Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Phòng trà - cà phê: Nỗ lực giữ chân khách


Bên cạnh sự đi xuống của một số điểm cà phê âm nhạc, vẫn có một số phòng trà - cà phê nỗ lực duy trì hoạt động hoặc thêm điểm biểu diễn mới, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, giải trí của thành phố biển.

Nhắc đến phòng trà - cà phê ở Nha Trang, nhiều người nhớ ngay đến phòng trà - cà phê Phú Sĩ. Ra đời cách đây gần 30 năm (năm 1987), Phú Sĩ đã thực sự trở thành một điểm hẹn với những người yêu dòng nhạc tiền chiến. Đã có một thời, nhiều người dân phố biển đi xa, khi trở về thường tìm đến Phú Sĩ để thưởng thức tiếng hát quen thuộc của Kim Khánh, Thái Hòa... Thế nhưng, sau thời gian vắng giọng hát chủ lực Kim Khánh cùng một số thành viên ban nhạc, phòng trà - cà phê Phú Sĩ không còn là điểm hẹn số một cho người yêu nhạc ở Nha Trang.

Cùng với sự đi xuống của Phú Sĩ, một số điểm cà phê âm nhạc như: Champa Island, Hoa Giấy... cũng không còn tổ chức biểu diễn theo lịch hàng tuần như thời gian trước. Trong bối cảnh việc kinh doanh ngày càng khó khăn, một số điểm phòng trà - cà phê khác như: Hòn Kiến, Lê Bảo... vẫn nỗ lực để duy trì hoạt động. Từ nhiều năm nay, Hòn Kiến vẫn trung thành với phong cách không nặng về sân khấu biểu diễn, mà chỉ lấy âm nhạc như một yếu tố để làm tăng thêm chất thơ, gợi cảm hứng cho khách. Âm nhạc ở đây thường là độc tấu ghi-ta, hòa tấu ghi-ta - violon với những bản nhạc của Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên cùng sự góp mặt của những giọng hát đã khẳng định được mình như: Thái Hòa, Trọng Khải, Ngọc Tú, Thế Quang... Hiện tại, phòng trà - cà phê Hòn Kiến vẫn tổ chức biểu diễn hàng đêm; ngoài ra, hàng tháng còn có những đêm nhạc theo chủ đề như: Gọi tên bốn mùa, Tình đã vụt bay...

Sau khi chuyển từ đường Hoàng Hoa Thám về đường Trần Văn Ơn, phòng trà - cà phê Lê Bảo vẫn tiếp tục duy trì lịch diễn hàng đêm. Ông Lê Bảo, chủ phòng trà - cà phê này cho biết: “Hoạt động phòng trà - cà phê ở Nha Trang vẫn còn nhiều khó khăn, lượng khán giả đến không tăng lên là bao. Tôi mở phòng trà - cà phê, bên cạnh việc kinh doanh còn để thỏa mãn đam mê của riêng mình”. Những dịp lễ, phòng trà - cà phê Lê Bảo tổ chức đêm nhạc theo chủ đề để phục vụ khán giả như: Huế - Sài Gòn - Hà Nội, Tình nghệ sĩ, Tình khúc Ngô Thụy Miên - Vũ Thành An... Sự linh hoạt trong cách tổ chức đêm nhạc cùng sự đa năng - ngẫu hứng của Lê Bảo đã giúp phòng trà - cà phê này giữ chân được những khách ruột của mình.

Thời gian gần đây, ở Nha Trang xuất hiện thêm một số điểm phòng trà - cà phê mới như: Mê Trang, Guitar Xanh (số 35 đường Phạm Văn Đồng)... Khác với Hòn Kiến và Lê Bảo thường hát nhạc xưa, phòng trà - cà phê Mê Trang mang phong cách trẻ trung hơn với phần biểu diễn của ban nhạc Tectonic. Với 2 giọng hát chủ lực là Ái Sang, Phạm Quốc Trung (giải nhất cuộc thi Âm nhạc và Vũ đạo Honda Be U), Tectonic chuyên các ca khúc nhạc trẻ và nhạc ngoại. Khách của phòng trà - cà phê này theo đó cũng trẻ trung hơn. Bạn Nguyễn Thu Thủy - sinh viên Trường Đại học Nha Trang bày tỏ: “Tôi thích xem ban nhạc Tectonic biểu diễn, bởi âm nhạc của họ khá trẻ trung, phù hợp với lứa tuổi thanh niên...”. Trong khi đó, ra đời gần 1 năm nay, Guitar Xanh mang dáng dấp như một hội quán dành cho những người yêu tiếng đàn ghi-ta. Khách đến đây, ngoài việc được thưởng thức các màn độc tấu ghi-ta, hòa tấu ghi-ta - saxophone... còn có thể đăng ký hát những nhạc phẩm mà mình yêu thích. Đáng tiếc, so với những địa điểm khác, Guitar Xanh có vẻ khá bình dân trong cách thiết kế không gian biểu diễn.

