Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Phượng Khấu: Thừa lời nói, thiếu hành động và cung đấu chưa đủ tầm

Được quảng bá là phim cung đấu đầu tiên của Việt Nam với dàn diễn viên “đẳng cấp về diễn xuất”, Phượng Khấu chưa đáp ứng được kỳ vọng của người xem.Diễn viên Thành Lộc (vai vua Thiệu Trị) và Hồng Đào (vai Hiệu Nguyệt) trong phim. Phượng Khấu gồm 3 mùa, phát qua ứng dụng POPS. Mùa 1 gồm 8 tập, phát vào 20h tối thứ năm hằng tuần từ ngày 5-3 - Ảnh: POPs

Qua 3 tập đầu, Phượng Khấu gây ấn tượng về trang phục và đạo cụ nhưng có khuyết điểm ở những yếu tố chủ đạo như kịch bản, diễn xuất, lời thoại, âm thanh và kỹ xảo.

Thừa lời nói, thiếu hành động

Trong 3 tập đầu, Phượng Khấu giới thiệu dàn nhân vật khá đồ sộ và thời kỳ đầu của triều vua Thiệu Trị. Thiệu Trị (Thành Lộc đóng) lên ngôi sau khi vua cha Minh Mạng qua đời mà không có di chiếu.

Hậu quả là cuộc tranh giành quyền lực giữa Nhân Tuyên Thái hoàng Thái hậu (NSƯT Lê Thiện) và nhất giai hiền phi Ngô Thị Chính (Minh Trang).

Cùng lúc, ở thế hệ kế tiếp diễn ra cuộc tranh giành địa vị giữa các phi tần của Thiệu Trị gồm trắc cơ Phượng Nhậm (Hồng Vân) và nguyên cơ Hiệu Nguyệt (Hồng Đào) cùng thị cơ Võ Đoàn Viên (Tuyết Thu).

Mặc dù vậy, qua cả 3 tập, diễn biến Phượng Khấu chủ yếu được thể hiện qua lời thoại của nhân vật thay vì hành động hay các thủ pháp khác. Thậm chí những âm mưu tầm cỡ như giết người, phóng hỏa, đấu tranh phe cánh... cũng toàn được thể hiện bằng lời nói.

Trong cảnh hỏa hoạn - bước ngoặt tập 3, phản ứng của tất cả nhân vật là... chạy qua chạy lại. Không rõ lửa bùng lên như thế nào, chỉ thấy một mảnh vải bị đốt và rồi chuyển sang cảnh toàn bộ cung rực cháy.

Không một ai hành động để dập lửa. Không rõ vì sao cung nữ bế hoàng tử Hồng Thụ không thể chạy ra ngoài mà chấp nhận chết ngạt. Đoàn Viên muốn cứu con là hoàng tử Hồng Thụ nhưng chỉ biết kêu khóc. Cảnh quay quá hẹp, không thuyết phục được khán giả vì sao bà không cứu nổi con.

Đây là cách xử lý điển hình trong Phượng Khấu. Các hành động đều diễn ra qua... lời nói. Bối cảnh hạn chế khiến khán giả liên tưởng đến sân khấu kịch nói. Cách làm này tiết kiệm số lượng diễn viên và cảnh quay, nhưng thứ phải đánh đổi là sức thuyết phục và sự chân thực.

Những dẫn chứng trên cho thấy Phượng Khấu có cách thể hiện hời hợt, từ các diễn biến bình thường đến diễn biến quan trọng. Hậu quả là khán giả không thể có cảm xúc sâu sắc. Thay vì hoảng sợ, đau khổ hay căm phẫn cùng nhân vật, khán giả chỉ có cảm giác thoáng qua.

Diễn xuất đẳng cấp hay không phù hợp?

Diễn xuất được quảng bá là "đẳng cấp" của Phượng Khấu khi phim quy tụ dàn diễn viên kỳ cựu của... sân khấu kịch: Thành Lộc, Hồng Vân, Hồng Đào, Tuyết Thu, Minh Trang, Lê Thiện... Nhưng diễn xuất của phim và kịch nói không thể đánh đồng với nhau. Dàn diễn viên khá cứng tuổi cũng khiến phim thiếu sự tươi mới.

Sau 3 tập, lối diễn thiên kịch, nhả thoại quá chậm, nhấn trọng âm nhiều và ngắt một câu thành nhiều vế khiến khán giả mệt mỏi. Lối nhả thoại này cũng khiến mạch phim bị kéo chậm, lê thê ở những tình tiết có thể xử lý nhanh hơn.

Các cảnh bàn âm mưu hoặc trò chuyện giữa các nhân vật đều được lồng nhạc đệm kịch tính sau từng pha nhả chữ, tạo không khí gay cấn không cần thiết.

Thái hoàng Thái hậu là một trong những vai được yêu thích nhất vì lối diễn của NSƯT Lê Thiện thú vị, nhưng bà đang lặp lại mình qua nhiều vai diễn: liếc xéo, nhếch môi, lối nói giễu cợt. Còn vai Phương Nhậm của nghệ sĩ Hồng Vân mang nét diễn cay nghiệt, "cà khịa" từ tập này sang tập khác.

Nguyên cơ Hiệu Nguyệt của Hồng Đào được giới thiệu là nhân vật chính (thái hậu Từ Dụ sau này) nhưng mờ nhạt qua 3 tập phim đầu. Chiếm nhiều thời lượng hơn là hai nhân vật phản diện Phương Nhậm (Hồng Vân) và Ngô Thị Chính (Minh Trang).

"Sau 3 tập, ngay cả những người ủng hộ Phượng Khấu cũng đang mất kiên nhẫn. Điểm yếu lớn nhất là diễn xuất lẫn lộn giữa các trường phái: phim không ra phim, kịch không ra kịch.

Mặc dù vậy, tôi vẫn tiếp tục theo dõi để ủng hộ phim cổ trang Việt Nam. Hi vọng các tập sau sẽ tiến bộ hơn" - ý kiến của khán giả, nhà báo Thái Ca đang nhận được nhiều sự đồng tình.

 
MI LY

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website