Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại

Liên quan đến việc khôi phục thị trường khách quốc tế, Thủ tướng Chính phủ đã giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay tới các địa bàn trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc Covid-19. Vì vậy, ngay từ bây giờ, ngành Du lịch Việt Nam nói chung, Khánh Hòa nói riêng cần sẵn sàng cho việc đón khách quốc tế trở lại.

Khoảng trống khách quốc tế

Năm 2019, Khánh Hòa đón gần 7,2 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 3,6 triệu lượt khách quốc tế (chiếm hơn 50% tổng lượt khách). Dịch Covid-19 đã khiến hoạt động du lịch “đóng băng” một thời gian dài, lượng khách du lịch sút giảm nghiêm trọng. Theo thống kê của Sở Du lịch, 5 tháng đầu năm 2020, Khánh Hòa đón hơn 650.000 lượt khách du lịch, bằng 24,1% so với cùng kỳ 2019; trong đó có hơn 413.000 lượt khách quốc tế.


Khách quốc tế chiếm số lượng lớn trong cơ cấu khách của ngành Du lịch.

Đến thời điểm này, hầu hết các điểm tham quan, khách sạn, khu nghỉ mát trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trở lại. Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, chương trình kích cầu du lịch “Nha Trang biển gọi”, rất nhiều du khách nội địa từ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội… đến Nha Trang du lịch, nghỉ dưỡng. Bức tranh du lịch Khánh Hòa đã khởi sắc. Dẫu vậy, lượng khách du lịch nội địa không thể khỏa lấp được khoảng trống mà khách quốc tế để lại. Với số lượng gần 50.000 phòng lưu trú, du lịch Nha Trang - Khánh Hòa cần sự trở lại của khách quốc tế để nâng cao công suất phòng lưu trú, hoạt động lữ hành. Chính vì vậy, các doanh nghiệp du lịch đang hy vọng các hãng hàng không sẽ sớm mở lại các đường bay quốc tế kết nối với Khánh Hòa để đưa du khách quốc tế trở lại. Tuy nhiên, trao đổi với người viết, ông Huỳnh Đức Hòa - Giám đốc Công ty TNHH Hunky Dory Việt Nam bày tỏ: “Trong tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp như hiện nay, chúng ta cần kiên nhẫn chờ đợi…”.

Cần chuẩn bị để sẵn sàng đón khách

Hiện nay, Thủ tướng Chính phủ đã giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 công bố các vùng an toàn để mở lại các đường bay tới các địa bàn mà trong 30 ngày qua không phát hiện trường hợp mắc Covid-19. Vietnam Airlines đã lên kế hoạch mở lại các đường bay quốc tế kết nối Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh với Seoul (Hàn Quốc), Cao Hùng (Đài Loan), Hong Kong (Trung Quốc), Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia), Yangon (Myanmar)… từ ngày 1-7. Bên cạnh đó, Vietnam Airlines cũng dự kiến mở đường bay đến Đức và Pháp. Đến thời điểm này, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam thông báo về kế hoạch khai thác quốc tế sau gần 3 tháng dừng các chuyến bay thương mại vì dịch.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Phó Giám đốc Sở Du lịch cho biết, đến giờ này vẫn chưa có kế hoạch chính thức về thời điểm đón khách quốc tế. Tuy nhiên, các doanh nghiệp du lịch cần chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để có thể đón khách quốc tế ngay sau khi được cho phép. Có thể các tháng cuối năm, Khánh Hòa sẽ mở cửa khi Chính phủ cho phép để đón du khách quốc tế, trước mắt là những nước kiểm soát tốt dịch bệnh. Về lâu dài, khi điều kiện cho phép, ngành Du lịch Khánh Hòa sẽ tổ chức các chương trình roadshow xúc tiến, quảng bá du lịch tại thị trường nội địa và quốc tế (Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Úc); phối hợp với Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, các hãng hàng không thực hiện các giải pháp thu hút khách du lịch quốc tế tiềm năng.

Theo Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch), quá trình phục hồi du lịch cần trải qua lộ trình gồm 4 giai đoạn. Cụ thể, tập trung phát triển du lịch nội địa; thí điểm đón một số đoàn khách du lịch quốc tế khi điều kiện cho phép tại các khu nghỉ dưỡng thuận lợi cho công tác phòng, chống dịch; giai đoạn 3 là đón khách từ các thị trường quốc tế kiểm soát tốt dịch bệnh và bước cuối sẽ là khôi phục lại toàn bộ thị trường khách quốc tế. “Dù chưa đón khách trở lại nhưng không phải chúng ta ngồi yên chờ đợi mà cần chuẩn bị sẵn sàng để khi điều kiện cho phép là có thể đón khách trở lại ngay. Trước hết, cần đẩy mạnh truyền thông để du khách quốc tế biết Việt Nam là điểm đến an toàn”, ông Ngô Hoài Chung - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch chia sẻ với phóng viên bên lề hội nghị kết nối kích cầu du lịch do UBND tỉnh tổ chức tại Hà Nội.

XUÂN THÀNH

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website