Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Tác động của Hiệp định CPTPP đối với doanh nghiệp

Ngày 30-12 tới, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) sẽ chính thức có hiệu lực. Theo đánh giá của các chuyên gia, đây là Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới chất lượng cao và khá toàn diện với mức độ cam kết sâu nhất từ trước tới nay.

Tham gia Hiệp định này, Việt Nam đang thể hiện cam kết quốc tế ngày càng sâu rộng. Còn với doanh nghiệp (DN) xuất khẩu, họ đón nhận thông tin này với nhiều ý kiến khác nhau...

Khi hỏi về việc đón nhận thông tin CPTPP sắp có hiệu lực trong thời gian tới, ông Nguyễn Lâm Viên - Chủ tịch HĐQT Công ty Vinamit cho rằng, CPTPP là vấn đề quá lớn nên DN chưa thể làm được những chuyện để khai thác những chính sách đó. Những chính sách này Chính phủ phải định hướng trước cho DN, chứ hiện tại thì DN chưa thấy rõ được tác động. “Hiện nay, thực ra các DN Việt Nam đang chuẩn bị nhiều cho thương mại Mỹ - Trung Quốc mà Việt Nam đang là cầu nối”, ông Viên chia sẻ.


DN trong ngành gỗ sẽ gặp thuận lợi khi Hiệp định CPTPP có hiệu lực.

Theo ông Viên, có thể những ngành hàng có thuế quan nặng (ví dụ như ngành xe hơi) thì họ sẽ quan tâm đến CPTPP nhiều hơn là các DN khác. Vì những ngành hàng như Công ty Vinamit thì hầu như đã được thuế quan 0% từ lâu rồi, và hiện nay, những thay đổi của hàng rào thương mại bằng hệ thống thương mại online đang bùng nổ khiến DN thấy thị trường lớn trước nhà mình rồi, phải ứng phó những cái trước mắt.

Ông Điền Quang Hiệp – Chủ tịch Hiệp hội gỗ Bình Dương, Giám đốc Công ty Mifaco nêu quan điểm: “CPTPP sắp tới có hiệu lực thì DN sẽ được lợi. Thuận lợi lớn nhất là thị trường rộng mở và thuế giảm”. Theo phân tích của ông Hiệp, với ngành gỗ thì khi CPTPP có hiệu lực sẽ mang lại lợi ích cho các DN Việt Nam trong quá trình kinh doanh, làm việc với thị trường nước ngoài. Bởi vì, khi DN Việt Nam làm việc với nước văn minh như vậy thì sẽ học được cách họ suy nghĩ, cách họ làm...

Còn nói về khó khăn, rào cản đối với DN ngành gỗ thì gần như không có. Bởi, chỉ có DN nào quen xài gỗ lậu thì họ mới thấy có hại thôi, chứ khi DN xuất khẩu, bao giờ cũng vậy đối tác đều yêu cầu phải chứng minh nguồn gốc gỗ hợp pháp. Chính vì vậy, đứng bình diện quốc gia thì Hiệp hội gỗ Bình Dương rất ủng hộ những quy định của CPTPP.

Cam kết trong CPTPP có thể giúp GDP và xuất khẩu của Việt Nam tăng tương ứng là 1,32% và 4,04% đến năm 2035. Về thu hút đầu tư, các cam kết trong CPTPP về dịch vụ và đầu tư dự kiến sẽ có tác dụng tích cực trong việc cải thiện môi trường đầu tư, góp phần thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

Ông Nguyễn Trung Thông – Giám đốc Công ty kinh doanh hàng may mặc M&T thì lo lắng: “Hiệp định CPTPP có hiệu lực vừa là cơ hội nhưng cũng không ít thách thức đối với các DN trong nước. Thuận lợi là DN có cơ hội được học hỏi các DN nước ngoài trong khối CPTPP và đó là điều kiện để các DN trong nước tự nâng tầm mình lên. Nhưng thách thức đó là khi thuế giảm, các DN nước ngoài vào thị trường Việt Nam để cạnh tranh thì lo rằng, DN Việt sẽ đứng trước áp lực lớn ngay chính thị trường nội địa”.

Có thể thấy, CPTPP có hiệu lực sẽ là cơ hội cho những ngành hàng có mức thuế quan cao và cũng là động lực cho những DN có năng lực, làm ăn bài bản. Theo như nhận định của chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành: “Đây là cơ hội rất lớn để các ngành học hỏi làm ăn trong môi trường gắn với một Hiệp định chất lượng rất cao, cái va đập, cái bươn chải của DN theo đó cũng sẽ tốt hơn”.

Đặc biệt, các DN Việt Nam có cơ hội rất lớn đó là tham gia vào chuỗi giá trị hàng hóa của 11 nước trong CPTPP. Bên cạnh thuận lợi đó thì khó khăn mà DN phải đối mặt trực diện đó là phải cạnh tranh ngang bằng với các DN nước ngoài, trong khi DN Việt Nam có đến hơn 90% là DN nhỏ và vừa.

Thúy Hà

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website