Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Thời của hình tượng

Việc Hoàng Thùy Linh đoạt ba giải quan trọng tại giải thưởng Mai vàng (Ca khúc của năm, Top 10 nghệ sĩ của năm và Ca sĩ nhạc nhẹ xuất sắc) tưởng như là lẽ đương nhiên với những thành tựu của cô trong năm qua.
Từ trái qua: Chi Pu, Hoàng Thùy Linh và Selena Gomez - Ảnh: GIA TIẾN - PEOPLE

1. Nhưng nếu nhìn cả một quá trình làm nghề của Linh, từ khi nổi lên với nghiệp diễn viên, không hề được đào tạo bài bản về âm nhạc, thậm chí giọng ca cũng không lấy gì làm đặc sắc, người ta mới thấy với một ca sĩ hiện đại, năng khiếu chưa chắc quan trọng bằng sự thông minh.

Hãy nhìn Chi Pu chẳng hạn. Sau hơn hai năm kể từ tuyên bố: "Từ hôm nay hãy gọi tôi là ca sĩ" vấp phải nhiều phản đối, giờ đây Chi Pu không những đường hoàng là một ca sĩ giải trí, mà thậm chí còn có bản hit.

Cô không hát hay hơn, nhưng đã biết chọn những bài hát vừa vặn với mình, như Anh ơi ở lại, và quan trọng nhất, biết chất vấn lại những câu chuyện cổ tích xưa cũ để tìm sự đồng cảm của khán giả trẻ. Cô biết khán giả chờ đợi gì ở mình: sự thời thượng, những tranh cãi, thứ âm nhạc nghe được mọi lúc mọi nơi, và cô cho họ đúng những điều đó.

2. Thị trường quốc tế cũng có nhiều ca sĩ hát không hay. Selena Gomez có biết hát không? Chỉ cần một cú click trên Google, bạn sẽ tìm được hơn 5 triệu kết quả về chủ đề đó. Nhiều người tin Selena Gomez không biết hát.

Đêm trao giải thưởng American Music Award năm rồi, trong khi Taylor Swift và Halsey đều có những màn trình diễn được tán dương không ngớt thì Selena Gomez hát bản hit mới nhất của mình, Lose you to love me, và đến đoạn điệp khúc, cô hát sai nhạc.

So với những đồng nghiệp cùng trang lứa, cũng xuất thân từ Disney như Miley Cyrus hay Demi Lovato, Selena Gomez quả là hạn chế về khả năng âm nhạc. Nhưng điều đó không ngăn Selena Gomez nổi tiếng với tư cách ca sĩ.

Sau gần nửa thập kỷ không ra album, những ngày đầu năm 2020, Selena phát hành album phòng thu thứ ba - Rare. Đó tất nhiên không phải một album xuất sắc hay để đời, nhưng nó đạt tới tất cả những gì một album pop hay cần có: khâu sản xuất hoàn hảo, những ca khúc khớp tuyệt đối với hình ảnh và đời tư của Selena, những giai điệu có tính giải trí cao, một chiều sâu vừa đủ trong ca từ để không quá tải với người nghe, song cũng không hề lớt phớt trên bề mặt.

3. Ngày nay, ngày càng có nhiều ngôi sao ca nhạc không thực sự xuất chúng về âm nhạc. Có nhiều con đường hơn để đạt tới thành công trong nghề nghiệp này. Một thời gian trước, tờ CNN từng đặt ra câu hỏi: "Phải chăng hình tượng đã thế chỗ cho âm nhạc?".

Ví dụ mà CNN đặt ra là Lady Gaga. Lady Gaga chắc chắn biết hát, hát hay là khác, cô cũng có tài sáng tác, cô chơi piano, nhưng thời điểm mới nổi tiếng, khi nhắc tới Gaga, cái đầu tiên người ta nghĩ không phải là âm nhạc, mà là những video tranh cãi, là những buổi concert điên rồ, là chiếc váy làm từ thịt bò sống. Từ thập niên 1980, khi MTV ra đời, hình ảnh chứ không phải âm nhạc, đã trở thành giá trị cốt lõi.

4. Từ điểm nhìn ấy cũng có thể thấy nhắc tới Chi Pu, bạn nghĩ tới một cô nàng xinh đẹp, thị phi, một nàng Cám hay một nàng Lolita. Nhắc tới Hoàng Thùy Linh, bạn sẽ nghĩ đến nữ quyền, đến phượng hoàng vươn dậy từ tro tàn.

Và không phải âm nhạc, mà chính hình tượng trong âm nhạc của Linh, những hình tượng như Hồ Xuân Hương, Thúy Kiều, Mị đem lại thành công cho cô. Hay nhắc tới Selena Gomez, bạn sẽ nghĩ tới nàng công chúa tan vỡ, chuyện tình không thành với Justin Bieber, sự kiên cường chiến đấu với bệnh tật.

Dù muốn hay không, ta phải thừa nhận rằng âm nhạc hiện đại chỉ là sản phẩm cuối cùng trong một guồng quay giải trí với đủ thành phần khác như thời trang, cuộc sống đời tư, hình tượng, và âm nhạc buộc phải bắt nhịp với những yếu tố này.

HIỀN TRANG

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website