Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Quốc hội Anh từ chối mọi kịch bản "ly hôn" EU không thỏa thuận

Cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội Anh ngày 13-3 (giờ địa phương) đã kết thúc theo đúng dự đoán của số đông, khi các nghị sĩ nước này đã bỏ phiếu bác phương án Anh rời Liên minh châu Âu (EU), còn gọi là Brexit, mà không có thỏa thuận.

Sau khoảng thời gian bỏ phiếu đầy kịch tính, kết quả bỏ phiếu việc Anh rời EU không thỏa thuận của các nghị sĩ Anh đã được công bố vào đêm 13-3 (giờ địa phương), với 321 phiếu chống và 278 phiếu thuận.

Kết quả này đồng nghĩa với việc, nước Anh sẽ đứng trước lựa chọn lùi thời hạn Brexit thay vì lộ trình vạch sẵn vốn dự kiến diễn ra vào ngày 29-3 tới, nhằm tránh một kịch bản ly hôn dang dở gây tổn thất nặng nề cho cả Anh và EU.

Đây được xem là một thất bại lớn tiếp theo của Thủ tướng Anh Theresa May khi một ngày trước đó, Hạ viện Anh vừa từ chối thông qua thỏa thuận Brexit sửa đổi của bà. Thủ tướng May vẫn luôn muốn giữ "Brexit không thoả thuận" như một phương án nhằm gây sức ép với Hạ viện Anh.
Thủ tướng Anh Theresa May cùng các quan chức tại cuộc bỏ phiếu tối 13-3. Ảnh: EPA

Đứng trước kết quả này, Thủ tướng May tiếp tục giữ vững lập trường không bỏ cuộc, dù Thủ lĩnh Công đảng đối lập Anh Jeremy Corbyn liên tục yêu cầu bà từ chức và đề nghị Hạ viện Anh điều khiển tiến trình Brexit.

Trong ngày 14-3, các nghị sĩ sẽ tiếp tục bỏ phiếu một lần nữa về việc lùi thời hạn Brexit, vốn được dự đoán có thể sẽ kéo dài đến trước cuộc bầu cử châu Âu diễn ra vào tháng 5 tới.

Trong một văn bản được đưa ra trước thềm bỏ phiếu ngày 14-3, chính phủ Anh nêu rõ trước ngày 20-3 (một ngày trước hội nghị thượng đỉnh EU), các nghị sĩ Anh sẽ phải bỏ phiếu lại một lần nữa về thoả thuận Brexit mới bị bác bỏ hôm 12-3.

Trong trường hợp Hạ viện Anh ủng hộ lại thoả thuận này,Thủ tướng May sẽ yêu cầu EU kéo dài thời gian đàm phán Brexit từ ngày 29-3, lịch trình Anh rời EU trước đây, cho đến một khoảng thời gian ngắn phù hợp dựa trên Điều 50 Hiệp ước Lisbon.

Nếu Hạ viện Anh lại bác bỏ thoả thuận thì "nhiều khả năng Hội đồng châu Âu sẽ nhóm họp ngay sau đó, yêu cầu một mục đích rõ ràng cho bất cứ sự gia hạn Brexit nào, nhất là để xác định độ dài của nó. Bất cứ sự gia hạn nào vượt quá ngày 30-6 đồng nghĩa với việc nước Anh phải tham gia bầu cử châu Âu vào cuối tháng 5".

Trong khi đó, lãnh đạo EU tiếp tục lặp lại đề nghị rằng mọi sự chậm trễ trong tiến trình Brexit và việc trì hoãn Brexit sẽ cần "một lời giải thích rõ ràng" từ nước Anh.
An Nhiên

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website