ninh Biên giới bao gồm bức tường hay hàng rào bằng thép không? Nancy nói, KHÔNG. Tôi nói tạm biệt, chưa có gì được giải quyết cả”.

Trong khi đó, ông Schumer trả lời báo chí và nói rằng ông Trump đã hỏi bà Pelosi liệu bà có đồng ý tài trợ cho bức tường không. “Bà ấy nói không. Và ông ấy đứng dậy và nói: ‘Vậy thì chúng ta chẳng có gì để thảo luận’, và ông ấy đi ra ngoài”, ông Schumer nói.

“Đây thực sự là một điều đáng tiếc. Chúng tôi mốn đạt được một thỏa thuận. Chúng tôi tin vào an ninh biên giới. Chúng tôi có những quan điểm khác nhau”, ông Schumer nói thêm.

Cuộc đàm phán này không thành công này có thể sẽ củng cố thêm khả năng ông Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để xây dựng bức tường biên giới phía Nam. Ông Trump đang yêu cầu Quốc hội về khoản chi ngân sách 5,7 tỷ USD cho dự án này.

Trước đó trong ngày 9-1, ông Trump cho biết ông có thẩm quyền tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia, cho phép bức tường của ông được “cấp vốn” bằng ngân sách quốc phòng. Phó Tổng thống Mike Pence cho biết rằng ông Trump vẫn đang cân nhắc lựa chọn này.

Khi được hỏi ông Trump đã đạt được gì khi bước ra khỏi các cuộc đàm phán, ông Pence cho biết: “Tôi nghĩ rằng Tổng thống đã làm rõ được quan điểm của mình ngày hôm nay: rằng sẽ không có bất kỳ thỏa thuận nào nếu như không có bức tường”.

Không lâu sau cuộc họp ở Nhà Trắng, Hạ viện Mỹ có phe Dân chủ chiếm đa số đã bỏ phiếu thông qua dự luật chấm dứt việc đóng cửa chính phủ một phần (nhiều cơ quan chính phủ Mỹ đã phải đóng cửa từ ngày 22-12-2018).

Tuy nhiên, chưa có dấu hiệu gì cho thấy Thượng viện, do đảng Cộng hòa chiếm đa số, sẽ thông qua dự luật mới được bỏ phiếu này.


Duy Tiến

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website