Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Phát triển thành công mô tim đập như thật

Bằng cách sử dụng tế bào gốc, các nhà khoa học Đức vừa phát triển thành công mô tim người, hứa hẹn mở ra những phương pháp mới trong điều trị những bệnh liên quan đến tim.


Ảnh: Getty

Kết quả nghiên cứu này được các nhà khoa học thuộc Trung tâm Y tế Đại học Hamburg-Eppendorf (Đức) công bố trên tạp chí Stem Cell Reports. Theo đó, nhóm đã phát triển các tế bào cơ tim dựa trên gà, chuột. Từ năm 2011, nhóm thực hành thí nghiệm trên tế bào gốc của con người để tạo ra các tế bào cơ tim.

Tế bào cơ tim mới này có thể đập, biểu hiện gen và có phản ứng với thuốc giống như cơ tim con người thực sự.

Giáo sư Thomas Eschenhagen, thành viên của nhóm nghiên cứu cho biết rằng cơ tim mới được tạo ra này có thể được coi như một tâm nhĩ của con người, cho phép các nhà nghiên cứu thử nghiệm các loại thuốc mới như một phần của sàng lọc tiền lâm sàng. Điều này cũng sẽ mang đến những phương pháp điều trị bệnh tim mới nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Để tạo ra cơ tim, nhóm nghiên cứu điều trị tế bào gốc bằng chất chuyển hóa vitamin A (một chất liên quan đến quá trình trao đổi chất). "Cơ tim mới mà chúng tôi tạo ra có cấu trúc và chức năng rất gần với cơ tim của con người thực sự. Điều này không giống với các thí nghiệm trên tim động vật trước đó", Eschenhagen nói.

Theo Eschenhagen, một lợi ích đặc biệt là là cơ tim mới này có thể được sử dụng trong vài tuần, hơn bất kỳ một phương pháp nào khác nên tăng dài thời gian thí nghiệm hơn cho các nhà khoa học.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu không có ý định phát triển toàn bộ trái tim con người mà chỉ dừng lại ở cơ tim. "Cá nhân tôi nghĩ rằng mục tiêu phát triển cả một trái tim là quá tham vọng", Eschenhagen giải thích. Nhưng nhóm tin rằng kết quả này có thể được áp dụng để phát triển những bộ phận thay thế cho những người bị bệnh tim từ tế bào gốc. Hiện nhóm nghiên cứu đang thực hiện thí nghiệm trên tim lợn và hy vọng sẽ nhanh chóng chuyển sang con người.

"Một câu hỏi lớn khác mà chúng tôi sẽ sớm tìm ra là liệu các tế bào cơ tim được phát triển từ tế bào gốc này có hữu ích trong việc dự đoán chức năng cơ tim ở những bệnh nhân bị bệnh tim di truyền hay không," Eschenhagen nói.
MINH HẢI (Theo New Week)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website