Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Sở GTVT TP.HCM đề xuất làm 5 đường trên cao

Sở GTVT vừa đề xuất UBND TP.HCM chấp thuận nghiên cứu chủ trương đầu tư 55 dự án về hạ tầng giao thông trong năm 2021, trong đó có 5 đường trên cao nhằm giải quyết tình trạng kẹt xe tại các điểm nóng, kết nối Đông - Tây.


TP.HCM sẽ xây các tuyến đường trên cao để giải quyết nạn kẹt xe, trong đó có vòng xoay Lăng Cha Cả, Q.Tân Bình - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Vào giờ cao điểm, nút giao thông Lăng Cha Cả (Q.Tân Bình) và khu vực đường Trường Sơn vào sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên xảy ra cảnh ùn tắc. Đặc biệt, do đường sắt giao cắt với đường Nguyễn Văn Trỗi và các đường xung quanh, nên tình trạng ùn tắc giao thông càng nghiêm trọng hơn mỗi khi xe lửa chạy qua khu vực này vào giờ cao điểm.

Ưu tiên đầu tư tuyến số 1 và số 5

Để giải quyết bài toán kẹt xe quanh khu vực này, các cầu vượt bằng thép đã được bố trí, nhưng tình hình kẹt xe chỉ giảm nhẹ một thời gian rồi tái diễn. Do đó, trong quy hoạch giao thông khu vực này, cơ quan chức năng đã tính tới phương án làm đường trên cao.

Cụ thể, Sở GTVT đã đề xuất UBND TP ưu tiên xây dựng tuyến đường trên cao số 1 dài 9,5km (gồm 1km cầu cạn cho 2 làn xe, 8,5km còn lại cho 4 làn xe) với tổng mức đầu tư khoảng 17.500 tỉ đồng từ nguồn ngân sách địa phương, thực hiện trong giai đoạn 2020 - 2030.

Tương tự, để giải quyết tình trạng kẹt xe, tăng tính kết nối Đông - Tây, các phương tiện không phải đi xuyên tâm, Sở GTVT cũng đề xuất ưu tiên xây dựng thêm tuyến trên cao số 5 so với các tuyến còn lại. Tuyến này bắt đầu từ quốc lộ 1 đoạn từ nút giao Trạm 2 (quận 9, Thủ Đức) đến nút giao thông An Sương và An Lạc (Q.Bình Tân) dài 34km.

Tuy nhiên, do dự án có quy mô lớn, Sở GTVT đề xuất chia thành hai giai đoạn đầu tư. Giai đoạn 1 (năm 2020 - 2025) đầu tư đoạn trên cao từ nút giao Trạm 2 đến nút giao thông An Sương dài 21,5km, với tổng mức đầu tư khoảng 15.405 tỉ đồng bằng nguồn vốn PPP (nhà nước và tư nhân hợp tác đầu tư). Trong giai đoạn 2025 - 2030, sẽ đầu tư đoạn từ An Sương đến An Lạc dài khoảng 12,5km.


Sơ đồ tuyến đường trên cao số 1 và số 5

Chi phí thấp hơn mở rộng đường

Đoạn từ quốc lộ 1 (đoạn từ nút giao Trạm 2 - quận 9, Thủ Đức) đến nút giao thông An Sương và An Lạc (Q.Bình Tân) là tuyến đường huyết mạch của các dòng xe từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung và miền Đông về các tỉnh miền Tây và ngược lại. Do đó, tuyến đường này đang có mật độ xe dày đặc, nhất là xe tải, xe khách và xe container.

Việc sớm giải quyết tuyến này không chỉ giảm kẹt xe mà còn tăng tính kết nối giữa 2 khu vực Đông - Tây Nam Bộ. Ngoài ra, theo Sở GTVT, các tuyến đường trên cao số 2, số 3 và số 4 cũng cần được nghiên cứu đầu tư hợp lý trong giai đoạn 2020 - 2030.

Một lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long cho rằng nếu mở rộng quốc lộ 1 từ nút giao Trạm 2 đến nút giao An Lạc, kinh phí đền bù giải tỏa nhà dân ở hai bên đường sẽ rất lớn. Vì vậy phương án xây dựng đường trên cao số 5 là khả thi hơn do kinh phí đền bù giải tỏa rất thấp, chủ yếu đền bù giải tỏa hạ tầng kỹ thuật điện, cấp nước, chiếu sáng...

Cũng theo vị này, đường trên cao chủ yếu sử dụng mặt bằng dải phân cách nằm ở giữa đường. Hơn nữa, kỹ thuật thi công hiện đại lắp ghép các nhịp dầm cầu cạn sẽ không gây ảnh hưởng nhiều đến xe đang chạy trên đường. Với tuyến đường trên cao số 1, trước đây đã có một số đơn vị nghiên cứu đề xuất nhiều hình thức đầu tư, trong đó có Công ty CP Đầu tư hạ tầng kỹ thuật (CII). Tuy nhiên, Sở GTVT khẳng định sẽ thực hiện bằng vốn công.

Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê Quốc Bình - tổng giám đốc CII - cho biết đang nghiên cứu đề xuất các tuyến trên cao số 2, số 3 và số 4, trong đó sẽ ưu tiên nghiên cứu triển khai những đoạn kết nối với tuyến trên cao số 1 có thể giúp giải tỏa áp lực giao thông tức thời. "Đề xuất này đã được chuyển đến Sở GTVT TP và cơ quan này cho biết đang xem xét để trình UBND TP" - ông Bình nói.

* Ông Hà Ngọc Trường (phó chủ tịch Hội Cầu đường cảng TP.HCM): Cần ưu tiên làm tuyến số 5 trước

Việc xây dựng 5 tuyến đường trên cao ở TP.HCM trong thời điểm này là hết sức cấp thiết nhằm giải quyết các vấn nạn ùn tắc, kẹt xe ở các khu vực trọng yếu, trong đó có cửa ngõ khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Đây cũng là tuyến đi qua những khu vực dân cư thưa thớt và ngoại thành nên mức bồi thường giải phóng mặt bằng không quá cao, chưa kể dọc tuyến số 5 đã có nhiều cầu vượt trên cao rất dễ kết nối.

Theo tôi, nên áp dụng hình thức đầu tư đối tác công tư PPP, tạo điều kiện cho tư nhân tham gia. Nhà nước chỉ nên đảm nhiệm công tác đền bù và giải phóng mặt bằng, tư nhân sẽ bỏ vốn đầu tư và thu phí hoàn vốn thì việc triển khai mới nhanh chóng được.

* TS Võ Kim Cương (nguyên phó Kiến trúc sư trưởng TP.HCM):TP.HCM cần phải có đường trên cao

Hạ tầng giao thông ở TP.HCM hiện chưa bắt kịp sự phát triển về dân số và kinh tế. Do đó việc đề xuất xây dựng đường trên cao là cần thiết và phải được triển khai sớm.

Trong đó, theo tôi, nên ưu tiên làm tuyến đường trên cao số 1 nhằm góp phần giải quyết ùn tắc giao thông cho khu vực Tân Sơn Nhất, các tuyến Trường Chinh, Cộng Hòa, Phan Thúc Duyện...

Việc nâng cấp hạ tầng giao thông đòi hỏi vốn đầu tư lớn, nên cần phải huy động nguồn vốn xã hội hóa, kèm theo đó là cơ chế, chính sách đẩy nhanh bồi thường giải phóng mặt bằng mới có thể thúc đẩy triển khai và sớm hoàn thành, đưa các công trình vào khai thác.

THU DUNG ghi 


NGỌC ẨN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website