Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung đang bị đe dọa?

Cuộc khẩu chiến mới giữa hai cường quốc Mỹ và Trung Quốc liên quan đến đại dịch COVID-19 dường như đang “làm khó” nỗ lực hoàn thiện thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 giữa hai bên.

Reuters dẫn các nguồn thạo tin từ Trung Quốc cho biết, nước này sẽ tuân thủ thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Mỹ và đang nỗ lực hoàn thành cam kết tăng cường mua hàng hóa từ Washington, ngay cả khi các giao dịch bị hạn chế do sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19

Nguồn tin quan chức Bắc Kinh cho biết: “Nếu cả hai bên đang cùng làm việc theo hướng tích cực, hạn ngạch mua hàng không đạt được trong tháng này vẫn có thể được mua bổ sung trong tháng khác. Sau tất cả, đây không phải là một thỏa thuận có thể được hoàn thành bằng một giao dịch đơn lẻ. Những khó khăn do dịch bệnh gây ra cũng cần được xem xét”.


Những bất đồng liên quan tới đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng trực tiếp đến thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung. Ảnh: Reuters

Trước đó hôm 12/5, trong một nỗ lực đầy tính thiện chí, Trung Quốc đã công bố danh sách mới gồm 79 sản phẩm của Mỹ đủ điều kiện được miễn thuế nhập khẩu. Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết, việc miễn thuế sẽ có hiệu lực từ 19/5 và hết hạn một năm sau đó. Đây là đợt giảm thuế thứ hai của Bắc Kinh với hàng hóa Mỹ.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm 12/5 cũng lên tiếng cho rằng thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 mà Trung Quốc và Mỹ đạt được là “có lợi cho Trung Quốc, cho cả Mỹ và toàn thế giới”.“Hai bên cần thực hiện thỏa thuận thương mại và tuân thủ các nguyên tắc bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian khẳng định.

Nhưng, tờ The Straits Times nhận định, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Trung Quốc khó có thể thực hiện đầy đủ toàn bộ nghĩa vụ đã cam kết trong thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đã ký. Điều này cũng dẫn đến sự hoài nghi của Washington về mức độ cam kết của Trung Quốc. Trên thực tế, do COVID-19, chuỗi cung ứng của cả hai nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Riêng tháng 4, lượng hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu từ Mỹ giảm 11,1%.


Hôm 12/5, Trung Quốc đã công bố danh sách mới gồm 79 sản phẩm của Mỹ đủ điều kiện được miễn thuế nhập khẩu. Ảnh: AP

Hơn thế, những nỗ lực đàm phán hiếm hoi giữa hai bên được thực hiện vào thời điểm căng thẳng đang leo thang trở lại trong quan hệ Mỹ - Trung do những bất đồng liên quan đến nguồn gốc COVID-19. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa áp đặt các biện pháp kinh tế mạnh mẽ hơn nhằm chống lại Trung Quốc, sau khi tuyên bố đã có bằng chứng liên quan giữa virus gây bệnh COVID-19 với một phòng thí nghiệm tại Vũ Hán. Tuy nhiên, Trung Quốc đã bác bỏ cáo buộc này.

Tờ Thời báo Hoàn cầu ngày 11/5 bất ngờ “đổ thêm dầu vào lửa” khi đưa tin, một số cố vấn của Chính phủ Trung Quốc đã gợi ý giới chức nước này nên tính đến phương án hủy bỏ thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đã ký với Mỹ và đàm phán một thỏa thuận mới với các điều khoản được cho là có lợi hơn với Bắc Kinh.

Tổng thống Mỹ ngay lập tức đã có tuyên bố đáp trả nguồn tin này. Tại cuộc họp báo về công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 diễn ra cùng ngày, ông Trump khẳng định ông không ủng hộ Mỹ mở lại các cuộc đàm phán với Trung Quốc về thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 mà hai nước đã thống nhất.

Khi được hỏi liệu Tổng thống Mỹ có ý định đàm phán lại thỏa thuận trên hay không, ông Trump nhấn mạnh: “Tôi không quan tâm. Chúng tôi đã ký một thỏa thuận. Tôi cũng đã nghe nói về điều đó, rằng họ muốn mở lại những cuộc đàm phán thương mại để khiến nó trở thành một thỏa thuận tốt hơn dành cho họ”.

Trong diễn biến mới nhất, ngày 13/5, nhóm 9 Thượng nghị sỹ Mỹ đã đề xuất dự luật cho phép Tổng thống Donald Trump áp đặt trừng phạt với Trung Quốc nếu Bắc Kinh không hợp tác và cung cấp đầy đủ thông tin liên quan tới đợt bùng phát dịch COVID-19.

Thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung, tưởng như đã bước qua lằn ran đổ vỡ, giờ liệu có thêm một lần nữa bị đe dọa vì đại dịch COVID-19?
An Nhiên

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website