Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội
Theo lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa, năm 2020, chỉ tiêu tỉnh giao về phát triển đối tượng tham gia BHXH là 31,4%, tăng 29.785 người so với năm 2019. Đây là mục tiêu khá cao so với mọi năm, vì vậy, đơn vị phải nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra.

Chỉ tiêu cao

Theo Chương trình hành động số 25 của Tỉnh ủy tháng 10-2018 về thực hiện Nghị quyết 28 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về cải cách chính sách BHXH trên địa bàn tỉnh, đến năm 2021, phấn đấu hơn 35% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH; đến năm 2025, con số này hơn 45%. Tuy nhiên, theo báo cáo của BHXH tỉnh, đến cuối năm 2018, lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH mới chỉ đạt 25,58%. Đến cuối năm 2019, sau khi nỗ lực thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH mới tăng lên được 27% (lực lượng lao động trong độ tuổi là 619.113 người). Trong khi đó, tỷ lệ này của cả nước đang là 32,3%.

 


Một buổi tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội tại phường Ninh Diêm.

Chính vì vậy, để thực hiện đạt mục tiêu đề ra, UBND tỉnh đã trình và được HĐND tỉnh đưa vào chương trình phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 về chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH năm 2020. Cụ thể, lao động trong độ tuổi 630.713 người. Tổng số lao động tham gia BHXH 198.170 người, tỷ lệ bao phủ 31,4%, tăng 29.785 người so với năm 2019. Trong đó, lao động tham gia BHXH bắt buộc là 185.128 người; lao động tham gia BHXH tự nguyện 13.042 người.

Ông Lê Hùng Chính - Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh cho biết, so với kết quả đạt được cuối năm 2019, khoảng cách thực tế với mục tiêu đặt ra năm 2020 là rất cao. Vì vậy, trong năm, đơn vị phải phấn đấu nỗ lực thật nhiều mới có thể hoàn thành nhiệm vụ đề ra, thực hiện tốt tỷ lệ bao phủ BHXH toàn dân theo lộ trình.

Đề ra nhiều giải pháp

Để thực hiện đạt các chỉ tiêu đề ra, BHXH tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHXH. Cụ thể, chỉ đạo BHXH các huyện chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương, tham mưu đưa chỉ tiêu số người tham gia BHXH vào kế hoạch chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; đồng thời phân bổ chỉ tiêu phù hợp về cấp xã, tránh xảy ra tình trạng giao chỉ tiêu không sát thực tế dẫn đến không hoàn thành số người phải tham gia BHXH. Bên cạnh đó, BHXH tỉnh chỉ đạo các phòng chuyên môn quan tâm xây dựng cơ sở dữ liệu về địa giới hành chính, dân cư, phân công người phụ trách phát triển đối tượng theo địa bàn dân cư. Tại Văn phòng BHXH tỉnh sẽ thành lập 4 tổ, có nhiệm vụ tổ chức ít nhất mỗi tuần 3 hội nghị, 2 đợt ra quân mỗi tháng về phát triển đối tượng tham gia BHXH. Tại BHXH cấp huyện, thành lập ít nhất 1 tổ, tổ chức ít nhất mỗi tuần 1 hội nghị và 1 đợt ra quân mỗi tháng về phát triển đối tượng tham gia BHXH. BHXH tỉnh sẽ tăng cường phối hợp với các cấp, ngành và hội, đoàn thể như: Hội Liên hiệp Phụ nữ, Liên minh Hợp tác xã, Hội Nông dân tỉnh thực hiện phát triển đối tượng tham gia BHXH cho hội viên của các đơn vị…

Năm 2019, BHXH tỉnh đã tăng cường phối hợp với các sở, ngành, hội, đoàn thể tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật về BHXH cho các đơn vị sử dụng lao động, người lao động, cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh; đặc biệt tập trung triển khai mạnh mẽ công tác tuyên truyền đến tận cơ sở, địa bàn dân cư, thôn, tổ, khu công nghiệp, trường học, từng doanh nghiệp… Qua đó đã tổ chức 320 hội nghị tuyên truyền đối thoại, tư vấn trực tiếp tại các địa bàn dân cư cho hơn 32.000 người dân. Vì vậy, các chỉ tiêu năm 2019 đều thực hiện vượt kế hoạch giao. Số người tham gia BHXH bắt buộc: 159.823 người, tăng 3,99% so với năm 2018, đạt 100,45% kế hoạch. Số người tham gia BHXH tự nguyện 7.170 người, tăng 194,58% so với năm 2018, đạt 112,86% kế hoạch.

Ông Lê Hùng Chính cho biết, với đà phát triển năm 2019, năm 2020, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường rà soát các đối tượng, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để tăng nhanh số người tham gia. Vừa qua, đơn vị đã thực hiện đợt ra quân đầu năm về phát triển đối tượng tham gia BHXH tại địa bàn 2 phường Ninh Thủy và Ninh Diêm, thị xã Ninh Hòa. Qua tuyên truyền, đã có 89 đối tượng đăng ký tham gia BHXH tự nguyện. Điều này cho thấy, người dân đã bắt đầu hiểu được ý nghĩa về an sinh xã hội của BHXH, tiềm năng phát triển các đối tượng trong dân khá cao. Vì vậy, BHXH tỉnh phấn đấu đạt mục tiêu tăng tỷ lệ bao phủ bao hiểm toàn dân lên 31,4%, trong đó nông dân và lao động khu vực phi chính thức tham gia BHXH tự nguyện chiếm khoảng 1% lực lượng lao động trong độ tuổi.


Minh Thiết

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website