Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Tổng kết chuyên án đấu tranh với tội phạm cho vay lãi nặng

Công an huyện Hòa An, tỉnh Cao Bằng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết chuyên án đấu tranh với tội phạm cho vay lãi nặng và trộm cắp tài sản. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng; Đại tá Nông Minh Đức, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra; đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị thành viên Ban chuyên án.

Báo cáo tổng kết Chuyên án nêu rõ: Năm 2018, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh về việc tiếp tục đấu tranh mạnh với tội phạm lô đề, cờ bạc, cho vay lãi nặng trên địa bàn, Ban lãnh đạo Công an huyện Hòa An đã chỉ đạo lực lượng trinh sát hình sự tăng cường nắm tình hình, rà soát các đối tượng nghi vấn.

Quá trình nắm tình hình, Công an huyện phát hiện các đối tượng núp bóng doanh nghiệp hoạt động cho vay lãi nặng và có dấu hiệu đường dây chuyên trộm cắp xe máy nên đã chủ động xác minh thông tin và đề xuất lập án đấu tranh.

Công an huyện Hòa An kiểm tra vật chứng thu giữ của chuyên án đấu tranh với tội phạm trộm cắp tài sản.

Sau quá trình áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, thu thập củng cố tài liệu, chứng cứ, trung tuần tháng 2-2018, Ban chuyên án đã phá án, bắt giữ 3 đối tượng là: Nông Vĩnh Quang, 29 tuổi, trú tại Bản Mu, xã Quang Long, huyện Hạ Lang; Lý Lê Lư, 28 tuổi, trú tại Bản Gùa, xã Trương Lương, huyện Hòa An và Hoàng Văn Ninh, 39 tuổi, trú tại xã Cách Linh, huyện Phục Hòa, là đối tượng chuyên thu mua và trộm xe, thu giữ nhiều đồ vật, tài sản có liên quan đến hành vi trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có, gồm: 23 xe máy, 37 giấy đăng ký xe các loại, 21 biển kiểm soát xe máy, 2 bao tải bên trong có nhiều linh kiện, phụ tùng của xe máy được tháo rời từ các xe đã qua sử dụng. Đối tượng Lý Lê Lư và Nông Vĩnh Quang khai nhận được thực hiện 16 vụ trộm cắp tài sản (xe máy) trên địa bàn các huyện và TP Cao Bằng.

Ban chuyên án đã thu 9 chiếc xe máy liên quan đến các vụ trộm cắp xe máy. Cơ quan điều tra đã tiến hành ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tiến hành định giá tài sản 13 chiếc xe máy với trị giá hơn 160 triệu đồng; điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng trước pháp luật.

Ngày 26-9, Ban chuyên án đã quyết định phá 1 chuyên án khác đấu tranh với tội phạm cho vay lãi nặng, bắt 2 đối tượng là: Trần Quang Hùng, 40 tuổi, hộ khẩu thường trú tại tổ 2, phường Tân Lập, TP Thái Nguyên và Nguyễn Mạnh Hùng, 27 tuổi, hộ khẩu thường trú tại TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái. Tang vật thu giữ trên 42 triệu đồng, 4 xe máy, máy tính, ĐTDĐ, sổ sách theo dõi, giấy vay tiền, giấy chuyển tiền, cùng các tài liệu tang vật liên quan khác.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận: Từ tháng 6-2017 đến nay, Trần Quang Hùng đã thành lập Công ty trách nhiệm hữu hạn và dịch vụ Mạnh Hùng TN do Hùng làm Giám đốc (có trụ sở đặt tại số nhà 136, khu Hoằng Bó, thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An); Nguyễn Mạnh Hùng là người nhân viên Công ty để hoạt động tại huyện Hòa An. Số tiền các đối tượng thu lợi bất chính từ đầu năm 2018 đến nay khoảng 300 đến 400 triệu đồng.

Mở rộng điều tra, ngày 8-10, Ban chuyên án bắt 3 đối tượng phạm tội cho vay lãi nặng tại trụ sở Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Hoàng Long – TN, thuộc tổ 15, phường Sông Bằng, TP Cao Bằng; thu giữ tiền mặt 9.844.500đ, 2 bộ máy tính, 7 ĐTDĐ và 211 hồ sơ hợp đồng vay tiền cùng sổ sách có liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng.

Với những kết quả đạt được trong đấu tranh với tội phạm cho vay lãi nặng và trộm cắp tài sản, tại Hội nghị tổng kết 2 chuyên án này, Giám đốc Công an tỉnh đã tặng giấy khen cho tập thể Công an huyện Hòa An và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh chuyên án.

T.Duyên – L.Nguyễn

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website