Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Quang Hải lộ tin nhắn: Đến lúc cần mạnh tay hơn để bảo vệ quyền riêng tư

Cầu thủ Quang Hải, ca sĩ Văn Mai Hương, MC Trấn Thành... lộ tin nhắn, video hay bị tung tin đồn thất thiệt. Quyền riêng tư của người nổi tiếng đang dễ bị tấn công hơn bao giờ hết.Sự việc của Quang Hải gây tranh cãi về đạo đức và lối sống của người nổi tiếng - Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Hôm 23-6, Quang Hải thừa nhận Facebook bị hack. "Hành vi sử dụng trái phép và phát tán những điều riêng tư của người khác lên mạng là một hành vi xâm phạm nghiêm trọng đến quyền cá nhân và pháp luật" - cầu thủ viết. Anh cho biết đã làm việc với cơ quan chức năng để giải quyết.

Qua tuyên bố này, Quang Hải gián tiếp không phủ nhận loạt ảnh chụp tin nhắn đang tràn lan trên mạng xã hội. Vì thế, nhiều người tin anh là chủ nhân loạt tin nhắn kia, cho thấy lối sống "có vấn đề".

Người nổi tiếng phải giữ hình ảnh

Trong sự việc Quang Hải, dư luận chia làm hai luồng. Một nhóm đông đảo lên án lối sống của tuyển thủ Việt Nam là "lăng nhăng, buông tuồng" do tán tỉnh nhiều "hot girl" dù vẫn có bạn gái chính thức. Quang Hải bị chế giễu, bị gọi bằng những từ lóng không mấy hay ho.

Về mặt này, những người trong ngành truyền thông giải trí cho rằng người nổi tiếng có trách nhiệm giữ gìn đạo đức, lối sống. Lý do không chỉ vì cá nhân họ mà còn vì chuyên môn quảng cáo, đại diện thương hiệu và ảnh hưởng xã hội.

"Khi đã là ngôi sao hay KOL quảng cáo, họ đều phải ký các hợp đồng thỏa thuận nguyên tắc về lối sống, ứng xử và đạo đức để giữ gìn hình ảnh cho thương hiệu" - một người làm truyền thông cho biết.

Những năm trước, công chúng Việt Nam nhiều lần tẩy chay người nổi tiếng là người thứ ba, ngoại tình hay yêu đương lăng nhăng. Họ đều là những nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực của mình nhưng sau các vụ tẩy chay, sự nghiệp của họ hầu như đều lao đao.

Trấn Thành gặp trực tiếp người bôi nhọ để bảo vệ danh tiếng

Công chúng và các nhãn hàng có quyền đòi hỏi người nổi tiếng có đạo đức và lối sống tích cực. Chính hình ảnh đẹp, sạch mới mang lại cho họ lợi ích lớn về kinh tế và danh tiếng.

Chẳng hạn, khi bị tung tin bay lắc, Trấn Thành phải gặp trực tiếp người tung tin để cảnh cáo vì anh bị 10 nhãn hàng yêu cầu giải thích, có nguy cơ mất 2 hợp đồng quảng cáo đang đàm phán. Ước tính, MC có thể thiệt hại hàng tỉ đồng nếu tin đồn không được làm rõ.

Nạn nhân bị xâm hại quyền riêng tư

Luồng dư luận thứ hai về vụ Quang Hải là cảnh báo và lo lắng về quyền riêng tư của người nổi tiếng, rộng hơn là quyền riêng tư của người dùng mạng xã hội. Nhóm này cho rằng Quang Hải nên được bảo vệ vì là nạn nhân của hành vi xâm phạm quyền riêng tư.

Facebook Quang Hải được xác nhận chính chủ bằng dấu xanh, có 2,2 triệu người theo dõi, cộng với đội ngũ quản lý đứng sau, nhưng vẫn bị tấn công dễ dàng. Điều này khiến nhiều người lo ngại quyền riêng tư của chính họ cũng mong manh không kém.


Văn Mai Hương được bảo vệ khi là nạn nhân bị xâm phạm quyền riêng tư - Ảnh: NVCC

Tháng 12-2019, nữ ca sĩ Văn Mai Hương bị lộ loạt clip riêng tư từ camera nhà riêng, được quay từ năm 2015. Nữ ca sĩ tuyệt vọng nhắn cho một người bạn: "Em chỉ muốn chết thôi".

Trong thời gian qua, Trấn Thành là nghệ sĩ Việt có hành động mạnh bạo nhất để chống lại tin đồn thất thiệt: anh đến tận nhà gặp mặt, cảnh cáo và đe dọa khởi kiện những người tung tin. Nam ca sĩ Jack cảnh cáo các cá nhân và tổ chức tung loạt tin nhắn riêng tư và video gán cho anh (anh không xác nhận đó là mình).

Nhưng có lẽ cần những biện pháp mạnh tay hơn nữa để bảo vệ quyền riêng tư.

MI LY

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website