Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Thu phí đỗ xe ở TP. Nha Trang: Chưa được như kỳ vọng

Sau 4 tháng triển khai việc thu phí đỗ xe tại một số tuyến đường trên địa bàn TP. Nha Trang, tuy đã đạt được một số kết quả nhưng vẫn chưa được như kỳ vọng của đề án. Đáng nói, nhiều lái xe “né” không đậu vào khu vực thu phí mà đậu ở những khu vực lân cận, làm cản trở giao thông.

Lái xe “né” thu phí

Từ ngày 1-11-2018, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang được UBND TP. Nha Trang giao thực hiện thu phí các xe đỗ dưới lòng đường tại các tuyến đường: Lê Thánh Tôn, Nguyễn Chánh, Lý Tự Trọng và Yersin. Trong quá trình triển khai việc thu phí, đa số lái xe thực hiện khá tốt. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp chưa tuân thủ đầy đủ quy định.

 

Khu vực không tổ chức thu phí trên đường Lý Tự Trọng, xe đậu kín hai bên đường (ảnh lớn). Khu vực thu phí trên đường Yersin vắng tanh (ảnh nhỏ).

Khu vực không tổ chức thu phí trên đường Lý Tự Trọng, xe đậu kín hai bên đường

 

Ghi nhận thực tế, phóng viên nhận thấy, các tuyến đường này đều giao cắt với đường Trần Phú, Trần Hưng Đạo và Hoàng Hoa Thám. Trong khi đó, việc thu phí 4 đường thí điểm chỉ diễn ra ở một đoạn cố định chứ không phải trên toàn tuyến. Chính điều này đã tạo ra kẽ hở để tài xế “né” phí. Cụ thể, nhiều tài xế không chịu đậu vào các ô thu phí mà thường đậu tràn lan khu vực dọc hai bên đường Hoàng Hoa Thám, Trần Hưng Đạo hoặc đậu lùi sau khu vực thu phí. Một nhân viên thu phí trên đường Yersin cho chúng tôi biết, không chỉ “né” phí đậu ra hai tuyến đường giao cắt mà tài xế còn đậu cả vào đường Pasteur, Trần Văn Ơn. Ngoài ra, trên đường Yersin quy định thu phí đậu ngày chẵn, lẻ nhưng nhiều lái xe cố tình đậu sang phía đối diện để “né”, chỉ đến khi có lực lượng chức năng, các xe này mới dời đi hoặc đậu đúng quy định.

Tương tự như vậy, trên đường Lê Thánh Tôn, tài xế cũng “né” phí bằng cách đậu qua đường Hùng Vương hoặc xa hơn một chút là đường Nguyễn Thiện Thuật. Nhân viên thu phí trên đường Nguyễn Chánh phàn nàn, với giá phí chỉ 20.000 đồng/xe cho 2 giờ đầu là quá rẻ, trong khi đó nhiều lái xe ý thức quá kém, họ chấp nhận đi bộ một đoạn đường để không phải đóng phí. “Nhiều hôm cả một ca chỉ thu được 3 xe, khu vực thu phí trống trơn, trong khi ngay dưới đó chừng 15m hai bên đường ô tô đỗ dày đặc”, nhân viên thu phí tuyến đường Nguyễn Chánh nói.

 

(ảnh lớn). Khu vực thu phí trên đường Yersin vắng tanh (ảnh nhỏ).

Khu vực thu phí trên đường Yersin vắng tanh.

Như vậy, vô hình trung, khu vực thu phí các tuyến đường thì vắng, còn các tuyến lân cận lại đông nghẹt. Vào giờ cao điểm buổi sáng và chiều các tuyến đường này tài xế đậu ngay trước các trụ sở cơ quan nhà nước, cơ sở giáo dục, bệnh viện… khiến các tuyến này trở nên quá tải, giao thông lộn xộn.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang cũng thừa nhận, quá trình triển khai gặp một số hạn chế như: nhiều tài xế chưa chịu đóng mức phí lũy kế khi đỗ xe vượt quá 2 giờ đầu tiên và chỉ chấp nhận đóng mức phí 1 lần khi đỗ xe (20.000 đồng), hoặc tài xế đỗ xe ở bên ngoài vạch kẻ để không thực hiện đóng phí. Ngoài ra, tuyến đường Yersin (từ khoảng 7 giờ 30 đến 9 giờ), các xe ô tô trên 16 chỗ thường dừng, đỗ tương đối lâu để đón, trả khách du lịch và chiếm chỗ tại các ô đỗ xe. Khi nhân viên công ty đề nghị dời đi thì có trường hợp không chấp hành, gây khó khăn cho việc thực thi nhiệm vụ.

Mức thu chưa đạt

 

Mức thu phí được HĐND tỉnh quy định: thời gian đỗ xe từ 2 giờ trở xuống là 20.000 đồng; trên 2 giờ thì áp dụng thu phí 20.000 đồng đối với 2 giờ đầu, 40.000 đồng cho giờ tiếp theo. Miễn thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe ô tô đối với các trường hợp đưa, đón học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục và bệnh nhân tại các cơ sở khám, chữa bệnh. Đối với khoản phí này, cơ quan thu phí được để lại 55% để chi phí phục vụ công tác quản lý, công tác thu phí; 45% còn lại nộp ngân sách nhà nước.

Ông Hồ Ngọc Ân - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang cho biết: “Có thể khẳng định, việc quy định làn đường đỗ xe tại các tuyến đường đã mang lại hình ảnh ngăn nắp, trật tự hơn cho các tuyến phố, nhận được sự ủng hộ, đồng tình của người dân. Ngoài ra, việc thu phí đỗ xe theo giờ đã hạn chế phần nào việc đỗ xe trên đường trong thời gian dài, giảm ùn tắc giao thông; tăng cường ý thức trách nhiệm của người tham gia giao thông, lập lại kỷ cương trong việc đảm bảo an toàn giao thông, thực hiện văn hóa, văn minh đô thị”.

Tuy nhiên theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang, với một số vướng mắc gặp phải, hiện mức thu tạm thời chưa đạt theo đề án ban đầu. Cụ thể, mục tiêu đề án mỗi ngày thu được khoảng 6,9 triệu đồng, hiện nay mới chỉ đạt từ 4,4 đến 5,1 triệu đồng/ngày. Tuy nhiên, qua theo dõi của công ty, lượng thu phí đang tăng dần qua thời gian triển khai.

Thời gian tới, để thực hiện tốt hơn công tác thu phí đỗ xe trên các tuyến đường, Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang sẽ tăng cường kiểm tra, giám sát, nhắc nhở nhân viên thực hiện đúng, đủ các quy định về công tác thu phí, luôn giữ thái độ lịch sự, văn minh đối với các tài xế. Đồng thời, công ty đề nghị lực lượng cảnh sát giao thông tiếp tục hỗ trợ và xử lý các trường hợp không chấp hành hướng dẫn và quy định đỗ xe, tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai công tác thu phí và hình thành thói quen cho người dân trong việc chấp hành các quy định về đỗ xe.

THÀNH NAM

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website