Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Tăng cường hợp tác quốc tế trong đấu tranh phòng, chống ma túy

Dưới sự điều hành của Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, trưởng đoàn các nước/đối tác dự Hội nghị cấp Bộ trưởng về nâng cao hiệu quả hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia đã ra Tuyên bố chung trong đó kêu gọi nỗ lực quốc tế trong đấu tranh phòng, chống ma túy.

Khai mạc Hội nghị cấp Bộ trưởng về nâng cao hiệu quả hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tiếp trưởng đoàn các nước dự Hội nghị cấp Bộ trưởng về ma tuý
Việt Nam - Trung Quốc tăng cường hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma tuý

Chiều 10-9, sau phiên khai mạc, dưới sự chủ trì, điều hành của Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, các đoàn đại biểu các nước/đối tác dự Hội nghị cấp Bộ trưởng về nâng cao hiệu quả hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia đã tiến hành phiên họp toàn thể.

Phát biểu chào mừng, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, Hội nghị cấp Bộ trưởng lần này được tổ chức trong bối cảnh tình hình sản xuất, mua bán, vận chuyển ma túy trái phép trên thế giới và trong khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, đặc biệt là tình hình sản xuất ma túy tổng hợp tại khu vực Tam giác Vàng đang gia tăng đáng báo động, đặt ra yêu cầu cấp thiết cần tìm giải pháp kịp thời ứng phó nhằm kiểm soát hiệu quả tình hình.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu chào mừng phiên họp toàn thể.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, tội phạm ma túy là tội phạm của các loại tội phạm. Ma túy mang lại siêu lợi nhuận khiến các tổ chức tội phạm không từ mọi phương thức thủ đoạn, sẵn sàng chống trả quyết liệt với các lực lượng chức năng. Về tội phạm ma túy mang tính quốc tế, chúng hình thành các băng nhóm có tổ chức liên khu vực, liên lục địa và các đường dây sản xuất mua bán, vận chuyển khép kín, xuyên quốc gia.

Loại hình tội phạm ngày càng có xu hướng gắn kết và có tổ chức cao, có sự móc nối giữa các đối tượng, các địa bàn bản địa và quốc tế để mua bán, vận chuyển ma túy. Do đó, không một quốc gia đơn lẻ nào có thể giải quyết được vấn đề này và hợp tác quốc tế trong phòng, chống ma túy là một đòi hỏi tất yếu mà tất cả các quốc gia cần quan tâm, đẩy mạnh.

Trên cương vị Chủ tịch đương nhiệm cơ chế hợp tác Hội nghị cấp Bộ trưởng các nước ASEAN về vấn đề ma túy, với vai trò điều phối và dẫn dắt triển khai các hoạt động hợp tác về phòng, chống ma túy trong ASEAN, xác định mục tiêu tập trung giải quyết về vấn đề ma túy tại khu vực Tam giác Vàng, Việt Nam có sáng kiến tổ chức Hội nghị cấp Bộ trưởng với sự tham dự một số nước thành viên ASEAN; Trung Quốc; Cơ quan phòng, chống ma túy của Mỹ (DEA); Văn phòng Cảnh sát liên bang Australia (AFP) và Cơ quan phòng, chống ma túy tội phạm Liên hợp quốc (UNODC).


Các đoàn dự Hội nghị làm việc dưới sự điều hành trực tiếp của Bộ trưởng Tô Lâm.

Xác định Hội nghị là một cơ chế hợp tác bất thường, được nhóm họp khẩn cấp nhằm bàn các giải pháp ứng phó trước những diễn biến mới khó lường của tình hình ma túy trong khu vực, Bộ trưởng Tô Lâm nêu rõ, Hội nghị là diễn đàn để các bên trao đổi thông tin về tội phạm ma túy, bàn các giải pháp nâng cao hiệu quả, hợp tác đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy xuyên quốc gia trong thời gian tới.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, Việt Nam vừa được cộng đồng quốc tế tín nhiệm bầu làm Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc và cũng đang gấp rút chuẩn bị tiếp nhận cương vị Chủ tịch ASEAN trong năm 2020. Vì vậy, Hội nghị cấp Bộ trưởng lần này tiếp tục thể hiện cam kết chính trị mạnh mẽ của Việt Nam và các nước thành viên trong công tác phòng, chống ma túy ở khu vực và trên thế giới. Qua đó, góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại mỗi quốc gia vì sự phát triển, ổn định của khu vực.

Tại phiên họp, dưới sự điều hành trực tiếp của Bộ trưởng Tô Lâm, các nước, đối tác đã cung cấp nhiều thông phân tích và đánh giá tình hình, nắm bắt biến động mới của các tuyến, địa bàn và đối tượng mua bán, vận chuyển ma túy bất hợp pháp trong khu vực, đồng thời thảo luận thống nhất một số giải pháp cấp bách, chiến lược nhằm phối hợp đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy trên tuyến biên giới, đặc biệt là các tuyến vào và ra từ Tam giác Vàng tới các khu vực khác.

Hội nghị đã thống nhất chia sẻ danh sách, hồ sơ các đối tượng phạm tội về ma túy, các đối tượng truy nã đang lẩn trốn hoặc nghi đang lẩn trốn tại các nước; phối hợp xác minh thông tin, lập chuyên án điều tra và phối họp cử đoàn cán bộ sang nước sở tại để phối hợp, tổ chức hỏi cung các bị can nhằm bóc gỡ cả đường dây, bắt giữ được các đối tượng vận chuyển và các đối tượng chỉ huy, cầm đầu; tiến hành điều tra chung.

Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Lê Quý Vương làm Trưởng đoàn tham dự Hội nghị.

Hội nghị đánh giá cao vai trò, ghi nhận sự quan tâm của Cơ quan phòng, chống ma túy Mỹ (DEA), Cảnh sát Liên bang Australia (AFP) và Cơ quan phòng, chống tội phạm và ma tuý Liên hợp quốc (UNODC) đã có nhiều hoạt động hỗ trợ các nước khu vực trong đấu tranh với tội phạm ma túy thông qua đào tạo tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ phòng, chống ma túy, cung cấp trang thiết bị cho lực lượng phòng, chống ma túy các nước, chia sẻ thông tin...

Hội nghị cũng khuyến khích các đối tác và cơ quan, tổ chức tiếp tục dành sự quan tâm, ủng hộ quý báu cho các nước trong thời gian tới vì một khu vực không ma túy.

Trước tình hình tội phạm ma túy diễn biến phức tạp, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các nội dung hợp tác trong thời gian tới, Hội nghị đã thông qua Tuyên bố chung cấp Bộ trưởng, trong đó nhấn mạnh: Các nước khu vực cần tiếp tục nâng cao vai trò chủ đạo trong xây dựng các chính sách, chiến lược kiểm soát ma túy của quốc gia; chủ động đẩy mạnh các đợt truy quét tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên diện rộng, tập trung vào các tuyển biên giới, tuyến vận chuyển ma túy và tiền chất trọng điểm từ khu vực Tam giác Vàng; nêu cao vai trò trách nhiệm trong việc trao đổi thông tin, phối hợp điều tra trấn áp tội phạm ma túy với cơ quan phòng, chống ma túy các nước và các đối tác; tăng cường hợp tác giữa các nước trong phòng, chống ma túy; đẩy mạnh hợp tác song phương, đa phương, hợp tác giữa các nước có chung đường biên giới; xây dựng các kế hoạch, sáng kiến và triển khai có hiệu quả các cơ chế hợp tác hiện có; giúp đỡ, hỗ trợ tăng cường năng lực thực thi pháp luật phòng, chống ma túy.

Tuyên bố chung cũng nêu bật khuyến nghị các nước trong khu vực xem xét đầu tư xây dựng và triển khai hệ thống các Trạm kiểm soát ma túy công khai tại các địa điểm tiếp giáp khu vực Tam giác Vàng, nhằm phối hợp kiểm soát ma túy và tiền chất, tiến tới mục tiêu bao vây, cô lập khu vực sản xuất ma túy tại Tam giác Vàng; củng cố tăng cường các mối quan hệ hợp tác với các bên đối tác trong và ngoài khu vực; tranh thủ các nguồn lực của cộng đồng quốc tế cho các sáng kiến, chương trình, kế hoạch phòng, chống tội phạm ma túy ở các nước và trong khu vực.

Phát biểu tại phiên toàn thể Hội nghị, Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng đoàn đại biểu Việt Nam nêu rõ, Việt Nam đang chịu tác động sâu sắc bởi tình hình ma túy trong khu vực và trên thế giới.

Có thể đánh giá rằng, Việt Nam đang bị các đường dây tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia lợi dụng là địa bàn sản xuất và trung chuyển ma túy trong thời gian gần đây.

Để ứng phó kịp thời với những thách thực đặt ra từ tình hình ma túy hiện nay, Thượng tướng Lê Quý Vương đề nghị các nước tiếp tục củng cố và đẩy mạnh thực hiện các nội dung trong cơ chế hợp tác song phương, đa phương hiện có để những cơ chế hợp tác này thật sự đi vào thực chất và có hiệu quả như cơ chế hợp tới với UNODC, các Hiệp định, Bản ghi nhớ hợp tác phòng, chống ma túy với các nước trong khu vực ASEAN, Châu Á – Thái Bình Dương và với các đối tác, tổ chức quốc tế cho công tác phòng, chống ma túy.

Thứ trưởng Lê Quý Vương đồng thời đề nghị các nước chủ động phân tích và đánh giá tình hình ma túy trong nước và khu vực, nắm bắt biến động mới của các tuyến, đại bàn và đối tượng mua bán, vận chuyển ma túy trái phép trong khu vực;tTích cực chia sẻ thông tin cập nhật về cá đối tượng, đường dây sản xuất, vận chuyển ma túy và xác lập chuyên án điều tra dựa trên danh sách, hồ sơ các đối tượng do các nước thành viên cung cấp, phối hợp điều tra bắt giữ tội phạm ma túy; cử đoàn bán bộ sang nước sở tại để phối hợp phá án, chia sẻ kinh nghiệm trong đấu tranh tội phạm ma túy, kinh nghiệm nâng cao năng lực điều tra cho cán bộ hành pháp phòng chống ma túy trong nước.

Đối với các nước có chung đường biên giới, đại diện đoàn Việt Nam đề nghị tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thông qua cơ chế hội nghị, giao ban định kỳ, trao đổi theo chuyên đề nghiệp vụ, tổ chức các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm trên tuyến biên giới, các chiến dịch chung về phòng, chống, truy nã tội phạm ma túy, tổ chức tuần tra chung khu vực biên giới, tiến hành điều trachung các vụ án ma túy.

Đối với các nước đối tác, Thứ trưởng Lê Quý Vương đề nghị ủng hộ các sáng kiến phòng, chống ma túy của các nước ở khu vực, hỗ trợ các nguồn lực về trang thiết bị, tổ chức các khóa tập huấn nâng cao nghiệp vụ về phòng, chống ma túy, đặc biệt tại cảng biển. 


Nhóm PV

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website