Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Thủ tướng Anh quyết đi đến cùng với Brexit dù Quốc hội "trói tay"

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 10-9 cho biết ông sẽ không yêu cầu gia hạn Brexit, chỉ vài giờ sau khi một luật có liên quan đi vào hiệu lực yêu cầu ông trì hoãn việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu cho đến năm 2020 nếu như không đạt được thỏa
Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh Reuters.

Đây là lần thứ hai trong vòng một tuần qua các nhà lập pháp Anh từ chối yêu cầu của Thủ tướng nhằm cố gắng phá vỡ thế bế tắc thông qua một cuộc bầu cử Quốc hội sớm. Quốc hội Anh cũng vừa bị đình chỉ đến ngày 14-10.

Ông Johnson dường như đã mất hết quyền kiểm soát việc rút Anh ra khỏi EU với việc một luật vừa được thông qua buộc ông phải trì hoãn Brexit nếu như không đạt được một thỏa thuận mới tại hội nghị thượng đỉnh EU vào tháng tới.

Các nhà lãnh đạo EU đã nhiều lần khẳng định rằng họ không nhận được đề xuất cụ thể nào trước hội nghị thượng đỉnh EU, diễn ra ngày 17 và 18-10 tới, dịp mà ông Johnson hy vọng có thể đảm bảo về một thỏa thuận.

“Chính phủ này sẽ tiếp tục nỗ lực đàm phán một thỏa thuận, trong khi chuẩn bị rời khỏi (EU) mà không có một thỏa thuận nào”, ông Johnson phát biểu trước Quốc hội sau kết quả của một buộc bỏ phiếu về vấn đề bầu cử sớm được công bố.

“Tôi sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh quan trọng đó vào ngày 17-10, và cho dù có bao nhiêu thiết bị mà Quốc hội này chế ra để khóa tay tôi, tôi vẫn sẽ cố gắng đạt được một thỏa thuận vì lợi ích quốc gia. Chính phủ này sẽ không trì hoãn Brexit thêm nữa”, ông Johnson tuyên bố.

Lãnh đạo đảng Lao động đối lập, Jeremy Corbyn, cho biết đảng này rất háo hức về một cuộc bầu cử, nhưng sẽ không ủng hộ việc ông Johnson tổ chức một cuộc bầu cử cho đến khi chắc chắn về việc Brexit sẽ được trì hoãn.

Brexit, động thái địa chính trị quan trọng nhất của Vương quốc Anh trong nhiều thập kỷ, vẫn còn quá mơ hồ dù đã 3 năm kể từ cuộc trưng cầu dân ý năm 2016 diễn ra.

Dự luật tìm cách chặn Brexit không có thỏa thuận, được thông qua thành luật ngày 9-9 khi nhận được sự đồng ý từ Nữ hoàng Elizabeth, sẽ buộc ông Johnson phải xin gia hạn ba tháng trước hạn chót ngày 31-10 trừ khi quốc hội phê chuẩn một thỏa thuận hoặc đạt được đồng ý trước ngày 19-10 về việc rời EU không có thỏa thuận.

Ông Johnson lên nắm quyền từ tháng 7-2019 sau khi người tiền nhiệm Theresa May thất bại trong việc thúc đẩy thỏa thuận rút khỏi EU thông qua Quốc hội. Quốc hội trở lại làm việc vào tuần trước sau kỳ nghỉ hè, và ông Johnson đã mất tất cả 6 phiếu tại Hạ viện.

Dưới thời của Thủ tướng Johnson, cuộc khủng hoảng mang tên Brexit đã trở nên rối ren hơn, khiến thị trường tài chính và doanh nghiệp hết sức hoang mang trước một loạt các quyết định chính trị, mà các nhà ngoại giao so sánh với phong cách của Tổng thống Mỹ Donald Trump.


Duy Tiến (Theo Reuters)

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website