Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Thất nghiệp tăng vì COVID-19, bộ muốn xây dựng website việc làm quốc gia

Bộ Lao động - thương binh và xã hội sẽ kêu gọi xã hội hóa để xây dựng trang web việc làm quốc gia, quy tụ tất cả các các vấn đề chung quanh việc làm, an sinh xã hội, góp phần vào phòng, chống dịch COVID-19 của Chính phủ và toàn dân hiện nay.


Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tại buổi giao ban trực tuyến chiều 23-3 - Ảnh: CHÍ TÂM

Đây là nội dung đáng chú ý được đưa ra tại buổi họp giao ban trực tuyến giữa Bộ trưởng Bộ Lao động - thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung với thủ trưởng các đơn vị thuộc bộ vào chiều muộn 23-3.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết trước tình hình gia tăng thất nghiệp, giãn việc, thiếu việc vì dịch COVID-19, nhiều nơi xảy ra tình trạng hàng trăm người cùng đến thanh toán bảo hiểm thất nghiệp, bộ này sẽ xây dựng trang web việc làm quốc gia trên cơ sở nâng cấp những website đang vận hành liên quan tới việc làm và an sinh xã hội.

Trang web việc làm quốc gia sẽ quy tụ tất cả các chuyện xung quanh vấn đề việc làm, an sinh xã hội như: sàn giao dịch hàng hóa, sàn giao dịch các mặt hàng thiết yếu, bảo hiểm thất nghiệp, chọn lựa trường lớp, ngành nghề học...

"Trong tình hình hiện nay, người thất nghiệp không biết tìm việc ở đâu, nhưng với app này thì có thể ngồi ở nhà để tìm việc khắp nơi trong cả nước, thậm chí ở nước ngoài. Bản chất nó là sàn giao dịch việc làm ảo để chúng ta thích ứng với bối cảnh căng thẳng trong mùa COVID-19 hiện nay", Bộ trưởng Đào Ngọc Dung giải thích.

Ông cho biết thêm đây sẽ không chỉ là sàn giao dịch việc làm mà còn giải quyết những câu chuyện an sinh xã hội khác mà bộ này đang phụ trách chăm lo cho người dân.

Theo đó, website này sẽ dần hoàn chỉnh, tiến tới tích hợp đáp ứng dịch vụ trực tuyến cho cả 6 trụ cột an sinh, gồm: người có công, bảo trợ xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, hộ nghèo, hưu trí, an sinh xã hội và bảo hiểm y tế.

Trang web hướng phục vụ cho toàn bộ xã hội, nhưng trước hết phục vụ đối tượng yếu thế mà Bộ Lao động - thương binh và xã hội chịu trách nhiệm với nhà nước để phục vụ, gồm người già, trẻ em, người thất nghiệp…

Từ trang web này, Bộ Lao động - thương binh và xã hội cũng sẽ tiến tới việc làm thẻ an sinh xã hội cho công dân, đễ mỗi công dân chỉ cần có một thẻ an sinh có thể thanh toán được lương, bảo hiểm thất nghiệp… ở tất cả tỉnh thành trong cả nước.

Để xây dựng trang web việc làm quốc gia, bộ sẽ có văn bản gửi tới các tổ chức xã hội, doanh nghiệp để huy động nguồn lực xã hội hóa.

Dự kiến cuối tháng 3 đầu tháng 4, bộ sẽ đưa ra đề xuất này, trên cơ sở đó kêu gọi các tập đoàn công nghệ thông tin trong nước tham gia vào hỗ trợ.

"Bộ sẽ không làm trực tiếp website này nhưng với trách hiệm quản lý nhà nước muốn góp phần cùng toàn dân tham gia phòng, chống dịch, bộ sẽ đứng ra vận động các tổ chức xã hội tham gia vào chương trình này. Tôi nghĩ lúc này xã hội sẽ tham gia và hưởng ứng tốt sáng kiến này của bộ", ông Dung cho hay.

Tuy xã hội hóa nhưng Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nói sẽ tránh tình trạng thương mại. Các giao dịch trên sàn giao dịch trực tuyến này sẽ miễn phí cho người dân.

THIÊN ĐIỂU

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website