Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Quan chức Mỹ: 'Ông Trump sẵn sàng chấp nhận thêm rủi ro để đối phó Trung Quốc'

Quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ cho biết Washington đang tăng cường quan hệ về kinh tế và quân sự với Ấn Độ, Bangladesh, Nepal và Bhutan, những quốc gia láng giềng của Trung Quốc.

Bà Lisa Curtis, giám đốc phụ trách khu vực Nam và Trung Á của Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ, trong hội thảo trực tuyến của Viện Brookings ngày 29-7 - Ảnh: Viện Brookings

Báo South China Morning Post (SCMP) ngày 30-7 đưa tin bà Lisa Curtis, giám đốc phụ trách khu vực Nam và Trung Á thuộc Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ, cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump "sẵn sàng chấp nhận thêm rủi ro" để đối phó Bắc Kinh.

Thông tin này được bà Lisa Curtis đưa ra trong một bài phát biểu tại hội thảo trực tuyến của Viện Brookings (Mỹ) về chủ đề "chiến lược và sự ảnh hưởng trong khu vực ngày càng tăng của Trung Quốc".

Bà Curtis đã liệt kê các nước trong khu vực mà Mỹ đang tăng cường quan hệ về kinh tế và quân sự gồm Ấn Độ, Bangladesh, Nepal và Bhutan.

"Mỹ sẵn sàng chấp nhận thêm rủi ro trong mối quan hệ với Trung Quốc, và tôi nghĩ rằng mỗi bên sẽ phải quen với điều này vốn sẽ nằm trong chính sách của Mỹ đối với khu vực”, bà Curtis nói.

Quan chức cấp cao Mỹ còn nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác giữa Mỹ và Ấn Độ, trong đó hai nước chia sẻ cam kết về một khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do, rộng mở và minh bạch.

"Bạn sẽ thấy được hai nước tập trung xây dựng mối quan hệ đó, đồng thời đảm bảo rằng các nước khác ở khu vực Nam và Trung Á có thể bảo vệ chủ quyền của họ", bà Curtis nói thêm.

Ngoài ra, bà Curtis còn đề cập thương vụ trị giá 3 tỉ USD bán 24 trực thăng MH-60 Romeo Seahawk và 6 trực thăng tấn công AH-64E Apache cho Ấn Độ, cùng thỏa thuận tăng cường tham vấn 4 bên với hai nước khác là Úc và Nhật Bản.

"Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương" của chính quyền ông Trump nhắm vào khu vực trải dài từ Nam Á cho tới bờ biển của Mỹ ở Thái Bình Dương. Bắc Kinh xem đây là nỗ lực nhằm tập hợp các nước lớn trong khu vực như Ấn Độ và Nhật Bản để đối phó với sự trỗi dậy của Trung Quốc, theo SCMP.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Mỹ chưa bình luận về bài phát biểu của bà Curtis. Tuy nhiên, hôm 28-7, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã chỉ trích thái độ ngày càng cứng rắn của Washington với Bắc Kinh.

BÌNH AN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website