Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Sẽ tổ chức hội thảo khoa học về Thành cổ Diên Khánh

Sở Văn hóa và Thể thao vừa ban hành kế hoạch về việc tổ chức hội thảo khoa học Bảo tồn và phát huy giá trị di tích Thành cổ Diên Khánh. Ông Nguyễn Khắc Hà - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết:- Theo kế hoạch, hội thảo sẽ diễn ra vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, nhằm đánh giá hiện trạng và xác định vai trò, vị trí, ý nghĩa của di tích lịch sử cấp quốc gia Thành cổ Diên Khánh cũng như kết quả thực hiện công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị trong thời gian qua. Từ đó, Nhà nước đưa ra các định hướng, giải pháp nhằm lập quy hoạch, giải tỏa và phục hồi các thiết chế xưa tại Thành cổ Diên Khánh, trên cơ sở gắn với phát triển các loại hình dịch vụ du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Từ hội thảo, Ban tổ chức sẽ lấy ý kiến các nhà khoa học trong việc xây dựng, phục hồi các hạng mục trong thành như: hành cung, kỳ đài, dinh Tuần phủ, dinh Án sát, dinh Lãnh binh… Cùng với đó là việc xác định vị trí, quy mô của các khu vực tổ chức triển lãm, trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ tiêu biểu của địa phương, phố ẩm thực dân gian để tạo nên không gian kết nối với các địa điểm: di tích Am Chúa, Văn miếu Diên Khánh, miếu Trịnh Phong, đền thờ Trần Quý Cáp, nhà thờ Hà Dừa, nhà thờ Cây Vông…

- Các nội dung chính cần bàn tại hội thảo là gì, thưa ông?

- Hội thảo sẽ có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, huyện Diên Khánh và đại diện một số viện nghiên cứu, trường đại học trong nước. Trong thời gian hội thảo, các đại biểu sẽ thảo luận về các biện pháp bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị về lịch sử, văn hóa của Thành cổ Diên Khánh trong bối cảnh phát triển chung của tỉnh và cả nước. Cụ thể, những nội dung được các đại biểu tập trung thảo luận sẽ là: tiến trình lịch sử vùng đất và sự ra đời Thành cổ Diên Khánh; bảo tồn và phát huy giá trị Thành cổ Diên Khánh gắn với phát triển các loại hình dịch vụ du lịch; định hướng và giải pháp.

Đến thời điểm này, các phòng chuyên môn của sở đang gấp rút triển khai các khâu trong công tác tổ chức. Phía Trung tâm Bảo tồn di tích tỉnh đang chuẩn bị các nội dung hội thảo, hồ sơ khoa học về di tích… Hy vọng rằng, qua hội thảo chúng ta sẽ có được cái nhìn toàn diện về giá trị của Thành cổ Diên Khánh cũng như hướng phát triển bền vững cho di tích này.

- Xin cảm ơn ông!


Nhân Tâm (Thực hiện)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website