Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Thịt heo bị đầu cơ thao túng giá, ra quân kiểm tra đồng loạt

Thủ tướng yêu cầu xử lý việc ghìm giá, không chịu bán heo. Bộ Công thương khẳng định quản lý thị trường đã ra quân kiểm tra, chống đầu cơ thịt heo.Mua bán thịt h eo tại chợ đầu mối Hóc Môn, huyện Hóc Môn, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo ghi nhận ngày 24-12, giá heo hơi tại chợ đầu mối Hóc Môn (TP.HCM) ở mức 84.000 đồng/kg, tăng gấp đôi so với tháng 9-2019.

Không sợ thiếu thịt heo, chỉ sợ người dân không chịu ăn thịt đông lạnh.

Đại diện Công ty Vissan (TP.HCM)

"Giá không phù hợp quy luật cung cầu"

Theo dõi lượng heo về chợ hằng ngày, ông Lê Văn Tiển - phó giám đốc chợ đầu mối Hóc Môn - cho rằng giá heo hiện nay có phần "quá đà" so với quy luật cung cầu. Nguồn cung heo về chợ nhiều ngày qua là 280 tấn/đêm, giảm hơn 100 tấn so với bình thường, nhưng nhu cầu cũng giảm mạnh.

"Nhiều tháng qua thịt bán ra cuối buổi luôn đủ hoặc dư. Nguồn cung giảm, nhu cầu giảm theo nhưng giá heo vẫn tăng liên tục, cần xem xét lại" - ông Tiển nói.

Sở Tài chính TP.HCM cũng khẳng định diễn biến giá hiện nay hoàn toàn không phù hợp quy luật cung cầu của thị trường, nên việc điều chỉnh giá bán bình ổn thịt heo không phát huy tác dụng. Sở này khẳng định lượng cung thịt heo vẫn đảm bảo.

Theo văn bản của Sở Công thương TP.HCM, hiện nhiều doanh nghiệp đã chủ động được nguồn heo hơi, cam kết tăng sản lượng bình ổn.

Trước dấu hiệu giá thịt heo nhập khẩu có xu hướng tăng, đại diện Công ty Vissan (TP.HCM) nhấn mạnh giá thịt heo đông lạnh được đơn vị bán ra thấp hơn 15% so với giá heo nóng (heo sống mổ bán ngay) nhưng trong hơn 50 tấn thịt heo tươi sống bán ra mỗi ngày, lượng heo nhập khẩu đông lạnh chỉ bán trung bình 2-3 tấn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 24-12, một đại diện Bộ Công thương cho biết trong tuần này tổ điều hành thị trường trong nước sẽ họp bàn các giải pháp để đảm bảo cung cầu thị trường hàng hóa cuối năm, trong đó có thịt heo.

Bộ Công thương cho hay sẽ tạo điều kiện hết sức về thủ tục để các doanh nghiệp nhập khẩu thịt heo thuận tiện hơn, đồng thời đề nghị Bộ NN&PTNT chỉ đạo cơ quan thú y làm các thủ tục kiểm dịch thú y nhanh nhất cho doanh nghiệp khi nhập khẩu.

"Bộ Công thương sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp qua việc huy động kênh thương vụ, các vụ, cục tìm đối tác cung cấp thịt heo phù hợp" - vị này cho hay.

Người dân đã chủ động giảm dùng thịt heo

Chiều 24-12, tại hội nghị giao ban báo chí của Hà Nội, bà Trần Thị Phương Lan, phó giám đốc Sở Công thương, cho hay sở đã xây dựng kịch bản chi tiết, không để thiếu hụt thịt heo.

Cụ thể, sở đã gửi văn bản tới 20 tỉnh thành có nguồn cung thịt heo lớn để chủ động cho thị trường Hà Nội. Trường hợp cần thiết có thể nhập khẩu để đảm bảo nguồn cung.

"Nguồn nội tại trên địa bàn TP đáp ứng khoảng 60%, khai thác ở các tỉnh khoảng 40%, như vậy là chưa tính nguồn nhập khẩu đã đáp ứng đủ rồi" - bà Lan nói.

Sở Công thương Hà Nội cho hay từ kết quả theo dõi siêu thị, chợ truyền thống cho thấy mặt hàng thịt heo gần đây giảm lượng tiêu thụ 5-20% do giá thịt heo cao, người dân chủ động chuyển sang dùng các thực phẩm khác.

