Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Quân đội Mỹ đã biết trước việc bị Iran tập kích

Quân đội Mỹ tại căn cứ không quân Al-Asad ở Iraq đã biết trước việc Iran sắp tập kích và đã trú ẩn tại boongke hai tiếng rưỡi trước đợt tên lửa đầu tiên.

Hầu hết các binh sĩ đã rời khỏi căn cứ hoặc trú ẩn trong các boongke vào lúc 23h ngày 7-1, ngay trước khi bốn quả tên lửa đầu tiên bắt đầu dội tới căn cứ vào lúc 1h30 sáng 8-1, các sĩ quan Mỹ cho biết trong cuộc gặp với phóng viên CNN hôm 11-1.

Cuộc tấn công kéo dài khoảng hai giờ, chỉ nhắm vào các khu vực Mỹ, vốn chiếm khoảng một phần tư căn cứ này. Các cảnh sát nói đây là một "phép màu" khi không có thương vong tại địa điểm xảy ra vụ tập kích. Tên lửa dội xuống khu vực chỉ cách các boongke vài mét, khi một số nhân viên quan trọng vẫn còn ở bên ngoài.
Trung tá Staci Colemsan nói rằng "phép màu" đã xảy ra khi không có thương vong sau cuộc tập kích ngày 8-1.

Đây là lần đầu tiên quân đội Mỹ tại căn cứ nói chi tiết về những khoảnh khắc trước cuộc tấn công, đồng thời tiết lộ rằng đã biết việc sẽ có một cuộc tấn công vào căn cứ của họ, chỉ là không biết bản chất của cuộc tấn công sẽ như thế nào.

Cuộc tấn công của Iran vào căn cứ không quân Al-Asad là một trong hai cuộc tấn công nhằm vào căn cứ quân sự của Mỹ tại Iraq hôm 8-1, nhằm trả đũa việc Washington ngày 3-1 đã tiến hành không kích sân bay tại Baghdad khiến tướng Iran Qasem Soleimani thiệt mạng.

Thủ tướng Iraq Adil Abdul Mahdi trước đó cho biết Iran đã gửi cho Iraq một tin nhắn thoại chính thức rằng một cuộc tấn công "đã bắt đầu hoặc sẽ bắt đầu ngay" nhằm vào các căn cứ quân sự của Mỹ, nhưng không nói rõ địa điểm.

Một nguồn tin ngoại giao Ả Rập Saudi cũng nói với CNN rằng Iraq đã đưa ra cảnh báo trước cho Mỹ về "căn cứ nào sẽ bị tấn công" sau khi các quan chức Iran thông tin. Vụ tấn công thứ hai xảy ra tại Al-Asad xảy ra cách sau vụ tấn công đầu tiên khoảng 15 phút. Hai loạt tên lửa tiếp theo được phóng sau đó hai giờ tại một căn cứ khác của Mỹ ở thành phố Irbil.
Căn cứ Al-Asad tan hoang sau vụ tập kích tên lửa của Iran.

Khi trời sáng, các sĩ quan Mỹ mới rời boongke để đánh giá toàn bộ thiệt hại do các cuộc tập kích gây ra.

Căn cứ không quân Al-Asad, nơi đồn trú của quân đội Mỹ, là một trong những căn cứ quân sự lớn nhất và lâu đời nhất ở Iraq. Nó nằm ở tỉnh Anbar, một điểm nóng hoạt động của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở miền tây Iraq giữa năm 2014 và 2017.

Tháng 12-2019, Tổng thống Donald Trump đã đến thăm quân đội nước này tại Al-Asad. "Chúng tôi đến và cảm thấy rất an toàn khi vào. Đó là một hành trình khá khó khăn theo một số cách nhất định, nhưng chúng tôi cảm thấy rất tốt và rất an toàn", ông Trump nói. Phó Tổng thống Mike Pence cũng đã đến thăm căn cứ một năm sau đó để chào mừng Lễ Tạ ơn với khoảng 150 quân nhân.

Sự hiện diện của quân đội Mỹ tại Iraq đã có nhiều thay đổi kể từ sau cuộc xâm lược năm 2003. Vào đợt cao điểm, Mỹ có 170.000 quân tại Iraq. Năm 2011, ông Barack Obama, tổng thống Mỹ lúc đó đã ra lệnh rút quân khỏi đất nước này.

Sau đó, khoảng 5.000 binh sĩ đã được triển khai tới Iraq vào năm 2014 theo yêu cầu của chính phủ Iraq nhằm hỗ trợ chống IS.

Cao Trung (Theo CNN)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website