Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Tài xế chở hàng xuất nhập khẩu qua biên giới có bị cách ly 14 ngày không?

Bộ Y tế cho biết ngày mai 7-2 sẽ ban hành văn bản hướng dẫn quy trình, có thể không áp dụng cách ly 14 ngày với người vận chuyển hàng hóa mà dùng các biện pháp khác để quản lý chặt chẽ đi lại nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Còn hàng trăm container ùn ứ tại cửa khẩu do chủ hàng chờ đợi chợ biên giới nước bạn mở cửa vào ngày 9-2 tới tiềm ẩn nhiều rủi ro - Ảnh: TTO

Thông tin được nêu ra trong cuộc họp của Ủy ban chỉ đạo quốc gia về cơ chế một cửa ASEAN, cơ chế một cửa quốc gia và tạo thuận lợi thương mại do Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, chủ tịch ủy ban, chủ trì chiều 6-2.

Ông Trần Quốc Khánh - thứ trưởng Bộ Công thương - cho biết mặc dù tất cả các cửa khẩu đã mở chính thức, nhưng chỉ cho phép thông quan hàng hóa đi theo con đường chính thức. Trong khi đó, các xe hàng thanh long, dưa hấu đưa lên biên giới đều xuất khẩu theo hình thức trao đổi cư dân biên giới nhưng các chợ biên giới phía bạn chưa mở cửa nên chưa xuất được.

Một số xe hàng đã chuyển hướng xuất khẩu chính ngạch, song nhiều xe hàng tại Lào Cai vẫn chưa đi được và kiên quyết chờ tới ngày 9-2 mở cửa chợ biên giới để xuất sang. Còn tại Lạng Sơn, một số xe đã đi được, nhưng lái xe đi về phải cách ly 14 ngày, dẫn tới nhiều khó khăn.

"Hôm nay Bộ Công thương gửi văn bản cho Bộ Y tế đề nghị có quy trình thống nhất, vì hàng hóa không thể tự đi qua biên giới mà phải có xe và người lái xe. Quan điểm phòng chống dịch nhưng phải đảm bảo vận tải hàng hóa" - ông Khánh nêu.

Theo đề nghị của Bộ Công thương, cần có quy trình thống nhất trên cơ sở tại cửa khẩu phía bạn có đội lái xe riêng để tiếp nhận hàng. Sau khi đưa hàng sang, đội này sẽ tiếp nhận và lái xe nội địa trở về, không phải thực hiện cách ly.

Tuy nhiên, với các cảng biển hiện đang có tình trạng mỗi nơi áp dụng một quy trình nên gây khó khăn và thiếu sự nhất quán, phần nào cản trở hoạt động xuất nhập khẩu.

Đồng tình với đề nghị của Bộ Công thương, đại diện Bộ Y tế cũng cho biết đã làm việc với một số đơn vị liên quan như Cục Hàng hải để trao đổi và thống nhất quy trình đưa tàu bè, hàng hóa xuất nhập khẩu vào cảng.

Tuy nhiên, vị này cho rằng không thể thực hiện cách ly một cách máy móc, thông thường, nên đã phối hợp với cơ quan biên phòng để bàn kỹ quy trình.

"Xe cộ đi qua biên giới, cảng biển cần có cơ chế kiểm soát riêng với người điều khiển phương tiện, người tháp tùng hàng. Đơn cử phải có trang bị thiết bị phòng hộ và cách ly nhưng không áp dụng cách ly thông thường.

Trong chiều nay và sáng mai Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn chi tiết với những người điều khiển phương tiện, vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu, đảm bảo thông thương tàu bè, xe cộ qua biên giới" - đại diện Bộ Y tế cho hay.

Phó thủ tướng cũng thông tin thêm tại cửa khẩu Hữu Nghị đang tồn 3-4 container hàng nhập khẩu Samsung nhập khẩu vào và hơn 200 xe container thanh long xuất khẩu, nhiều chủ hàng không muốn chuyển sang chính ngạch mà chờ chợ biên giới mở. Tại cửa khẩu Tân Thanh tồn 234 container.

Do đó, với quan điểm của Chính phủ kiên quyết giữ mục tiêu tăng trưởng, trong khi hoạt động xuất nhập khẩu có vai trò quan trọng, Phó thủ tướng cho rằng phải tăng cường làm việc để tháo gỡ xuất nhập khẩu, sớm có quy trình kiểm soát đối với người điều khiển phương tiện, vận chuyển hàng hóa.

Đối với quy trình kiểm soát người vận chuyển hàng hóa, ông Huệ nhấn mạnh không cần quy trình phức tạp mà có thể trang bị cho lái xe quần áo bảo hộ, kiểm soát chặt chẽ và vô trùng.

"Không nên chỉ đạo kiểu giật cục mà phải bàn kỹ, thống nhất quy trình, phương tiện ôtô, tàu biển, ban hành văn bản có tính pháp lý hẳn hoi, thống nhất ta với bạn để thực hiện" - Phó thủ tướng yêu cầu.

Xuất khẩu khẩu trang sang Trung Quốc tăng 300%

Theo đại diện Tổng cục Hải quan, những tháng cuối năm và tháng 1-2020 lượng xuất khẩu khẩu trang sang Trung Quốc tăng đột biến lên tới 300%. Bên cạnh đó, có dấu hiệu phía Trung Quốc dừng xuất khẩu nguyên liệu khẩu trang, nên đề nghị Bộ Công thương xem xét tính toán lại. Hiện giá vải đã tăng 4-5 lần.

Hôm nay Hàn Quốc cũng đã cấm xuất khẩu khẩu trang, giá tăng rất mạnh. Các nhà máy của ta đều khó khăn vì nguyên liệu sản xuất khan hiếm.

N.AN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website