Bà Lan cũng đề nghị Sở Tài chính kiểm tra việc chấp hành quy định về giá bán mặt hàng thịt heo trên địa bàn, tránh trường hợp găm hàng, tăng giá bất hợp lý, gây mất cân đối nguồn cung. (XUÂN LONG

Doanh nghiệp đang chịu thiệt?

Theo đại diện Công ty CP Việt Nam, đơn vị đang chịu thiệt bán giá thấp hơn thị trường 8.000-12.000 đồng/kg.

"Nguồn cung của CP đang ít dần, do áp lực phục vụ nhu cầu nên công ty bán heo sớm hơn dự kiến với trọng lượng xuất chuồng trung bình 94-95kg, thay vì nuôi đủ 120kg để có lãi nhiều hơn. Như vậy không thể gọi CP thao túng giá" - đại diện đơn vị này khẳng định.

Theo vị đại diện này, Nhà nước đã có chính sách bình ổn thịt heo từ nguồn nhập khẩu. Và cần tuyên truyền cho người dân hiểu hơn yên tâm sử dụng thịt mát, thịt đông lạnh, sử dụng thêm thịt gà, bò, hải sản... sẽ đỡ áp lực nguồn cung thời gian tới.

Trong khi đó, theo đại diện một doanh nghiệp mua heo hơi tại TP.HCM, dưới áp lực của Chính phủ, hiện nay nhiều công ty chăn nuôi lớn bán heo hơi đúng giá niêm yết và thường thấp hơn giá thị trường 3.000-6.000 đồng/kg.

Tuy nhiên, thực tế họ không bán trực tiếp, mà chỉ bán heo cho thương lái. Từ đó, các công ty muốn mua phải mua qua tay thương lái.Đồ họa: T.ĐẠT

Tập trung chống đầu cơ

Khẳng định nguồn cung thịt heo có thể được đảm bảo, đại diện Bộ Công thương cho biết đang tập trung vào chống đầu cơ, găm hàng, thao túng giá và xuất khẩu heo lậu sang các nước lân cận. Quản lý thị trường đã đồng loạt ra quân, đi kiểm tra các doanh nghiệp sản xuất lớn nhằm chống găm hàng, tăng giá.

Bộ Công thương cho rằng việc cần làm trước mắt là không để tình trạng găm hàng, đặc biệt là ở các doanh nghiệp lớn chiếm thị phần trên 30%.

Giải pháp dài hạn phải tập trung tái đàn, đảm bảo nguồn cung tốt, can thiệp mạnh về thuế và tín dụng, ưu đãi để doanh nghiệp yên tâm nhập khẩu. Thậm chí phải có bảo lãnh tín dụng và thúc đẩy tiêu thụ hàng, dùng các biện pháp tài chính, thuế để bình ổn thị trường thịt heo, đầu tư cơ sở hạ tầng và kho cấp đông thịt heo để dự trữ nguồn cung.

 Đà Nẵng: quầy thịt heo ảm đạm hơn

Ngày 24-12, Sở Công thương Đà Nẵng cho biết giá thịt heo tại các chợ vẫn tiếp tục tăng cao. Thịt mông, vai hiện dao động mức 150.000-170.000 đồng/kg, tăng 45-50% so với cùng kỳ 2018.

Ông Nguyễn Hà Bắc, giám đốc Sở Công thương, cho biết đang tích cực vận động và kêu gọi doanh nghiệp phối hợp, tổ chức các điểm bán hàng bình ổn giá thịt heo nhằm bình ổn thị trường. Sở cũng vận động các cơ sở chăn nuôi lớn cung cấp heo với số lượng tương đối để điều tiết thị trường, phục vụ khoảng 15 điểm bán thịt heo bình ổn giá cho người dân những ngày giáp tết.

Trong khi đó, theo ghi nhận, nhiều tiểu thương tại Đà Nẵng cho hay thịt heo tăng giá khiến kinh doanh rất khó khăn vì sức mua giảm.

Chị Hoa, tiểu thương, cho biết trước đây quầy thịt của chị bán hết một con chỉ trong buổi sáng thì nay phải bán qua buổi chiều vẫn không trôi. Các mối ngày thường lấy 10kg thì nay giảm còn 3kg. Cảnh mua bán tại các quầy thịt khá ảm đạm.
(TẤN LỰC)

 
N.TRÍ - T.MẠNH - N.AN

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website