Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Phòng dịch Covid-19: 7 bước bạn phải làm khi giao nhận hàng tại nhà

Thời gian cách ly xã hội, ở nhà phòng dịch Covid-19 được xem là thời điểm 'lên ngôi' của thương mại điện tử, khi bạn có thể ngồi ở nhà đặt hàng qua mạng.

 
Ảnh minh họa: Shutterstock

 

Mặc dù không có nhiều bằng chứng cho thấy virus Corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh Covid-19 có thể lan truyền qua bao bì đóng gói, bạn cần thực hiện các bước phòng ngừa theo quan điểm “cẩn tắc vô áy náy” trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, theo trang tin Times News.
 
1. Tránh giao hàng trực tiếp
 
Bạn nên tránh nhận hàng trực tiếp từ tay nhân viên giao hàng, mà hãy yêu cầu người này để hàng ngay trước cửa nhà mình. Sau khi nhân viên giao hàng đi, bạn sẽ đi ra lấy hàng. Trong trường hợp bạn phải trực tiếp bước ra để trả tiền và nhận hàng, hãy nhớ đeo khẩu trang và cố gắng giữ khoảng cách xa nhất có thể. Bạn hãy luôn luôn nhớ đeo khẩu trang cẩn thận khi bước chân ra khỏi nhà, bất kể làm gì.
 
2. Làm vệ sinh gói hàng
 
Khi nhân viên giao hàng tại nhà của bạn, đặc biệt khi đó là hàng tạp hóa, hãy đảm bảo rửa các gói hàng và tốt nhất vứt bỏ bao bì sau khi chuyển hàng sang các thùng chứa của nhà bạn.
 
3. Đừng quên rửa tay
 
Rửa tay là một trong những biện pháp vệ sinh được khuyến cáo thực hiện trong mùa dịch. Việc nhận hàng giao tận nhà cũng không ngoại lệ. Bạn phải rửa tay kỹ với xà phòng sau khi mang vào nhà. Hãy chắc chắn rằng bạn không chạm tay vào mặt và rửa tay với xà phòng trong ít nhất 20 giây dưới vòi nước đang chảy, theo Times News.
 
4. Rửa sạch rau củ quả
 
Nếu bạn đặt hàng trái cây hoặc rau củ, bạn cũng nên để chúng dưới vòi nước đang chảy và rửa thật sạch trước khi đưa vào chế biến.
 
5. Tùy chọn giao hàng không tiếp xúc
 
Nếu ứng dụng giao hàng có tùy chọn giao hàng không tiếp xúc, bạn nên theo tùy chọn này vì nó sẽ giúp bạn giữ khoảng cách xã hội và đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình, theo Times News.
 
6. Thanh toán trực tuyến
 
Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn chọn thanh toán trực tuyến vì điều này sẽ giúp ngăn chặn mọi liên hệ trực tiếp giữa bạn với nhân viên giao hàng.
 
7. Khử trùng thùng chứa
 
Bạn phải khử trùng tất cả các thùng chứa không xốp mà bạn đã đặt hàng, theo Times News.
 
Theo Thanh niên

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Tuyển lao động hợp đồng tại Công an Khánh Hòa năm 2020

           Thực hiện chỉ tiêu Bộ Công an giao, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tuyển, sử dụng lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2020 như sau:

                1. Đối tượng, tiêu chuẩn: Là công dân Việt Nam thường trú tại tỉnh Khánh Hòa; từ đủ 18 tuổi trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn về chính trinh, đạo đức, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp với vị trí việc làm.

                  2. Nhu cầu tuyển
           - Bác sĩ ngoại khoa: 01 người, đã tốt nghiệp đại học y, chuyên khoa ngoại.
           - Y sĩ: 01 người, đã tốt nghiệp trung cấp y sĩ trở lên.
           - Vận hành, sửa chữa, bảo trì hệ thống cấp điện, cấp thoát nước: 03 người, đã tốt nghiệp đào tạo nghề, chứng chỉ kỹ năng nghề phù hợp với công việc.
           - Lái xe: 05 người, có giấy phép lái xe hạng B2 trở lên.
      (Tiền lương: thực hiện theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang).

                   3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển
            - Phiếu đăng ký dự tuyển  lao động  (theo mẫu của Bộ Cônng an).
            - Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc cần tuyển.
            - Bản sao các  giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).

                   4. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ
           - Thời gian: Từ ngày 21/10/ 2020 đến 17h00' ngày  21/11/2020 (trong giờ hành chính, không nhận hồ sơ vào ngày thứ 7, chủ nhật).
            - Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Khánh Hòa ( số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, điện thoại: 0694401327 - 0977012707).

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Liên kết Website