Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Phản ánh sinh động những vấn đề nóng liên quan đến quyền của người dân

Ngày 30/7, tại Hà Nội, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày xuất bản Tạp chí Nhân quyền Việt Nam.

Tại Lễ kỷ niệm, Đại tá Nguyễn Văn Kỷ, Phó Cục trưởng Cục Đối ngoại, Phó chánh Văn phòng Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ cho biết, với vai trò tiếng nói của Ban Chỉ đạo về Nhân quyền, suốt 10 năm qua, Tạp chí Nhân quyền Việt Nam đã duy trì hướng đi của một Tạp chí chuyên ngành hàng đầu về quyền con người.
Các đại biểu dự buổi lễ

Đến nay, Tạp chí Nhân quyền Việt Nam phát hành định kỳ hàng tháng gửi tới các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội; lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành có liên quan ở Trung ương; hầu hết lãnh đạo các sở, ban, ngành 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và lãnh đạo quận, huyện, thị xã trong toàn quốc. Đặc biệt, đã phát hành đến 33 huyện đảo Trường Sa, giúp đưa thông tin về công tác nhân quyền từng bước lan toả đến nhiều hơn nữa các vùng miền xa xôi của Tổ quốc.

Thực hiện đúng tôn chỉ mục đích, bám sát chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, Tạp chí Nhân quyền Việt Nam đã đáp ứng yêu cầu công tác bảo vệ và đấu tranh nhân quyền; được các Bộ, Ban, ngành ở Trung ương và địa phương đánh giá tốt cả về nội dung và hình thức.

Tạp chí đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại và mới đây là nhận được Giải A Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa Liềm vàng) lần thứ IV (năm 2019) và Bằng khen của Ban Tổ chức; Giải khuyến khích của Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VI (năm 2020).

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại Lễ kỷ niệm 10 năm Tạp chí Nhân quyền

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Sơn, Cục trưởng Cục đối ngoại (Bộ Công an), Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ nhấn mạnh, trong thời gian tới, tình hình thế giới, khu vực và trong nước sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, tác động nhiều mặt đến công tác bảo vệ và đấu tranh về nhân quyền. Do đó, Tạp chí Nhân quyền Việt Nam thông tin tuyên truyền về nhân quyền vẫn là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu trong nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và nhân dân về quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, đồng thời đấu tranh với quan điểm sai trái, thù địch và âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động.

Tạp chí cần bám sát những vấn đề đổi mới lý luận về quan điểm, chủ trương của Đảng về quyền con người theo tinh thần của văn kiện Đại hội XIII để tổ chức tốt các bài viết định hướng cho công tác nhân quyền trong giai đoạn mới. Tăng cường phổ biến những kinh nghiệm hay, những điển hình thực hiện tốt công tác nhân quyền ở cơ sở để tuyên truyền, nhân rộng. Tập trung xây dựng đội ngũ cộng tác viên là các chuyên gia, học giả trong nước và mở rộng xây dựng cộng tác viên là người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài có quan điểm tiến bộ.

Việc sử dụng các bài viết của Tạp chí để tuyên truyền trên các kênh thông tin công khai, có lượng truy cập lớn là hướng đi tốt, cần tiếp tục phát huy, mở rộng. Bên cạnh đó, nghiên cứu để xuất bản thêm các phụ trương, chuyên san của Tạp chí, chú trọng phản ánh những vấn đề thực tiễn mới phát sinh, những vấn đề nóng liên quan đến việc thực thi các chính sách bảo đảm quyền của người dân…

Vũ Linh

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website