Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Quần vợt Việt Nam phát triển nhờ xã hội hóa

Cuối tuần trước, giải quần vợt chuyên nghiệp Việt Nam (VTF Masters) – Vietravel Cup 2019 đã kết thúc ở Lạng Sơn, địa phương đang phát triển mạnh mẽ môn quần vợt. Giải đấu này được tổ chức cũng khẳng định khâu xã hội hóa đang phát triển mạnh mẽ trong làng quần vợt Việt Nam. Vấn đề là các tay vợt phải nắm bắt cơ hội.

Cải tiến mạnh mẽ hệ thống thi đấu

Các tay vợt Việt Nam từng có lúc rơi vào cảnh thiếu giải đấu để cọ xát. Hoặc nếu có, các giải đấu cũng không thu hút các tay vợt hàng đầu tham dự. Thế nên, quần vợt Việt Nam mới rơi vào cảnh phong trào mạnh nhưng đỉnh cao yếu.

Một trong những lý do khiến ít giải đấu đỉnh cao được tổ chức hoặc kém sức hút cũng bởi không thu hút được các nhà tài trợ. Giải thưởng kém hấp dẫn khiến nhiều tay vợt không mặn mà. Trong khi đó, khâu truyền thông cũng không được chú trọng đúng mức khiến sức lan tỏa của giải đấu càng hạn chế.

Phải đến 2-3 năm gần đây, quần vợt Việt Nam mới có bước chuyển mạnh mẽ trong công tác tổ chức thi đấu. Mục tiêu chính vẫn là tạo nhiều cơ hội cọ xát cho các tay vợt để họ liên tục có cảm giác thi đấu thay vì tập nhiều, thi đấu ít như trước đó.

Cũng từ đây, các giải đấu đỉnh cao của quần vợt Việt Nam liên tiếp ra đời. Nếu như năm 2018 xuất hiện thêm 4 giải đấu Pro Tour có tổng giá trị giải thưởng là 200 triệu đồng/ giải thì đến năm 2019 đã có thêm 4 giải đấu khác ở cấp độ cao hơn là VTF Masters, có tổng giá trị giải thưởng là 500 triệu đồng/ giải.


Trao thưởng cho các tay vợt đoạt giải ở nội dung đơn nữ giải quần vợt chuyên nghiệp Việt Nam lần thứ II năm 2019.

Nếu tham dự các giải đấu này mà giành thành tích tốt thì các tay vợt cũng có khoản thu nhập đáng kể. Đấy là mục đích của quần vợt chuyên nghiệp, giúp các tay vợt hoàn toàn yên tâm theo nghề và sống bằng nghề.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Việt Nam từng chia sẻ: “Nhiều giải đấu được tổ chức với cơ cấu tiền thưởng cao sẽ giúp các tay vợt được cọ xát liên tục đồng thời cải thiện đáng kể thu nhập”. Tất nhiên, để có thể giúp các giải đấu diễn ra thành công, thu hút toàn bộ tay vợt mạnh trong nước cũng như giới truyền thông, phải kể đến sự hợp sức của các doanh nghiệp với Liên đoàn quần vợt Việt Nam.

Như giải VTF Masters lần thứ I – 2019 vào tháng 3 vừa qua tại Tây Ninh đã thu hút toàn bộ tay vợt hàng đầu Việt Nam như Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Nguyễn Văn Phương…

Trong số này, Lý Hoàng Nam đang từ Tây Ban Nha cũng trở về nước dự giải. Không ngẫu nhiên một giải đấu tại Việt Nam lại thu hút toàn bộ tay vợt mạnh như vậy. Đơn giản bởi doanh nghiệp đứng ra tài trợ giải đấu cũng đang hỗ trợ mạnh mẽ cho nhiều tay vợt hàng đầu Việt Nam như Lý Hoàng Nam, Nguyễn Văn Phương.

Việc có thêm 8 giải đấu khác bên cạnh những giải truyền thống như giải vô địch quốc gia, giải đồng đội quốc gia đã khiến các tay vợt Việt Nam bớt “đói” giải đấu. Ngoài ra, hệ thống thi đấu giải trẻ quốc gia cũng có tới 4 giải đấu. Tất cả cho thấy bước tiến đáng kể của quần vợt Việt Nam về cải tiến hệ thống thi đấu.

