Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Sớm tháo gỡ vướng mắc trong cổ phần hóa

Chiều 13-6, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ban Chỉ đạo Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp (DN) Trung ương do ông Nguyễn Hồng Long - Phó Trưởng ban chuyên trách làm trưởng đoàn về việc sắp xếp, cổ phần hóa (CPH), thoái vốn DN nhà nước.

Quang cảnh buổi làm việc.

Nhiều bất cập

Theo báo cáo của Ban Đổi mới và Phát triển DN tỉnh, đến thời điểm này, tình hình sắp xếp, CPH và thoái vốn tại các DN nhà nước cơ bản đều thực hiện theo kế hoạch. Trong đó, đã hoàn thành thoái vốn nhà nước 100% trong 6/7 DN cổ phần. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt làm được, hiện công tác CPH vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong đó, vướng mắc lớn nhất là việc thực hiện CPH tại những công ty lớn đang bị chậm hơn rất nhiều so với kế hoạch.

Ông Nguyễn Văn Nhựt - Phó Ban Đổi mới và Phát triển DN tỉnh, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, việc thực hiện CPH ở các công ty lớn chậm có nhiều nguyên nhân. Song, nguyên nhân chủ yếu là liên quan đến vấn đề thẩm định phương án sắp xếp, xử lý đối với nhà đất. Vừa qua, Ban Đổi mới và Phát triển DN tỉnh đã triển khai phương án sắp xếp, xử lý nhà đất của Tổng Công ty Khánh Việt (Khatoco) và trình Bộ Tài chính xem xét nhưng đến nay cũng chưa được phê duyệt. Do đó, tiến độ CPH của Khatoco và các DN lớn khác phụ thuộc hoàn toàn vào tiến độ giải quyết của Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan. Đáng lưu ý, một số văn bản của Bộ Tài chính ban hành vừa qua có nội dung ngược với các nghị định liên quan đến phương án sắp xếp, CPH và thoái vốn tại DN nhà nước. Đây chính là vướng mắc tạo lực cản rất lớn cho việc CPH.

Tại cuộc họp, các sở, ngành cũng phản ánh về việc gặp khó khi sáp nhập các đơn vị, nhân lực dư thừa mà chưa có phương án giải quyết. Như trường hợp thoái vốn nhà nước tại Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang, đến nay vẫn không thực hiện được. Tỉnh đã báo cáo Tổng Công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) nhưng vẫn chưa thấy trả lời. Ngoài ra, các sở, ngành còn phản ánh những vướng mắc đối với quy định về công trình đầu tư dang dở của DN cổ phần, vấn đề chia cổ tức…

Sẽ báo cáo Chính phủ

Ông Lê Đức Vinh cho rằng, vấn đề CPH rất phức tạp. Đặc biệt, phương án sử dụng đất khi CPH còn phức tạp hơn nhiều. Ví dụ, trước khi CPH, DN đang được Nhà nước cho thuê đất nhưng khi hết thời hạn thuê không tiếp tục cho thuê nữa thì giải quyết thế nào, như vậy cổ đông làm sao yên tâm? Tỉnh cơ bản thực hiện đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về CPH. “Thời gian đầu tiến độ tốt, đảm bảo nhưng gần đây bị chậm. Đề nghị đoàn công tác báo cáo Chính phủ để có hướng tháo gỡ, nếu không giải quyết sớm sẽ còn kéo dài việc CPH”, đồng chí Lê Đức Vinh nói.

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh, hiện nay những văn bản liên quan đến CPH còn chung chung, chưa phù hợp nên rất khó thực hiện. Như việc nhiều DN bỏ tiền ra mua đất của dân giờ CPH lại không cho sử dụng, đó là một thực tế không phù hợp. Muốn CPH nhanh, Chính phủ và các bộ, ngành cần có hướng dẫn rõ ràng.Cổ phần hoá ở Khatoco còn nhiều khó khăn.

Ông Lê Tiến Anh - Tổng Giám đốc Khatoco chia sẻ: “CPH hiện còn nhiều vướng mắc, không chỉ ở địa phương mà còn ở Trung ương. Trung ương có quá nhiều văn bản chồng chéo nhau, không phù hợp với thực tế. Khi chúng tôi hỏi các bộ, ngành thì chỉ được trả lời chung chung, không đi vào thực tiễn. Thực tế ngành thuốc lá có 4 tổng công ty và cả 4 công ty tiến hành CPH từ rất sớm nhưng đến nay chưa đơn vị nào CPH được”.

Ông Lê Tiến Anh cho biết thêm, DN trong quá trình CPH thì không được phép hợp tác và đầu tư. Đơn cử như Khatoco, đã mua đất ở phố cổ Hà Nội để làm trung tâm giao dịch nhưng cũng bị dừng lại và không biết kéo dài đến bao giờ. “Chúng tôi đề nghị những công ty lớn khi CPH phải có sự vào cuộc của Bộ Tài chính, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; cần có sự giúp đỡ từ các chuyên viên giỏi của bộ để giải quyết các vướng mắc. Nếu Thủ tướng không tháo gỡ vấn đề này thì CPH sẽ còn kéo dài”, ông Lê Tiến Anh nhận định.

Kết luận buổi làm việc, ông Nguyễn Hồng Long đánh giá: “Từ năm 2011 đến nay, tuy có nhiều khó khăn nhưng Khánh Hòa đã thực hiện rất nghiêm túc việc sắp xếp, CPH và thoái vốn ở DN nhà nước. Tuy nhiên hiện nay, có nhiều văn bản chưa phù hợp với thực tế nhưng sắp tới sẽ có những điều chỉnh cho phù hợp. Các vướng mắc mà các ban, ngành của tỉnh báo cáo là bức xúc chung của nhiều nơi khác. Sau buổi làm việc, chúng tôi sẽ báo cáo với Chính phủ để tìm hướng tháo gỡ”.

Đình Lâm

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website