Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Phòng dịch Covid-19: 7 bước bạn phải làm khi giao nhận hàng tại nhà

Thời gian cách ly xã hội, ở nhà phòng dịch Covid-19 được xem là thời điểm 'lên ngôi' của thương mại điện tử, khi bạn có thể ngồi ở nhà đặt hàng qua mạng.

 
Ảnh minh họa: Shutterstock

 

Mặc dù không có nhiều bằng chứng cho thấy virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 có thể lan truyền qua bao bì đóng gói, bạn cần thực hiện các bước phòng ngừa theo quan điểm “cẩn tắc vô áy náy” trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, theo trang tin Times News.
 
1. Tránh giao hàng trực tiếp
 
Bạn nên tránh nhận hàng trực tiếp từ tay nhân viên giao hàng, mà hãy yêu cầu người này để hàng ngay trước cửa nhà mình. Sau khi nhân viên giao hàng đi, bạn sẽ đi ra lấy hàng. Trong trường hợp bạn phải trực tiếp bước ra để trả tiền và nhận hàng, hãy nhớ đeo khẩu trang và cố gắng giữ khoảng cách xa nhất có thể. Bạn hãy luôn luôn nhớ đeo khẩu trang cẩn thận khi bước chân ra khỏi nhà, bất kể làm gì.
 
2. Làm vệ sinh gói hàng
 
Khi nhân viên giao hàng tại nhà của bạn, đặc biệt khi đó là hàng tạp hóa, hãy đảm bảo rửa các gói hàng và tốt nhất vứt bỏ bao bì sau khi chuyển hàng sang các thùng chứa của nhà bạn.
 
3. Đừng quên rửa tay
 
Rửa tay là một trong những biện pháp vệ sinh được khuyến cáo thực hiện trong mùa dịch. Việc nhận hàng giao tận nhà cũng không ngoại lệ. Bạn phải rửa tay kỹ với xà phòng sau khi mang vào nhà. Hãy chắc chắn rằng bạn không chạm tay vào mặt và rửa tay với xà phòng trong ít nhất 20 giây dưới vòi nước đang chảy, theo Times News.
 
4. Rửa sạch rau củ quả
 
Nếu bạn đặt hàng trái cây hoặc rau củ, bạn cũng nên để chúng dưới vòi nước đang chảy và rửa thật sạch trước khi đưa vào chế biến.
 
5. Tùy chọn giao hàng không tiếp xúc
 
Nếu ứng dụng giao hàng có tùy chọn giao hàng không tiếp xúc, bạn nên theo tùy chọn này vì nó sẽ giúp bạn giữ khoảng cách xã hội và đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, theo Times News.
 
6. Thanh toán trực tuyến
 
Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn chọn thanh toán trực tuyến vì điều này sẽ giúp ngăn chặn mọi liên hệ trực tiếp giữa bạn với nhân viên giao hàng.
 
7. Khử trùng thùng chứa
 
Bạn phải khử trùng tất cả các thùng chứa không xốp mà bạn đã đặt hàng, theo Times News.
 
Theo Thanh niên

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website