Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Tăng cường chống hàng giả

Hiện nay, lực lượng quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Khánh Hòa tăng cường các biện pháp để thực hiện hiệu quả kế hoạch đấu tranh chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Chú trọng các địa bàn trọng điểm

TP. Nha Trang được xác định là địa bàn trọng điểm trong kế hoạch chống hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh. Theo ông Trương Hải Đắc - Đội trưởng Đội QLTT số 1 (phụ trách địa bàn Nha Trang), đội được phân công phụ trách các khu vực trọng điểm là chợ Đầm, chợ Xóm Mới, chợ Vĩnh Hải, đường Phan Bội Châu và đường Thống Nhất. Theo đó, đội đã thành lập 4 tổ công tác, phối hợp với ban quản lý các chợ tổ chức khảo sát, đánh giá, rà soát và thống kê danh sách các cơ sở kinh doanh mặt hàng trọng điểm. Qua đó, đội đã thống kê được gần 400 cơ sở đang kinh doanh các mặt hàng như: Đồng hồ, kính, vali, túi xách, quần áo, mỹ phẩm… Từ đầu năm đến nay, Đội QLTT số 1 đã tập trung lực lượng thực hiện nhiều đợt tuyên truyền, hướng dẫn dấu hiệu nhận diện hàng thật - hàng giả; đồng thời tổ chức cho các cơ sở kinh doanh ký cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Đến nay, đội đã phát tờ rơi tuyên truyền và ký cam kết cho 253 cơ sở.  

 Lực lượng chức năng kiểm tra một cửa hàng kinh doanh đồng hồ trên đường Phan Bội Châu (TP. Nha Trang).

Ngoài ra, một số địa điểm nổi cộm trên địa bàn TP. Nha Trang do Đội QLTT số 6 (đội QLTT cơ động) phụ trách như: Trung tâm thương mại Hòn Chồng, chợ đêm Nha Trang, đường Nguyễn Trãi, đường Ngô Gia Tự… với hơn 250 cơ sở kinh doanh. Đội QLTT số 6 cũng đã cử các kiểm soát viên đến từng cơ sở kinh doanh để tuyên truyền, phổ biến pháp luật, vận động hộ kinh doanh ký cam kết, hướng dẫn pháp luật về hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

 
Kiên quyết xử lý triệt để    

Những tháng đầu năm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc thực hiện kế hoạch gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, công tác tuyên truyền, vận động vẫn được thực hiện hiệu quả thông qua hình thức trực tiếp “đi từng ngõ, gõ từng nhà”.

Vừa qua, Đội QLTT số 1 phối hợp với Công an TP. Nha Trang tiến hành kiểm tra một số cơ sở kinh doanh đồng hồ tại đường Phan Bội Châu và đường Thống Nhất. Qua kiểm tra, đội phát hiện 2 cửa hàng bày bán sản phẩm đồng hồ đeo tay có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ được bảo hộ tại Việt Nam. Đội đã tạm giữ 28 chiếc đồng hồ đeo tay có dấu hiệu giả mạo các thương hiệu. Điều đặc biệt, cả 2 cửa hàng này đều đã được lực lượng QLTT tuyên truyền, hướng dẫn và ký cam kết không kinh doanh hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Chủ một cửa hàng trên đường Thống Nhất cho biết, số đồng hồ có dấu hiệu giả mạo này là do khách hàng mang đến để đổi đồng hồ mới, cửa hàng chỉ giữ lại để khách đối chiếu so sánh chất lượng. Trong khi đó, chủ cửa hàng trên đường Phan Bội Châu lý giải: “Đây là những mặt hàng cũ, tồn kho 2 - 3 năm nay nên chỉ trưng bày cho đa dạng các mặt hàng”. Hiện nay, lực lượng chức năng đang thực hiện thủ tục xác minh số lượng đồng hồ có dấu hiệu giả mạo trên để xử lý theo quy định.

Đại diện Cục QLTT tỉnh cho biết, cùng với công tác tuyên truyền, từ nay đến cuối năm, cục sẽ đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát tại các địa bàn, khu vực nổi cộm về hàng giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ và xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Đối với các cơ sở đã được tuyên truyền, hướng dẫn và ký cam kết nhưng vẫn vi phạm, cục sẽ kiên quyết xử lý để góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và doanh nghiệp, làm lành mạnh môi trường đầu tư, kinh doanh, du lịch.


HOÀNG DUNG

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website