Hoạt động của các phòng trà - cà phê ở TP. Nha Trang chưa bao giờ thật sự khởi sắc, bởi đời sống, nhu cầu thưởng thức âm nhạc của người dân vẫn còn khá hạn chế. Những năm qua, rất nhiều điểm biểu diễn âm nhạc theo mô hình này đã sớm nở tối tàn vì thu không đủ bù chi... Chính vì vậy, việc các chủ phòng trà - cà phê nêu trên vẫn duy trì hoạt động là nỗ lực đáng ghi nhận; bởi bên cạnh chuyện kinh doanh, hoạt động của các phòng trà - cà phê còn góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, giải trí của thành phố biển.

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

            Phòng Cảnh sát môi trường thông báo việc kluwaj chọn tổ chức đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước như sau:
           1. Tên người có tài sản đấu giá: Phòng Cảnh sát môi trường, đại chỉ : 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang;
           2. Tên tài sản bán đấu giá: tải sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước, cụ thể:
        - Tang vật là: 6,886m3 gỗ xẻ hộp;
        - Giá khởi điểm: 49.462.000 đồng (Bốn mươi chín triệu bốn trăm sáu mươi hai ngàn đồng).
           3. Tiêu chí lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản:
       a) Cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết đảm bảo cho việc đấu giá đối với loại tài sản đấu giá;
       b) Phương án đấu giá khả thi, hiệu quả;
       c) Năng lực, kinh nghiệm và uy tín của tổ chức đấu giá tài sản;
       d) Có tên trong danh sách các tổ chức đấu giá tài sản do Bộ Tư pháp công bố.
            4. Thời gian, địa điểm nộp hờ sơ đăng ký tham gia tổ chức đấu giá:
        Các tổ chức đấu giá có đủ điều kiện với các tiêu chí nêu trên nộp hồ sơ từ ngày 03/11/2020 đến hết ngày 06/11/2020 tại Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang.
        Vậy, Phòng Cảnh sát môi trường thông báo để các tổ chức đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa biết, liên hệ nộp hồ sơ tham gia tổ chức đấu giá./.

 • Thông báo về việc lựa chọn tổ chức đấu giá tài sản

            Phòng Cảnh sát môi trường thông báo việc kluwaj chọn tổ chức đấu giá tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước như sau: 
            1. Tên người có tài sản đấu giá:  Phòng Cảnh sát môi trường, đại chỉ : 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Tp Nha Trang;
            2.  Tên tài sản bán đấu giá: tải sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu sung quỹ Nhà nước, cụ thể:
            - Tang vật là: 7,850m3 gỗ xẻ hộp  (gỗ thuộc loại thông thường);
            - Giá khởi điểm: 44.381.050 đồng (Bốn mươi bốn triệu ba trăm tám mươi mốt ngàn không trăm năm mươi đồng).
      
           Xem nội dung chi tiết thông báo tại: TB670/TB-CAMT
          

 • Tuyển lao động hợp đồng tại Công an Khánh Hòa năm 2020

           Thực hiện chỉ tiêu Bộ Công an giao, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tuyển, sử dụng lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2020 như sau:

                1. Đối tượng, tiêu chuẩn: Là công dân Việt Nam thường trú tại tỉnh Khánh Hòa; từ đủ 18 tuổi trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn về chính trinh, đạo đức, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp với vị trí việc làm.

                  2. Nhu cầu tuyển
           - Bác sĩ ngoại khoa: 01 người, đã tốt nghiệp đại học y, chuyên khoa ngoại.
           - Y sĩ: 01 người, đã tốt nghiệp trung cấp y sĩ trở lên.
           - Vận hành, sửa chữa, bảo trì hệ thống cấp điện, cấp thoát nước: 03 người, đã tốt nghiệp đào tạo nghề, chứng chỉ kỹ năng nghề phù hợp với công việc.
           - Lái xe: 05 người, có giấy phép lái xe hạng B2 trở lên.
      (Tiền lương: thực hiện theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang).

                   3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển
            - Phiếu đăng ký dự tuyển  lao động  (theo mẫu của Bộ Cônng an).
            - Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc cần tuyển.
            - Bản sao các  giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).

                   4. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ
           - Thời gian: Từ ngày 21/10/ 2020 đến 17h00' ngày  21/11/2020 (trong giờ hành chính, không nhận hồ sơ vào ngày thứ 7, chủ nhật).
            - Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Khánh Hòa ( số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, điện thoại: 0694401327 - 0977012707).

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Liên kết Website