Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Thừa Thiên Huế kiểm tra vụ Miss Baby Viet Nam tổ chức thi hoa hậu nhí 'chui'?

Từ thông tin của Tuổi Trẻ Online ‘Miss Baby Viet Nam thi hoa hậu nhí chui?’, sáng 15-10, Sở Văn hóa - thể thao Thừa Thiên Huế đã cấp tốc giao thanh tra sở làm việc cụ thể để xác minh những sai phạm của ban tổ chức nếu có.
Tuy chỉ được cấp phép trình diễn nghệ thuật và thời trang nhưng ban tổ chức Miss Baby Viet Nam đã tổ chức một cuộc thi hoa hậu nhí thật sự, với vương miện hoa hậu và rất nhiều danh hiệu khác được trao sau nhiều phần thi thố như một cuộc thi hoa hậu cho người lớn - Ảnh: KIDS MODEL VIET NAM

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng nay, 15-10, ông Nguyễn Thiên Bình - phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao Thừa Thiên Huế - cho biết ông vừa nhận được chỉ đạo từ Cục Nghệ thuật biểu diễn yêu cầu kiểm tra, xác minh những sai phạm của ban tổ chức Miss Baby Viet Nam như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin tối 14-10.

Ngay sau chỉ đạo của Cục Nghệ thuật biểu diễn, Sở Văn hóa - thể thao Thừa Thiên Huế đã giao thanh tra sở làm việc cụ thể với các đơn vị tổ chức Miss Baby Viet Nam. Nếu phát hiện các đơn vị này tổ chức sự kiện sai với giấy phép được Sở Văn hóa - thể thao Thừa Thiên Huế cấp thì sẽ xử lý theo đúng quy định.

Ông Bình nói Sở Văn hóa - thể thao Thừa Thiên Huế chỉ cấp phép chương trình trình diễn nghệ thuật và trình diễn thời trang, không cấp phép cho một cuộc thi hoa hậu nhí nào.

Trao đổi với ông Trần Hướng Dương - cục phó Cục Nghệ thuật biểu diễn - ông Dương cho biết ngay khi nhận thông tin phản ánh từ báo Tuổi Trẻ, sáng nay 15-10, ông đã trực tiếp điện thoại cho phó giám đốc Sở Văn hóa - thể thao Thừa Thiên Huế Nguyễn Thiên Bình cho kiểm tra vụ việc này, xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Ngoài ra, ông Dương cho biết sau vụ việc này, Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng sẽ xem xét ra văn bản khuyến cáo tới các sở văn hóa tỉnh thành cần kỹ càng khi cấp phép các chương trình trình diễn nghệ thuật mà đối tượng trình diễn là trẻ em; đồng thời phải tăng cường hậu kiểm với các chương trình này để sớm phát hiện sai phạm, kịp thời xử lý, tránh buông lỏng để các đơn vị dễ dàng sai phạm.

Như tin Tuổi Trẻ Online đã đưa, tối 10-10 tại nhà hát Sông Hương (thành phố Huế) đã diễn ra cuộc thi hoa hậu nhí Miss Baby Viet Nam dành cho các bé ở độ tuổi nhi đồng. Vương miện Miss Baby Việt Nam được trao cho một thí sinh nhí ở Nghệ An, cùng phần thưởng và quà từ ban tổ chức trị giá 200 triệu đồng.

Ban tổ chức cũng trao các giải á hậu 1, á hậu 2, cùng nhiều danh hiệu khác.

Cách đây 10 năm, báo Tuổi Trẻ đã có loạt bài từ phản ảnh của độc giả về câu chuyện "Bán lúa non" người mẫu nhí, tình trạng khá nhiều cô bé, cậu bé tuổi 12-16 theo đuổi giấc mơ trở thành "sao" trong giới người mẫu do sự khuyến khích của nhiều người lớn, từ phía gia đình và các đơn vị tổ chức, các công ty quảng cáo, đào tạo, cung cấp người mẫu.

Rất nhiều ý kiến từ bạn đọc Tuổi Trẻ cho rằng cần thiết phải để cho trẻ được hồn nhiên. Vài năm gần đây, xã hội lại rầm rộ các chương trình siêu mẫu nhí và hơn thế nữa, còn có các cuộc thi hơn thua giành các danh hiệu hoa hậu, siêu mẫu cho các em nhi đồng với chi phí cho thí sinh tham gia rất lớn khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

THIÊN ĐIỂU

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về Phòng cháy, chữa cháy

         Thực hiện Quyết định thanh tra số 2179/QĐ-CAT-TTr ngày 21/5/2020 của Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa về việc "Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy", từ ngày 06/6/2020 đến ngày 08/7/2020, Đoàn Thanh tra Công an tỉnh đã tiến hành thanh tra tại 03 Ủy ban nhân dân cấp huyện; Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong và 09 công ty, cơ sở trên dịa bàn tỉnh Khánh Hòa.

           Ngày 07/09/2020, Giám đốc Công an Khánh Hòa ban hành Kết luận số 3495/KL-CAT-TTr về " Thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy".

         
           Trân trọng./.
 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website