Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Quần vợt Việt Nam phát triển nhờ xã hội hóa

Cuối tuần trước, giải quần vợt chuyên nghiệp Việt Nam (VTF Masters) – Vietravel Cup 2019 đã kết thúc ở Lạng Sơn, địa phương đang phát triển mạnh mẽ môn quần vợt. Giải đấu này được tổ chức cũng khẳng định khâu xã hội hóa đang phát triển mạnh mẽ trong làng quần vợt Việt Nam. Vấn đề là các tay vợt phải nắm bắt cơ hội.

Cải tiến mạnh mẽ hệ thống thi đấu

Các tay vợt Việt Nam từng có lúc rơi vào cảnh thiếu giải đấu để cọ xát. Hoặc nếu có, các giải đấu cũng không thu hút các tay vợt hàng đầu tham dự. Thế nên, quần vợt Việt Nam mới rơi vào cảnh phong trào mạnh nhưng đỉnh cao yếu.

Một trong những lý do khiến ít giải đấu đỉnh cao được tổ chức hoặc kém sức hút cũng bởi không thu hút được các nhà tài trợ. Giải thưởng kém hấp dẫn khiến nhiều tay vợt không mặn mà. Trong khi đó, khâu truyền thông cũng không được chú trọng đúng mức khiến sức lan tỏa của giải đấu càng hạn chế.

Phải đến 2-3 năm gần đây, quần vợt Việt Nam mới có bước chuyển mạnh mẽ trong công tác tổ chức thi đấu. Mục tiêu chính vẫn là tạo nhiều cơ hội cọ xát cho các tay vợt để họ liên tục có cảm giác thi đấu thay vì tập nhiều, thi đấu ít như trước đó.

Cũng từ đây, các giải đấu đỉnh cao của quần vợt Việt Nam liên tiếp ra đời. Nếu như năm 2018 xuất hiện thêm 4 giải đấu Pro Tour có tổng giá trị giải thưởng là 200 triệu đồng/ giải thì đến năm 2019 đã có thêm 4 giải đấu khác ở cấp độ cao hơn là VTF Masters, có tổng giá trị giải thưởng là 500 triệu đồng/ giải.


Trao thưởng cho các tay vợt đoạt giải ở nội dung đơn nữ giải quần vợt chuyên nghiệp Việt Nam lần thứ II năm 2019.

Nếu tham dự các giải đấu này mà giành thành tích tốt thì các tay vợt cũng có khoản thu nhập đáng kể. Đấy là mục đích của quần vợt chuyên nghiệp, giúp các tay vợt hoàn toàn yên tâm theo nghề và sống bằng nghề.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch Liên đoàn quần vợt Việt Nam từng chia sẻ: “Nhiều giải đấu được tổ chức với cơ cấu tiền thưởng cao sẽ giúp các tay vợt được cọ xát liên tục đồng thời cải thiện đáng kể thu nhập”. Tất nhiên, để có thể giúp các giải đấu diễn ra thành công, thu hút toàn bộ tay vợt mạnh trong nước cũng như giới truyền thông, phải kể đến sự hợp sức của các doanh nghiệp với Liên đoàn quần vợt Việt Nam.

Như giải VTF Masters lần thứ I – 2019 vào tháng 3 vừa qua tại Tây Ninh đã thu hút toàn bộ tay vợt hàng đầu Việt Nam như Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Nguyễn Văn Phương…

Trong số này, Lý Hoàng Nam đang từ Tây Ban Nha cũng trở về nước dự giải. Không ngẫu nhiên một giải đấu tại Việt Nam lại thu hút toàn bộ tay vợt mạnh như vậy. Đơn giản bởi doanh nghiệp đứng ra tài trợ giải đấu cũng đang hỗ trợ mạnh mẽ cho nhiều tay vợt hàng đầu Việt Nam như Lý Hoàng Nam, Nguyễn Văn Phương.

Việc có thêm 8 giải đấu khác bên cạnh những giải truyền thống như giải vô địch quốc gia, giải đồng đội quốc gia đã khiến các tay vợt Việt Nam bớt “đói” giải đấu. Ngoài ra, hệ thống thi đấu giải trẻ quốc gia cũng có tới 4 giải đấu. Tất cả cho thấy bước tiến đáng kể của quần vợt Việt Nam về cải tiến hệ thống thi đấu.

Trung tâm đào tạo đua nở


Sự xã hội hóa sâu rộng của quần vợt Việt Nam còn được nhìn nhận ở sự tham gia của các doanh nghiệp. Trước đây, quần vợt Việt Nam chỉ biết đến một Becamex Bình Dương với tư cách là đơn vị đã chi hàng chục tỉ đồng để đầu tư cho tay vợt số 1 Việt Nam hiện nay là Lý Hoàng Nam hay tay vợt trẻ Nguyễn Văn Phương cũng như Trịnh Linh Giang.

Lần lượt, các doanh nghiệp đầu tư quần vợt ở Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Tây Ninh đã mang đến những sự lựa chọn khác cho nhiều tay vợt trẻ muốn bước chân vào làng quần vợt chuyên nghiệp.

Trung tâm Đào tạo quần vợt Đà Nẵng ra đời vào cuối năm 2018 với sự hậu thuẫn của một doanh nghiệp mạnh trong đầu tư các khu vui chơi, giải trí ở Việt Nam được xem là bước tiến mới về đầu tư cho quần vợt đỉnh cao tại Việt Nam.

