Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Phúc thẩm (lần 4) vụ một học sinh bị đánh chết sau khi rời công an xã: Y án sơ thẩm

Sau gần 5 ngày xét xử và nghị án, chiều 25-6, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên bác kháng cáo kêu oan, giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với bị cáo (BC) Lê Tấn Khỏe (sinh năm 1999, trú Vạn Long, Vạn Ninh, Khánh Hòa). Như vậy, BC Khỏe vẫn chấp hành 2 năm 8 tháng 7 ngày tù về tội cố ý gây thương tích với yếu tố định khung là hậu quả chết người, bằng thời gian tạm giam. 

Khỏe là BC liên quan trong vụ án học sinh Tu Ngọc Thạch (sinh năm 1999, trú Vạn Thọ, Vạn Ninh, Khánh Hòa) bị đánh, dẫn tới tử vong sau khi rời Công an xã Vạn Long, huyện Vạn Ninh (Báo Khánh Hòa đã đưa tin). Theo đó, do có mâu thuẫn từ hôm trước nên ngày 29-12-2013, Khỏe đuổi theo, ném vỏ chai trúng sau đầu em Thạch. Biết tin, Lê Minh Phát (sinh năm 1990, nguyên công an viên xã Vạn Long, Vạn Ninh, Khánh Hòa) không báo cáo cấp trên, đã đi tìm, còng tay, đánh Thạch nhiều lần và tạm giữ Thạch. Vụ án đã trải qua 3 lần xét xử phúc thẩm và đều bị tuyên hủy bản án sơ thẩm. 

Tại phiên tòa lần này, BC Khỏe không thừa nhận hành vi của mình cũng gây ra cái chết cho em Thạch và giữ quyền im lặng. Luật sư bào chữa cho BC Khỏe thừa nhận, Khỏe có đuổi theo, ném vỏ chai trúng sau đầu em Thạch, tuy nhiên, cơ quan điều tra không làm rõ được mối quan hệ nhân quả giữa hành vi của Khỏe và thương tích của em Thạch, không xác định được việc Khỏe ném chai nước gây ra hậu quả thương tích cụ thể thế nào, có đủ để BC Khỏe chịu trách nhiệm hình sự hay không và đề nghị trưng cầu cơ quan giám định trung ương, đề nghị hủy bản án sơ thẩm.


Hội đồng xét xử phúc thẩm tuyên án.

Hội đồng xét xử nhận định, các tài liệu trong hồ sơ, lời khai các nhân chứng đều thể hiện BC Khỏe đã đuổi, ném vỏ chai nước khoáng trúng đầu, gây thương tích cho em Thạch. Tại phiên tòa, giám định viên cũng đã giải thích một số thuật ngữ y khoa để làm sáng tỏ các vấn đề liên quan đến kết luận giám định. Hồ sơ giám định do các cơ quan chuyên môn thực hiện. Giám định viên chịu trách nhiệm trước pháp luật về kết luận của mình. Các tổn thương là nguyên nhân gây ra chấn thương sọ não cho em Thạch đã được liệt kê trong biên bản giám định tử thi và kết luận giám định pháp y tử thi đều thể hiện: em Thạch chết vì chấn thương sọ não do vật tày tác động tương hỗ vào vùng đầu. Giám định viên đã thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo quy định pháp luật. Vì vậy, tòa có căn cứ khẳng định, vết thương vùng chẩm của em Thạch do BC Khỏe ném chai nước trúng đầu gây ra. Cấp sơ thẩm đã áp dụng đầy đủ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đối với BC Khỏe và tuyên bản án có căn cứ, đúng pháp luật. Tại phiên tòa phúc thẩm không có tình tiết phát sinh mới nên bác kháng cáo.


Giám định viên giải thích một số thuật ngữ y khoa liên quan đến kết luận giám định.

Được biết, trong vụ án này, BC Lê Minh Phát (sinh năm 1990, nguyên công an viên xã Vạn Long, Vạn Ninh) đã bị tuyên phạt 7 năm 3 tháng tù về tội cố ý gây thương tích; tổng hợp với án 1 năm tù về tội bắt người trái pháp luật đã có hiệu lực, buộc chấp hành 8 năm 3 tháng tù. Bị cáo không kháng cáo; viện kiểm sát không kháng nghị.

N.V

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website