Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Quyền Chủ tịch nước: Việt Nam coi trọng quan hệ với Tanzania

Chiều 11/10, tại Phủ Chủ tịch, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tiếp ngài Augustine Mahiga, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Đông Phi của Cộng hòa Thống nhất Tanzania đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Nhấn mạnh Việt Nam coi trọng quan hệ với Tanzania - một trong những đối tác ưu tiên tại châu Phi, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ hài lòng với kết quả hợp tác chính trị giữa hai nước rất tốt đẹp, trên tất cả các kênh Đảng, Chính phủ, Quốc hội; cho rằng đây là nền tảng vững chắc và hết sức thuận lợi hai bên cần tiếp tục phát huy để tạo đà phát triển quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại và đầu tư, cũng như ở các các lĩnh vực hợp tác khác.

Trên tinh thần này, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đề nghị, hai bên cần đẩy mạnh hợp tác thương mại - đầu tư để sớm đạt mục tiêu kim ngạch thương mại song phương lên 1 tỷ USD như lãnh đạo cấp cao hai nước đã đề ra; đồng thời đề nghị hai nước tập trung mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực như nông nghiệp, viễn thông, sản xuất hàng tiêu dùng.... Quyền Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sản xuất nông nghiệp với Tanzania, góp phần thực hiện thành công chiến lược lấy nông nghiệp là một mũi nhọn phát triển của Chính phủ Tanzania.

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và ngài Augustine Mahiga, Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Đông Phi của Cộng hòa Thống nhất Tanzania. Ảnh TTXVN

Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cảm ơn Tanzania đã ủng hộ Việt Nam ứng cử vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, nhiệm kỳ 2020 - 2021; mong muốn hai bên tiếp tục phát huy truyền thống hợp tác, phối hợp tại các diễn đàn quốc tế và đa phương, trong đó có Phong trào Không liên kết và tại Liên Hợp Quốc.
Tại buổi tiếp, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng Tanzania đạt được nhiều thành tựu về chính trị, kinh tế, xã hội, bảo đảm môi trường ổn định, duy trì tăng trưởng kinh tế ở mức cao 6 - 7%/năm liên tục trong hơn một thập kỷ qua; đánh giá cao vị thế, vai trò và những đóng góp quan trọng của Tanzania vào quá trình củng cố hòa bình, hội nhập và phát triển của khu vực Đông Phi.

Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Đông Phi Augustine Mahiga gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc của Tổng thống Tanzania John Magufuli tới Nhà nước và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Bộ trưởng Augustine Mahiga cho rằng, quan hệ hợp tác giữa hai nước có từ lâu đời, dựa trên sự đoàn kết của hai dân tộc; cảm ơn những đánh giá tốt đẹp của Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh về những thành tựu trong phát triển kinh tế, xã hội của Tanzania trong thời gian qua; bày tỏ ngưỡng mộ về những thành tựu của Việt Nam trong phát triển kinh tế, xã hội. Bộ trưởng Augustine Mahiga nhấn mạnh, Việt Nam chính là hình mẫu để Tanzania học hỏi trong quá trình phát triển đất nước của mình; cam kết Tanzania ủng hộ Việt Nam ứng cử vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Bộ trưởng Augustine Mahiga cảm ơn Việt Nam đã đầu tư vào Tanzania, qua đó góp phần giúp Tanzania chuyển đổi nền kinh tế, hướng tới thực hiện quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Bộ trưởng Augustine Mahiga cho biết, hiện Tanzania đang chú trọng cải thiện môi trường đầu tư để có thể thu hút doanh nghiệp nước ngoài. Khẳng định Chính phủ Tanzania luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của Việt Nam sang đầu tư, kinh doanh, Bộ trưởng Augustine Mahiga bày tỏ mong muốn Tanzania sẽ thu hút ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam.

Nhân dịp này, qua Bộ trưởng Augustine Mahiga, Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trân trọng gửi lời chào tới ngài John Magufuli, Tổng thống Cộng hòa Thống nhất Tanzania.


Theo TTXVN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website