Không ngẫu nhiên khi người ở đây đang đặt mục tiêu là sẽ tạo điều kiện cho hầu hết vận động viên tham dự các giải trẻ quốc tế từ năm 14 tuổi cũng như sẽ có vận động viên ít nhất nằm trong nhóm 100 tay vợt trẻ hàng đầu thế giới và tranh tài tại hệ thống thi đấu Grand Slam trẻ.

Ngoài Bình Dương, Đà Nẵng, quần vợt TP Hồ Chí Minh cũng được đầu tư mạnh mẽ từ một doanh nghiệp là Tập đoàn Hưng Thịnh. Đến gần đây, Tây Ninh gây chú ý trên bản đồ quần vợt Việt Nam khi xuất hiện hệ thống đào tạo trẻ cũng như đỉnh cao của Công ty cổ phần Hải Đăng. Học viện quần vợt ở đây được xây dựng, đầu tư theo mô hình chuyên nghiệp của Becamex Bình Dương.

Đội ngũ chuyên gia, huấn luyện viên ở đây chủ yếu từ nước ngoài trong đó giám đốc điều hành câu lạc bộ là Christian Brydniak (Thụy Điển) – từng huấn luyện Hoàng Nam đoạt danh hiệu vô địch đôi nam trẻ Wimbledon 2015.

Điều đó cũng đồng nghĩa Becamex Bình Dương không còn đơn độc đi trên con đường đào tạo vận động viên, chủ yếu dựa trên nguồn kinh phí xã hội hóa. Đấy cũng là mong mỏi của nhiều người từ cách đó vài năm. Bởi một mình Becamex Bình Dương cũng chỉ có thể đào tạo được 1-2 trường hợp nổi bật như Lý Hoàng Nam hay Nguyễn Văn Phương. Nếu muốn có thêm nhiều tay vợt trẻ tài năng thì càng cần sự ra đời của nhiều trung tâm đào tạo mang đậm dấu ấn xã hội hóa.

Rõ ràng, quần vợt Việt Nam đang hưởng lợi từ sự đam mê và đầu tư mạnh mẽ của nhiều doanh nghiệp. Đấy là điều kiện thuận lợi để quần vợt Việt Nam có thể hướng đến mục tiêu xa thay vì chỉ chấp nhận những thứ hạng khiêm tốn như hạng Ba ở sân chơi SEA Games hay vòng đấu chính đầu tiên của những giải quần vợt danh giá nhất thế giới trong đó có hệ thống Gran Slam.

Các doanh nghiệp đầu tư 15 tỷ đồng cho quần vợt trong năm 2019

Theo Liên đoàn quần vợt Việt Nam, bên cạnh khoản đầu tư khoảng 6 tỷ đồng từ Liên đoàn thì các doanh nghiệp cũng đầu tư khoảng 15 tỷ đồng trong việc hỗ trợ, tài trợ cho các hoạt động của Liên đoàn.

Nhờ vậy, Liên đoàn mới chủ động thay đổi hệ thống thi đấu theo hướng tăng giải đấu, tăng tiền thưởng. Cũng theo Liên đoàn quần vợt Việt Nam, hệ thống giải đấu năm 2019 sẽ bao gồm 22 giải quốc tế và trong nước. (Minh Khuê)

Minh Nhật

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Tuyển lao động hợp đồng tại Công an Khánh Hòa năm 2020

           Thực hiện chỉ tiêu Bộ Công an giao, Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo tuyển, sử dụng lao động hợp đồng không xác định thời hạn hưởng lương từ ngân sách Nhà nước năm 2020 như sau:

                1. Đối tượng, tiêu chuẩn: Là công dân Việt Nam thường trú tại tỉnh Khánh Hòa; từ đủ 18 tuổi trở lên; đảm bảo tiêu chuẩn về chính trinh, đạo đức, sức khỏe theo quy định của Bộ Công an; có văn bằng, chứng chỉ đào tạo nghề, kỹ năng nghề phù hợp với vị trí việc làm.

                  2. Nhu cầu tuyển
           - Bác sĩ ngoại khoa: 01 người, đã tốt nghiệp đại học y, chuyên khoa ngoại.
           - Y sĩ: 01 người, đã tốt nghiệp trung cấp y sĩ trở lên.
           - Vận hành, sửa chữa, bảo trì hệ thống cấp điện, cấp thoát nước: 03 người, đã tốt nghiệp đào tạo nghề, chứng chỉ kỹ năng nghề phù hợp với công việc.
           - Lái xe: 05 người, có giấy phép lái xe hạng B2 trở lên.
      (Tiền lương: thực hiện theo Nghị định số 204/2004/NĐ-CP ngày 14/12/2004 của Chính phủ về chế độ tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang).

                   3. Hồ sơ đăng ký dự tuyển
            - Phiếu đăng ký dự tuyển  lao động  (theo mẫu của Bộ Cônng an).
            - Bản sao các văn bằng, chứng chỉ về trình độ học vấn, trình độ chuyên môn theo yêu cầu của công việc cần tuyển.
            - Bản sao các  giấy tờ có giá trị pháp lý chứng nhận thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).

                   4. Thời gian, địa điểm tiếp nhận hồ sơ
           - Thời gian: Từ ngày 21/10/ 2020 đến 17h00' ngày  21/11/2020 (trong giờ hành chính, không nhận hồ sơ vào ngày thứ 7, chủ nhật).
            - Địa điểm: Phòng Tổ chức cán bộ, Công an Khánh Hòa ( số 80 Trần Phú, phường Lộc Thọ, Nha Trang, điện thoại: 0694401327 - 0977012707).

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Liên kết Website