Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Tăng cường kiểm tra hàng hóa dịp Tết

Để đảm bảo hàng hóa lưu thông trong dịp Tết, lực lượng quản lý thị trường tỉnh đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, đặc biệt là nhóm hàng hóa tiêu dùng thiết yếu.

Chợ vắng, siêu thị đông

Tuy đã qua ngày rằm tháng Chạp nhưng không khí mua sắm Tết ở các chợ: Đầm, Xóm Mới, Vĩnh Hải, Phước Thái… vẫn khá trầm lắng. Tại các lô sạp bánh kẹo, mứt Tết ở chợ Xóm Mới chỉ lác đác vài người mua hàng. Các tiểu thương ngành hàng bánh kẹo ở chợ Xóm Mới cho biết, vào thời điểm này những năm trước, người mua phải chờ khá lâu mới tới lượt tính tiền thì hiện nay chỉ có vài khách mua, chủ yếu là những mặt hàng tiêu dùng ngày thường. Do sức mua thấp nên các tiểu thương không trữ hàng nhiều tại chợ mà bán đến đâu lấy hàng đến đó. Trước đây, đầu tháng Chạp, các lô sạp hàng bánh kẹo đã nhộn nhịp chuẩn bị các gian hàng Tết ở phía mặt đường của chợ nhưng năm nay, dù chỉ còn nửa tháng nữa là đến Tết nhưng mới chỉ có vài hộ ra bán. Theo bà Nguyễn Thị Cúc - Trưởng ban Quản lý chợ Xóm Mới, sức mua tại chợ những ngày này tuy có nhộn nhịp hơn ngày thường nhưng so với cùng kỳ nhiều năm thì chậm hơn. Giá các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu vẫn tương đối ổn định.  

 

Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra hàng hóa tại chợ Đầm.

Những ngày này, tại chợ Đầm tròn vẫn thưa thớt khách. Theo quan sát, tuy đã hơn 10 giờ nhưng nhiều lô sạp ở đây vẫn còn trong tình trạng đóng cửa, che bạt kín. Một số hộ kinh doanh còn chủ động kết hợp buôn bán nhiều loại mặt hàng để đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng như: gian hàng đồ mỹ nghệ bán thêm bánh kẹo, nông sản sấy khô...  Bà Nguyễn Thị Năng - tiểu thương ở chợ cho biết, đa số người bán ngồi chờ người mua, chợ ế ẩm nên hàng hóa nhập vào bán Tết giảm hơn 50%.

Trái với cảnh trầm lắng tại chợ, sức mua hàng hóa Tết tại các siêu thị đã tăng cao trong những ngày gần đây. Đặc biệt vào buổi tối, lượng khách hàng tập trung mua sắm nhiều, các quầy thu ngân hoạt động hết công suất vẫn không đáp ứng kịp, khách phải xếp hàng dài chờ tính tiền. Đại diện các siêu thị ở Nha Trang như: Co.opmart, Big C, Lotte Mart… cho biết, những nhóm ngành hàng hút khách là bánh kẹo, bia rượu, đồ gia dụng… đều có sức mua tăng hơn 30% so với ngày thường. Lý giải về vấn đề chợ vắng, siêu thị đông ngày cận Tết, một số nhà quản lý hệ thống bán lẻ nhận định do xu hướng người dân ngày càng thích mua sắm ở các siêu thị, đại lý lớn hơn ở chợ. Siêu thị, trung tâm thương mại thường tích hợp nhiều dịch vụ (mua sắm, ăn uống, vui chơi giải trí) và hàng hóa đa dạng, phong phú, có nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá nên thu hút khách hàng. Chính điều này khiến tiểu thương ở chợ lép vế hơn trong việc cạnh tranh vào những dịp mua sắm lễ, Tết.


Tăng cường kiểm tra, kiểm soát

Thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường dịp cuối năm 2019 và Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 theo chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh, từ tháng 11-2019, Đội Quản lý thị trường số 1 (phụ trách địa bàn TP. Nha Trang) đã ra quân kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong sản xuất, vận chuyển, kinh doanh hàng hóa đối với các nhóm mặt hàng thiết yếu được tiêu dùng nhiều như: thực phẩm, bánh, mứt, rượu, bia, thuốc lá… Công tác kiểm tra tập trung vào các chợ truyền thống, hệ thống các siêu thị tiện lợi, các cơ sở sản xuất - kinh doanh thực phẩm đường phố trên địa bàn TP. Nha Trang. Qua kiểm tra cho thấy, phần lớn các tiểu thương, hộ kinh doanh đều xuất trình đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hóa đơn, chứng từ mua bán hàng hóa; thực phẩm bày bán có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; không tàng trữ, kinh doanh đồ chơi trẻ em mang tính bạo lực và các sản phẩm thuộc danh mục cấm như: pháo nổ, vật liệu nổ, pháo hoa. Tuy nhiên, tại các chợ truyền thống như chợ Đầm, Xóm Mới, Vĩnh Hải vẫn còn tình trạng một số mặt hàng như: bánh, kẹo, mứt bày bán tuy có nguồn gốc, xuất xứ, được đóng gói nhưng chưa dán nhãn hàng hóa. Theo tiểu thương, tất cả những sản phẩm này đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, nhưng trong quá trình buôn bán phải sang chiết từ thùng lớn ra từng bịch nhỏ nên không có nhãn hàng hóa để dán. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở các tiểu thương cần ghi nhãn hàng hóa với các nội dung cụ thể như: nơi sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, điều kiện bảo quản… để người tiêu dùng biết và lựa chọn.

Ông Trương Hải Đắc - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 1 cho biết, đội đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng của thành phố tổ chức kiểm tra 38/46 cơ sở kinh doanh theo kế hoạch, phát hiện xử lý 7 cơ sở kinh doanh thuốc lá điếu nhập lậu, 2 cơ sở kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu và một số cơ sở khác vi phạm về an toàn thực phẩm, các quy định về nhãn hàng hóa. Đội đã xử phạt vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách nhà nước gần 100 triệu đồng, đồng thời tịch thu 321 bao thuốc lá ngoại nhập lậu và hàng hóa giả mạo nhãn hiệu như: túi xách, balo, ví, giày dép trị giá gần 10 triệu đồng. Hiện nay, đội vẫn đang tập trung lực lượng thực hiện các nội dung của kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

MAI HOÀNG

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website