Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Sử dụng công nghệ gen tầm soát bệnh.

Trung tâm dịch vụ xét nghiệm kỹ thuật cao Ktest cung cấp phương tiện chăm sóc sức khoẻ hiệu quả dựa trên những thành tựu khoa học công nghệ hiện đại về di truyền.

Đột biến gen - nguồn gốc nhiều bệnh nguy hiểm

Mỗi năm, trên thế giới có hàng triệu trường hợp tử vong do những bệnh mạn tính như tim mạch, ung thư, tiểu đường… Ít vận động, ăn uống không đúng cách, cùng với các vấn đề ô nhiễm môi trường, thực phẩm, … ảnh hưởng đáng kể đến sức khoẻ.

Mỗi người có những đặc điểm di truyền riêng; khi những đặc điểm này thay đổi (đột biến gen), hoạt động cơ thể cũng bị biến đổi trở nên bất thường; đây chính là nguồn gốc của nhiều bệnh di truyền như ung thư, tim mạch di truyền, tiểu đường, béo phì…

Gần đây, công nghệ gen ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bắt đầu phát triển mạnh ở Việt Nam. Trong số này, công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới tạo bước đột phá quyết định cho phép nhìn thấu những thay đổi di truyền ở mỗi người. Công nghệ này phát hiện được các đột biến gen gây bệnh, góp phần quan trọng vào công tác tầm soát bệnh sớm để có biện pháp phòng bệnh hiệu quả. Chi phí bỏ ra cho việc phòng bệnh luôn thấp hơn rất nhiều so với chi tiêu cho điều trị nếu tính cả tiền thuốc men, viện phí, công chăm sóc, ngày nghỉ việc và vô số hệ lụy đi kèm. Do đó, việc tầm soát bệnh sớm, để phát hiện các đột biến gen là vô cùng quan trọng.


Tập thể nhân viên Trung tâm xét nghiệm Kỹ thuật cao Ktest

Ktest tầm soát hiệu quả nhiều bệnh di truyền và góp phần chăm sóc sức khỏe toàn diện

Tầm soát bệnh hiệu quả với độ tin cậy cao có thể góp phần phát hiện sớm và điều trị kịp thời bệnh di truyền. Do đó, nhu cầu về một địa điểm xét nghiệm uy tín được nhiều người quan tâm.

Trung tâm dịch vụ xét nghiệm kỹ thuật cao Ktest ra đời từ nhu cầu của một nhóm bác sĩ tim mạch và bác sĩ gia đình cần xác định căn nguyên bệnh để có biện pháp điều trị hiệu quả cho bệnh nhân. Dần dần, Trung tâm tập hợp được những chuyên gia y tế có uy tín trong nhiều lĩnh vực, các nhà nghiên cứu sinh học và tin sinh học, kỹ thuật viên lành nghề.

Trung tâm KTest cung cấp công cụ để tầm soát nhiều bệnh di truyền, giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh trong tương lai, làm chậm diễn tiến bệnh, cả điều trị hiệu quả trong một số trường hợp. Những bệnh nên tầm soát sớm có thể kể ung thư vú, buồng trứng, đại trực tràng di truyền, cao cholesterol gia đình,…

Bên cạnh đó, Trung tâm KTest còn cung cấp các xét nghiệm liên quan đến các đặc điểm di truyền về dinh dưỡng, phát triển cơ thể, đáp ứng thuốc, … cho mọi người muốn hiểu rõ bản chất di truyền của mình để có biện pháp tự quản lý sức khỏe toàn diện.GS. TS. BS. Đặng Vạn Phước – Chủ tịch Hội tim mạch Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

GS. TS. BS Đặng Vạn Phước, Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam đánh giá cao sự ra đời và tôn chỉ hoạt động của KTest, ông chia sẻ:

"Sự ra đời một trung tâm xét nghiệm hiện đại như Ktest có thể nói là một tín hiệu vui trong việc chăm sóc sức khỏe cho người Việt. Khi mà vấn đề tầm soát bệnh của người Việt bấy lâu nay chưa được quan tâm đúng mức, phát triển rất chậm và chính trong ý thức người dân chưa hiểu rõ tầm quan trọng của việc tầm soát bệnh sớm. Trong lĩnh vực tim mạch việc xét nghiệm, tầm soát bệnh sớm là vô cùng quan trọng."

PGS. TS. Hồ Huỳnh Thùy Dương – Cố vấn khoa học Trung tâm Xét nghiệm Kỹ thuật cao KTEST trình bày về định hướng của Trung tâm

"Sức mạnh của chúng tôi đến từ sự hợp tác với nhiều đơn vị như Trung tâm Nghiên cứu Di truyền và Sức khỏe Sinh sản – Khoa Y – ĐHQG TP.HCM, Trung tâm Bác sĩ Gia đình –Đại học Y Dược TP.HCM, Bộ môn Di truyền khoa Sinh học và CNSH – Trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên TP.HCM, …" - PGS.TS. Hồ Huỳnh Thùy Dương chia sẻ.


Thiết bị hiện đại, kỹ thuật viên lành nghề

Theo PGS.TS.Hồ Huỳnh Thùy Dương – Cố vấn khoa học của trung tâm KTest, Trung tâm sử dụng thiết bị hiện đại, kỹ thuật viên lành nghề, quy trình xét nghiệm từ khâu lấy mẫu, thu nhận và giải trình tự gen, xử lý dữ liệu, phân loại đột biến, xuất kết quả cuối cùng được kiểm soát chặt chẽ thông qua các bước nội kiểm và ngoại kiểm nghiêm ngặt.
 

HỒNG PHƯƠNGĐối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website