Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Phòng trà - cà phê: Nỗ lực giữ chân khách


Bên cạnh sự đi xuống của một số điểm cà phê âm nhạc, vẫn có một số phòng trà - cà phê nỗ lực duy trì hoạt động hoặc thêm điểm biểu diễn mới, góp phần làm phong phú đời sống văn hóa, giải trí của thành phố biển.

Nhắc đến phòng trà - cà phê ở Nha Trang, nhiều người nhớ ngay đến phòng trà - cà phê Phú Sĩ. Ra đời cách đây gần 30 năm (năm 1987), Phú Sĩ đã thực sự trở thành một điểm hẹn với những người yêu dòng nhạc tiền chiến. Đã có một thời, nhiều người dân phố biển đi xa, khi trở về thường tìm đến Phú Sĩ để thưởng thức tiếng hát quen thuộc của Kim Khánh, Thái Hòa... Thế nhưng, sau thời gian vắng giọng hát chủ lực Kim Khánh cùng một số thành viên ban nhạc, phòng trà - cà phê Phú Sĩ không còn là điểm hẹn số một cho người yêu nhạc ở Nha Trang.

Cùng với sự đi xuống của Phú Sĩ, một số điểm cà phê âm nhạc như: Champa Island, Hoa Giấy... cũng không còn tổ chức biểu diễn theo lịch hàng tuần như thời gian trước. Trong bối cảnh việc kinh doanh ngày càng khó khăn, một số điểm phòng trà - cà phê khác như: Hòn Kiến, Lê Bảo... vẫn nỗ lực để duy trì hoạt động. Từ nhiều năm nay, Hòn Kiến vẫn trung thành với phong cách không nặng về sân khấu biểu diễn, mà chỉ lấy âm nhạc như một yếu tố để làm tăng thêm chất thơ, gợi cảm hứng cho khách. Âm nhạc ở đây thường là độc tấu ghi-ta, hòa tấu ghi-ta - violon với những bản nhạc của Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên cùng sự góp mặt của những giọng hát đã khẳng định được mình như: Thái Hòa, Trọng Khải, Ngọc Tú, Thế Quang... Hiện tại, phòng trà - cà phê Hòn Kiến vẫn tổ chức biểu diễn hàng đêm; ngoài ra, hàng tháng còn có những đêm nhạc theo chủ đề như: Gọi tên bốn mùa, Tình đã vụt bay...

Sau khi chuyển từ đường Hoàng Hoa Thám về đường Trần Văn Ơn, phòng trà - cà phê Lê Bảo vẫn tiếp tục duy trì lịch diễn hàng đêm. Ông Lê Bảo, chủ phòng trà - cà phê này cho biết: “Hoạt động phòng trà - cà phê ở Nha Trang vẫn còn nhiều khó khăn, lượng khán giả đến không tăng lên là bao. Tôi mở phòng trà - cà phê, bên cạnh việc kinh doanh còn để thỏa mãn đam mê của riêng mình”. Những dịp lễ, phòng trà - cà phê Lê Bảo tổ chức đêm nhạc theo chủ đề để phục vụ khán giả như: Huế - Sài Gòn - Hà Nội, Tình nghệ sĩ, Tình khúc Ngô Thụy Miên - Vũ Thành An... Sự linh hoạt trong cách tổ chức đêm nhạc cùng sự đa năng - ngẫu hứng của Lê Bảo đã giúp phòng trà - cà phê này giữ chân được những khách ruột của mình.

Thời gian gần đây, ở Nha Trang xuất hiện thêm một số điểm phòng trà - cà phê mới như: Mê Trang, Guitar Xanh (số 35 đường Phạm Văn Đồng)... Khác với Hòn Kiến và Lê Bảo thường hát nhạc xưa, phòng trà - cà phê Mê Trang mang phong cách trẻ trung hơn với phần biểu diễn của ban nhạc Tectonic. Với 2 giọng hát chủ lực là Ái Sang, Phạm Quốc Trung (giải nhất cuộc thi Âm nhạc và Vũ đạo Honda Be U), Tectonic chuyên các ca khúc nhạc trẻ và nhạc ngoại. Khách của phòng trà - cà phê này theo đó cũng trẻ trung hơn. Bạn Nguyễn Thu Thủy - sinh viên Trường Đại học Nha Trang bày tỏ: “Tôi thích xem ban nhạc Tectonic biểu diễn, bởi âm nhạc của họ khá trẻ trung, phù hợp với lứa tuổi thanh niên...”. Trong khi đó, ra đời gần 1 năm nay, Guitar Xanh mang dáng dấp như một hội quán dành cho những người yêu tiếng đàn ghi-ta. Khách đến đây, ngoài việc được thưởng thức các màn độc tấu ghi-ta, hòa tấu ghi-ta - saxophone... còn có thể đăng ký hát những nhạc phẩm mà mình yêu thích. Đáng tiếc, so với những địa điểm khác, Guitar Xanh có vẻ khá bình dân trong cách thiết kế không gian biểu diễn.

Hoạt động của các phòng trà - cà phê ở TP. Nha Trang chưa bao giờ thật sự khởi sắc, bởi đời sống, nhu cầu thưởng thức âm nhạc của người dân vẫn còn khá hạn chế. Những năm qua, rất nhiều điểm biểu diễn âm nhạc theo mô hình này đã sớm nở tối tàn vì thu không đủ bù chi... Chính vì vậy, việc các chủ phòng trà - cà phê nêu trên vẫn duy trì hoạt động là nỗ lực đáng ghi nhận; bởi bên cạnh chuyện kinh doanh, hoạt động của các phòng trà - cà phê còn góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, giải trí của thành phố biển.

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website