Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Tàu du lịch nằm bờ

Những ngày này, Bến tàu Cầu Đá (phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang) không còn cảnh trên bến dưới thuyền nhộn nhịp vào ra. Không còn tiếng nổ máy tàu rền vang mặt nước, thay vào đó hàng trăm chiếc tàu neo đậu chật kín lặng yên như tờ.

Sáng 20-4, ông Trương Thiết Vũ - Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Du lịch Tứ Hải xuống Bến tàu Cầu Đá dặn dò nhân viên kiểm tra tàu du lịch đang neo đậu ở đây. Hỏi chuyện, ông Vũ cho biết, gần 1 tháng nay, đội tàu, ca nô du lịch gần 20 chiếc của công ty ngưng hoạt động hoàn toàn. Ca nô thì kéo lên bãi tập kết riêng của công ty ở đảo Trí Nguyên, còn các tàu gỗ được đưa về neo đậu ở bến cùng tàu của các doanh nghiệp khác. Hiện tại, dù không hoạt động nhưng công ty vẫn phải trả 50% lương cho các nhân sự chủ chốt như thuyền trưởng, máy trưởng để giữ chân người lao động.


Hàng trăm tàu du lịch nằm bờ vì dịch Covid-19.

Ông Hồ Văn Tín - Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Nha Trang cho biết, công ty có 8 tàu gỗ đưa khách đi tour và lặn biển, 8 ca nô chở khách đi tour cho các đối tác. Từ lúc khách Trung Quốc ngưng đến Khánh Hòa, công ty đã phải cho nhiều tàu nằm bờ. Tuy ngày 27-3 mới có chỉ đạo ngưng tất cả các hoạt động tham quan du lịch nhưng thực tế đội tàu của công ty đã ngưng hoạt động từ trước đó khá lâu. Bình thường chỉ tiền vận chuyển khách mỗi tháng công ty cũng thu được khoảng 1 tỷ đồng (chưa tính tiền dịch vụ lặn biển). Còn bây giờ, 2 tháng qua, công ty gần như không có nguồn thu nên rất khó khăn. Một số đối tác cũng chưa trả hết số tiền nợ trước đây... Suốt mấy chục năm làm dịch vụ tham quan và lặn biển, chưa bao giờ ông gặp khó khăn như hiện nay.

Trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Phú - Trưởng Bến tàu Cầu Đá (thuộc Ban Quản lý vịnh Nha Trang) cho biết, tại bến tàu có 413 phương tiện giao thông đường thủy vận chuyển khách du lịch, trong đó có 235 ca nô và 178 tàu gỗ. Từ đầu tháng 2 đến nay, do dịch Covid-19 lan rộng nên lượng khách du lịch ít dần. Bình thường, mỗi ngày Bến tàu Cầu Đá đón khoảng 3.700 - 4.000 khách du lịch (những dịp lễ có thể lên đến 7.000 khách/ngày) nhưng đến cuối tháng 3 chỉ còn hơn 390 khách/ngày, trong đó khách du lịch chỉ khoảng 60%, còn 40% là nhân viên các công ty du lịch. Thực hiện Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 28-3, Bến tàu Cầu Đá đã yêu cầu các công ty du lịch ngưng hoạt động vận chuyển khách tham quan vịnh Nha Trang. Toàn bộ tàu gỗ, kể cả tàu lặn biển đều được tập kết về bến. Các ca nô thì các doanh nghiệp kéo lên các bãi ở ngoài đảo, phủ bạt chống nắng để tránh hư hỏng.

Những ngày này, thời tiết Nha Trang rất đẹp. Nhìn nắng vàng như rót mật xuống mặt biển trong xanh, những người làm du lịch lại càng tiếc nuối. Mọi năm, giờ này, các doanh nghiệp đang chạy đua chuẩn bị đón khách dịp lễ 30-4 cũng như mùa du lịch hè kế cận. Nhưng bây giờ, người làm du lịch chỉ mong chờ dịch sớm được ngăn chặn, không còn phải thực hiện việc cách ly xã hội để có thể tái khởi động hoạt động du lịch. “Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, kể cả khi việc cách ly xã hội được nới lỏng, hoạt động du lịch cũng còn lâu mới hồi phục. Biết vậy, nhưng dù ít khách cũng còn hơn không, bởi tàu du lịch nằm bờ quá lâu rất dễ bị hư hỏng. Gắn với những chuyến tàu du lịch là cuộc sống của bao nhiêu gia đình nhân viên”, ông Vũ ngậm ngùi nói.

XUÂN THÀNH

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website