Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Phan Đăng Di ‘làm phim về tình yêu và ẩm thực’

Đạo diễn Phan Đăng Di tạo sự thú vị cho khán giả liên hoan phim quốc tế Tokyo khi tiết lộ anh "không biết gì về nấu ăn nên thử làm phim về sự liên quan giữa tình yêu và ẩm thực".
Phan Đăng Di ký tặng khán giả tại buổi chiếu phim ở Tokyo - Ảnh: TRUNG NGHĨA

Trong cả hai suất công chiếu tập phim Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! trong khuôn khổ Tiêu điểm Điện ảnh thế giới (World Focus) tại liên hoan phim quốc tế Tokyo lần thứ 32 (TIFF 2019) tối 30 và chiều 31-10, đạo diễn Phan Đăng Di có dịp chia sẻ chuyện làm phim với đông đảo khán giả xem phim.

Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! nằm trong serie phim Food Lore (tạm dịch: Truyền thuyết ẩm thực) của kênh HBO Asia sản xuất và phát sóng lần lượt trên kênh này từ 3-11 tới.

Có hai tập phim được chọn để công chiếu toàn cầu lần đầu tại TIFF 2019, ngoài Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! còn có Island of Dreams (Hòn đảo mộng mơ - một tác phẩm hợp tác Singapore/Philippines, đạo diễn bởi Erik Matti).

Khán giả Nhật xem xong phim của Phan Đăng Di đã "cắc cớ" hỏi rằng đạo diễn có sành về ẩm thực hay không mà làm phim có nhiều cảnh quay rất đẹp và "ngon miệng" về các món ăn như thế.Phan Đăng Di gặp khán giả ở Tokyo - Ảnh: TRUNG NGHĨA

Đạo diễn Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! đáp lời thú thật rằng anh không biết gì về nấu ăn lẫn ẩm thực" nên khi HBO Asia đặt hàng làm phim về đề tài này, anh mới bắt đầu tìm kiếm một câu chuyện kết nối giữa tình yêu và ẩm thực.

"Tôi thử xem mối liên quan giữa tình yêu và ẩm thực như thế nào, dù cả hai thứ này tôi đều không rành lắm!" - Phan Đăng Di cười nói.

Anh nói thêm một cách dí dỏm: "Tuy vậy, ẩm thực mình không rành vẫn có thể ăn ngon, nếu may. Tình yêu mà không rành và gặp rủi ‘ăn vào’ có khi Tào Tháo rượt như chơi!".

Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! có thời lượng gần một giờ đồng hồ, lấy bối cảnh tại TP.HCM. Thăng (Lãnh Thanh đóng) là một đầu bếp trẻ yêu nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp tên Vân (Ngọc Anh) và muốn duy trì tình yêu bằng việc nấu cho người tình những món ăn thật ngon.

Thế nhưng giữa hai người có những khác biệt khó hòa giải của họ về thức ăn lẫn quan điểm về tình yêu.Phan Đăng Di và đạo diễn - Ảnh: TRUNG NGHĨA

Trở lại liên hoan phim quốc tế Tokyo sau hai năm kể từ lần bộ phim Cha và con và... được khán giả Nhật đón nhận nhiệt tình tại TIFF 2017, đạo diễn Phan Đăng Di tâm sự: "Dù đang khá bận vì chương trình Gặp gỡ mùa Thu mà chúng tôi đều đặn tổ chức suốt 6 năm qua nay sắp bước vào năm thứ 7 vào đầu tháng 11 này nhưng tôi vẫn cố thu xếp để đến liên hoan phim Tokyo lần này.

Mục đích của chuyến đi bên cạnh việc trình chiếu tập phim Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! dài 53 phút mà tôi quay cho kênh truyền hình HBO mùa hè vừa rồi trong series Foodlore, tôi cũng muốn tìm hiểu thêm về khán giả Nhật cũng như nền công nghiệp điện ảnh ở đây để có bước thăm dò sâu hơn cho dự án phim Thuỷ nguyệt, được gợi hứng từ một truyện ngắn của Ysunari Kawabata mà tôi dự định sẽ quay tại Nhật trong vòng ba năm tới".

Sau suất chiếu đầu tiên của Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa! còn có Island of Dreams tối 30-10, rất nhiều khán giả Nhật đã nán lại đến 23h khuya để trò chuyện, xin chữ ký và chụp ảnh lưu niệm chung với hai đạo diễn Phan Đăng Di và Erik Matti.

Họ bày tỏ sự thú vị khi Phan Đăng Di chọn một nhà hàng Nhật (tại TP.HCM) để làm bối cảnh quay phim Chàng dâng cá, Nàng ăn hoa!.TRUNG NGHĨA

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website