Trung tâm đào tạo đua nở


Sự xã hội hóa sâu rộng của quần vợt Việt Nam còn được nhìn nhận ở sự tham gia của các doanh nghiệp. Trước đây, quần vợt Việt Nam chỉ biết đến một Becamex Bình Dương với tư cách là đơn vị đã chi hàng chục tỉ đồng để đầu tư cho tay vợt số 1 Việt Nam hiện nay là Lý Hoàng Nam hay tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương cũng như Trịnh Linh Giang.

Lần lượt, các doanh nghiệp đầu tư quần vợt ở Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh đã mang đến những sự lựa chọn khác cho nhiều tay vợt trẻ muốn bước chân vào làng quần vợt chuyên nghiệp.

Trung tâm Đào tạo quần vợt Đà Nẵng ra đời vào cuối năm 2018 với sự hậu thuẫn của một doanh nghiệp mạnh trong đầu tư các khu vui chơi, giải trí ở Việt Nam được xem là bước tiến mới về đầu tư cho quần vợt đỉnh cao tại Việt Nam.

Không ngẫu nhiên khi người ở đây đang đặt mục tiêu là sẽ tạo điều kiện cho hầu hết vận động viên tham dự các giải trẻ quốc tế từ năm 14 tuổi cũng như sẽ có vận động viên ít nhất nằm trong nhóm 100 tay vợt trẻ hàng đầu thế giới và tranh tài tại hệ thống thi đấu Grand Slam trẻ.

Ngoài Bình Dương, Đà Nẵng, quần vợt TP Hồ Chí Minh cũng được đầu tư mạnh mẽ từ một doanh nghiệp là Tập đoàn Hưng Thịnh. Đến gần đây, Tây Ninh gây chú ý trên bản đồ quần vợt Việt Nam khi xuất hiện hệ thống đào tạo trẻ cũng như đỉnh cao của Công ty cổ phần Hải Đăng. Học viện quần vợt ở đây được xây dựng, đầu tư theo mô hình chuyên nghiệp của Becamex Bình Dương.

Đội ngũ chuyên gia, huấn luyện viên ở đây chủ yếu từ nước ngoài trong đó giám đốc điều hành câu lạc bộ là Christian Brydniak (Thụy Điển) – từng huấn luyện Hoàng Nam đoạt danh hiệu vô địch đôi nam trẻ Wimbledon 2015.

Điều đó cũng đồng nghĩa Becamex Bình Dương không còn đơn độc đi trên con đường đào tạo vận động viên, chủ yếu dựa trên nguồn kinh phí xã hội hóa. Đấy cũng là mong mỏi của nhiều người từ cách đó vài năm. Bởi một mình Becamex Bình Dương cũng chỉ có thể đào tạo được 1-2 trường hợp nổi bật như Lý Hoàng Nam hay Nguyễn Văn Phương. Nếu muốn có thêm nhiều tay vợt trẻ tài năng thì càng cần sự ra đời của nhiều trung tâm đào tạo mang đậm dấu ấn xã hội hóa.

Rõ ràng, quần vợt Việt Nam đang hưởng lợi từ sự đam mê và đầu tư mạnh mẽ của nhiều doanh nghiệp. Đấy là điều kiện thuận lợi để quần vợt Việt Nam có thể hướng đến mục tiêu xa thay vì chỉ chấp nhận những thứ hạng khiêm tốn như hạng Ba ở sân chơi SEA Games hay vòng đấu chính đầu tiên của những giải quần vợt danh giá nhất thế giới trong đó có hệ thống Gran Slam.

Các doanh nghiệp đầu tư 15 tỷ đồng cho quần vợt trong năm 2019

Theo Liên đoàn quần vợt Việt Nam, bên cạnh khoản đầu tư khoảng 6 tỷ đồng từ Liên đoàn thì các doanh nghiệp cũng đầu tư khoảng 15 tỷ đồng trong việc hỗ trợ, tài trợ cho các hoạt động của Liên đoàn.

Nhờ vậy, Liên đoàn mới chủ động thay đổi hệ thống thi đấu theo hướng tăng giải đấu, tăng tiền thưởng. Cũng theo Liên đoàn quần vợt Việt Nam, hệ thống giải đấu năm 2019 sẽ bao gồm 22 giải quốc tế và trong nước. (Minh Khuê)

Minh Nhật

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website