Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Thế giới chạy đua với thời gian để ngăn chặn đại dịch virus Corona

Giới chức y tế trên khắp thế giới đang chạy đua với thời gian để ngăn chặn đại dịch virus vốn đã lây nhiễm cho hơn 2.000 người tại Trung Quốc.

Người phát ngôn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm qua (26/1) cho biết số ca mắc virus Corona mới tiếp tục tăng ở Trung Quốc nhưng hiện còn quá sớm để đánh giá mức độ nghiêm trọng.Kiểm tra nhiệt độ của các phóng viên tham dự họp báo về tình hình virus corona mới tại Bắc Kinh ngày 26/1. Ảnh: Reuters.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Geneve, người phát ngôn Tổ chức Y tế Thế giới Tarik Jasarevic cho biết: "Hiện vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận về mức độ nghiêm trọng của virus vì vào lúc bắt đầu của bất kỳ đợt dịch nào, quý vị sẽ tập trung nhiều vào các ca bệnh nặng và chúng ta sẽ bỏ qua một số ca mắc nhẹ, vì có những trường hợp bị ốm nhẹ, thậm chí không được xét nghiệm và tự phục hồi. Chúng ta sẽ biết thêm các ca mắc nhẹ khi công tác giám sát được tăng cường. Vấn đề thực sự không chỉ nằm chỗ số ca mắc đang tăng”.


Theo người phát ngôn Tarik Jasarevic, Tổ chức Y tế Thế giới và mạng lưới các chuyên gia có thể xem xét áp dụng cách thức điều trị và vaccine phòng chống Hội chứng Viêm đường hô hấp cấp Trung Đông (MERS) cho phòng chống dịch virus corona mới.


Trong khi đó, tại Mỹ đã có 5 người được chẩn đoán mắc virus corona và tất cả họ đều mới Vũ Hán (Trung Quốc). Bà Nancy Messonnier, giám đốc bộ phận tiêm chủng và các bệnh hô hấp thuộc Trung tâm Kiểm soát và phòng chống bệnh Mỹ (CDC) cho biết sẽ có thêm các ca mắc tại Mỹ trong những ngày sắp tới. Tuy nhiên bà hạ thấp nguy cơ đối với sức khỏe ở Mỹ vào thời điểm này vì tất cả các bệnh nhân đều mới đến Vũ Hán và chưa có bằng chứng về sự lây nhiễm giữa người với người tại Mỹ.


Còn tại Trung Quốc, người dân tỉnh Hồ Bắc, nơi có thành phố Vũ Hán và là nơi khởi phát dịch virus corona mới sẽ bị cấm nhập cảnh đặc khu Hồng Kông (Trung Quốc) kể từ ngày hôm nay (27/1). Chính phủ Trung Quốc cũng thông báo kéo dài kỳ nghỉ lễ Tết Nguyên đán thêm 3 ngày tới 2/2 và các trường học sẽ hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ muộn hơn bình thường. Hồng Kông cũng chậm mở cửa các trường học tới ngày 17/2.


Thị trưởng Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc và là tâm dịch dự báo, sẽ có thêm 1 nghìn bệnh nhân mới tại thành phố này. Chủng virus Corona mới đã gây báo động vì tới nay giới khoa học chưa thể nắm được mức độ nguy hiểm cũng như cách thức lây lan của chủng virus này.


Giới chức y tế trên khắp thế giới cũng đang chạy đua với thời gian để ngăn chặn đại dịch virus vốn đã lây nhiễm cho hơn 2.000 người tại Trung Quốc và làm 56 người chết. Nhiều ca mắc đã được ghi nhận tại các nước khác như Thái Lan, Australia, Mỹ, Pháp, Canada.


Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo sẽ đưa các nhân viên tại lãnh sự quán ở Vũ Hán về Mỹ, trong khi Nhhật Bản phối hợp với Trung Quốc để thu xếp 1 chuyến bay đưa công dân Nhật Bản từ Vũ Hán trở về. Khoảng 50 người Italy tại Vũ Hán và khu vực Hồ Bắc cũng bắt đầu sơ tán./.

Theo VOV

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website