Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Phá đường dây cho vay “cắt cổ” và bắt giữ người trái pháp luật

Qua làm việc với hàng chục nạn nhân vay tiền, được biết, bọn chúng cho vay tiền với lãi xuất từ 182 đến 282%/ năm, cao gấp nhiều lần so với quy định.

Chiều 3-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã bắt giữ Đào Xuân Tùng (34 tuổi) và Trần Văn Tài (26 tuổi, cùng ngụ TP Hà Nội) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.
Qua tiến hành biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Gò Dầu phát hiện một nhóm đối tượng có dấu hiệu cho vay lãi nặng và bắt giữ người trái pháp luật trên địa bàn.

Nạn nhân của chúng là những người lao động nghèo, cần tiền để chữa bệnh và trang trải việc học hành cho con. Sau nhiều ngày theo dõi, trinh sát đã bắt khẩn Tùng và Tài ở khu vực thị trấn Gò Dầu. Thu giữ nhiều giấy tờ tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.Các đối tượng tại cơ quan Công an

Tại cơ quan Công an, cả hai khai nhận: Từ tháng 8-2018 đến nay, Tùng từ Hà Nội vào làm thuê cho Đoàn Duy H. (39 tuổi, ngụ quận Long Biên, TP Hà Nội; tạm trú xã Phước Đông, huyện Gò Dầu) giám đốc Công ty T.N. Công việc của Tùng là dùng tiền của Hưng đưa cho những người dân ở quanh khu vực huyện Gò Dầu vay tiền. Tùng thuê Tài và Hiếu (chưa rõ lai lịch) thu tiền lãi hàng ngày của các con nợ.

Trong đó, chị Nguyễn Thị Xuân Thu (51 tuổi) và Nguyễn Thị Lành (40 tuổi, cùng ngụ huyện Gò Dầu) đã vay của Tùng nhiều lần nhưng đến nay không còn khả năng trả và đóng tiền lãi hàng ngày. Tùng và Tài cùng Cường (chưa rõ lai lịch) đến nhà chị Lành để đòi tiền nợ. Tuy nhiên, chúng không gặp chị Lành, mà chỉ gặp chị Thu. Cả nhóm đe dọa và yêu cầu chị Thu phải đi theo chúng.

Tiếp đó, chúng chở chị Thu tìm kiếm vợ chồng Lành ở huyện Tân Châu. Khi gặp vợ chồng Lành, chúng đánh và khống chế vợ chồng nạn nhân đưa ra xe chở về xã Phước Đông. Tại đây, cả nhóm ép các nạn nhân phải viết giấy vay nợ.

T.Nhung – M.Nhật

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website