Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Sáng tạo trong tuyên truyền phòng, chống dịch

Qua điện thoại di động, một người bạn là bác sĩ ở Bệnh viện Phổi Hà Nội chia sẻ cho tôi tin nhắn với câu slogan ngắn gọn: “Chúng tôi đi làm vì bạn, xin bạn ở nhà vì chúng tôi”. Chỉ là một lời nhắn của người bạn làm trong ngành y nhưng ngẫm kỹ lại thấy rất thiết thực ý nghĩa trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp như hiện nay.

Đây là câu nhắn nhủ nhưng cũng là lời nhắc nhở khẩn thiết: Các y sĩ, bác sĩ đến bệnh viện để ứng phó với dịch bệnh vì sức khỏe cộng đồng thì mọi người cũng nêu cao tinh thần trách nhiệm hạn chế ra ngoài, hạn chế tiếp xúc, đó cũng là góp phần cùng với ngành y ngăn chặn dịch bệnh.
Infographic vận dụng “5 điều Bác Hồ dạy” để tuyên truyền thiếu nhi tham gia phòng, chống dịch Covid-19.


Thời gian gần đây xuất hiện nhiều câu slogan dễ nhớ, dễ hiểu được mọi người chia sẻ cho nhau, ví như: “Chống giặc ra trận, chống dịch ở nhà”, “Ai ở nơi nào ở yên chỗ đó”, “Khi Tổ quốc cần hãy đứng im”... “Đứng im” ở đây được hiểu là hạn chế đi ra ngoài nếu không có việc thực sự cần thiết. “Đứng im” để hạn chế tiếp xúc xã hội, giữ khoảng cách an toàn để dịch bệnh không lây lan, phát tán trong cộng đồng. Như vậy “đứng im” ở nhà trong hoàn cảnh này cũng là một biện pháp góp phần chống dịch Covid-19.

Công tác tuyên truyền phòng, chống dịch hướng tới mọi thành phần, lứa tuổi. Ngay cả tuyên truyền cho thiếu nhi cũng có hình thức độc đáo, thú vị. Các bạn sinh viên trong Câu lạc bộ Lý luận trẻ Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) đã vận dụng “5 điều Bác Hồ dạy” sáng tạo ra những câu thơ lục bát để phòng, chống dịch bệnh. Mỗi điều Bác Hồ dạy được vận dụng khéo léo chỉ dẫn cụ thể hành động để bản thân mỗi em tự giác thực hiện. Chẳng hạn điều 4 “Giữ gìn vệ sinh thật tốt” được vận dụng thành câu “Ra đường phải có khẩu trang/ Rửa tay đúng cách, hiên ngang về nhà”. Và cuối cùng là lời kết luận: “Bạn ơi xin hãy lắng nghe/ Cùng nhau chống dịch mới là điều hay/ Vâng lời Bác dạy lâu nay/ Ta cùng chung sức sớm ngày dịch tan”. Những điều Bác Hồ dạy cùng các câu thơ sáng tác mới được thiết kế theo dạng infographic màu sắc tươi tắn phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, có tính giáo dục cao. Sản phẩm độc đáo đó được Hội đồng Đội Trung ương tiếp nhận và lan tỏa tới đông đảo thiếu nhi trong cả nước.

Còn rất nhiều hình thức tuyên truyền khác thông qua âm nhạc, hệ thống pano, khẩu hiệu, bảng tin, tranh cổ động, tuyên truyền qua báo chí, trang thông tin điện tử, mạng xã hội… được thể hiện phong phú, sinh động. Thông qua những câu slogan gắn gọn, hình ảnh sinh động, câu thơ dễ nhớ, bài hát dễ thuộc đã góp phần truyền tải thông điệp đến với mọi người: Hãy tự giác giữ gìn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng, phòng, chống lây lan dịch bệnh, đồng thời khơi dậy trong nhân dân tinh thần đoàn kết dân tộc, giữ vững tinh thần lạc quan, quyết tâm chiến thắng dịch Covid-19.

ĐỨC NAM

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website