Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Tổng kiểm tra để nâng cao ý thức người người tham gia giao thông

Sau hoạt động ra quân tổng kiểm tra toàn quốc của Cảnh sát giao thông bước đầu đã tác động rõ rệt đến ý thức người tham gia giao thông...

Chỉ sau 2 ngày đầu ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) cả nước đã lập biên bản xử lý 22.585 trường hợp vi phạm, bắt giữ hàng chục vụ phạm tội trên các tuyến giao thông, từ đó, bước đầu đã tác động rõ rệt đến ý thức người tham gia giao thông, đặc biệt là những người sử dụng rượu bia, ma tuý nhưng vẫn điều khiển phương tiện trên đường...

Đầu buổi sáng đã phát hiện lái xe uống rượu bia, sử dụng ma tuý

Sáng 15/5, tại lễ ra quân thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT cho biết, lực lượng CSGT sẽ tập trung xử lý người sử dụng nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, tránh vượt, ma tuý, các hành vi vi phạm về làn đường và không lường đường cho xe khác, lạng lách đánh võng trên đường.

Cùng thời điểm trên, tại tất cả các tỉnh, thành trên cả nước, CSGT cũng ra quân, tuyên truyền xử lý vi phạm theo kế hoạch của Cục CSGT với quyết tâm nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, xử lý nghiêm vi phạm, kéo giảm tai nạn, hạn chế thấp nhất tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra.

Ngay sau khi ra quân, khoảng 8h40 ngày 15/5, Tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT số 2, phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, cao tốc, Cục CSGT do Thượng úy Phạm Thanh Nam làm Tổ trưởng trong lúc thực hiện nhiệm vụ tại km 10 + 600 (khu vực Trạm Thu phí cao tốc Hà Nội – Hải Phòng) hướng Hải Phòng – Hà Nội đã kiểm tra phát hiện người điều khiển xe tải vi phạm nồng độ cồn ở mức “kịch khung”.

Đó là tài xế Tăng Văn Hướng, SN 1989, quê Chiêm Hóa, Tuyên Quang) điều khiển xe tải mang BKS 29C – 368.32 (chủ sở hữu là Công ty TNHH Xuất nhập khẩu An Nam) trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 0,4 miligam/1 lít khí thở với kết quả đo là 0,783 miligam/1 lít khí thở). Không chỉ vi phạm nồng độ cồn, tài xế này còn điều khiển xe khi không có giấy phép lái xe.

Với mức vi phạm 0,783 miligam/1 lít khí thở; không có Giấy phép lái xe (Giấy phép lái xe đang bị tạm giữ tại Công an huyện Văn Lâm. Theo quy định tại Nghị định 100 tài xế bị phạt ở mức tiền phạt là 40.000.000 đồng, tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Kiểm tra nồng độ cồn.

Trên thực tế, các lái xe vi phạm nồng độ cồn khá phổ biến, nhưng vi phạm ở mức “kịch khung” lại vào buổi sáng như tài xế Hướng thực sự không nhiều, bởi buổi sáng thường ít người sử dụng rượu bia. Chính vì vậy, việc “loại bỏ” được 1 tài xế say rượu đi trên cao tốc đã góp phần ngăn chặn tai nạn chết người có thể xảy ra.

Tại Bắc Ninh, một tài xế cũng bị phát hiện khi nồng độ cồn trong khí thở cũng ở mức kịch khung. Đó là tài xế Lê Văn Lợi, SN 1981, trú ở xã Xuân Lai, Gia Bình, Bắc Ninh điều khiển xe ôtô BKS 99B-014.65. Khi CSGT Bắc Ninh kiểm tra, phản xạ lái xe của anh Lợi chậm chạp và không chuẩn xác như người bình thường.

Với mức nồng độ cồn vượt quá 0,4mg/l khí thở, anh Lợi cũng vi phạm kịch khung quy định tại Nghị định 100/CP với mức phạt tiền 35 triệu đồng. Anh Lợi cho biết, do vui bạn bè nên uống hơi nhiều, đồng thời cho rằng, bị xử phạt như vậy sẽ là bài học để anh không bao giờ dám sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông nữa, tránh gây nguy hiểm đến tính mạng, tài sản của bản thân và người tham gia giao thông.

Ông Lưu Văn Ánh, SN 1971, trú xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị là người đầu tiên tại tỉnh này bị “dính” nồng độ cồn ở mức “kịch khung” lên tới 0,624 mg/lít khí thở.

Với mức nồng độ cồn trên ông Lưu Văn Ánh bị phạt 35 triệu đồng, tước GPLX 23 tháng. Quá trình lực lượng CSGT lập biên bản, lái xe này “nấn ná” khá lâu mới ký vào biên bản vi phạm, sau đó trần tình "có uống 4 lon bia".

3 lái xe trên là điển hình cho việc sử dụng rượu bia trước khi lái xe, bởi thông qua công tác kiểm tra, trong 2 ngày đầu ra quân (15 và 16/5), CSGT cả nước đã phát hiện 1.110 lái xe vi phạm nồng độ cồn.

Không chỉ thế, lực lượng CSGT còn phát hiện 34 lái xe dương tính với ma tuý. Đây là những con số biết nói, báo động cho tình trạng lái xe sử dụng, rượu, bia, ma tuý, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.


Lập biên bản vi phạm.

Thiếu tá Nguyễn Du Phùng, Phó trưởng phòng Tuần tra đường bộ cao tốc, Cục CSGT cho biết, trong đợt tổng kiểm soát này, CSGT được phép dừng tất cả các xe để kiểm tra giấy tờ, xử lý các hành vi vi phạm (nếu có). Trong đó, đặc biệt chú ý xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy.

Để kế hoạch đạt hiệu quả cao, Cục CSGT đã yêu cầu Trưởng phòng CSGT Công an các địa phương cần tham mưu cho Ban giám đốc, chỉ đạo lực lượng CSGT từ phòng đến cấp huyện phối hợp có hiệu quả với các lực lượng khác như cảnh sát cơ động, cảnh sát trật tự - phản ứng nhanh, Cảnh sát hình sự, Công an cơ sở... tổ chức lực lượng thường xuyên và đột xuất tuần tra lưu động; sử dụng có hiệu quả hệ thống giám sát, xử lý vi phạm qua hình ảnh, để xử lý các đối tượng vi phạm; tiếp nhận hình ảnh vi phạm do các tổ chức và cá nhân cung cấp để làm rõ và xử lý...

Vì vậy, trong đợt ra quân lần này, lực lượng CSGT đã phối hợp với lực lượng kỹ thuật hình sự để kiểm tra, xử lý nghiêm lái xe sử dụng ma tuý. Nhờ đó, chỉ trong 2 ngày, 34 lái xe đã bị “chỉ mặt, điểm tên” sử dụng ma tuý trước khi điều khiển phương tiện.

Điển hình như khoảng 9h ngày 15/5, tại Km 6 trên tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai, Đội TTKS giao thông đường bộ cao tốc số 1, Cục CSGT đã phối hợp với Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) tiến hành dừng xe ôtô đầu kéo BKS15C-183.43 kéo theo rơmoóc 15R-099.85 do tài xế Vũ Đình L. (SN 1990, ở Hải Dương) điều khiển.

Qua kiểm tra và test nhanh ma tuý, thu mẫu nước tiểu cùng với đồ vật liên quan, cho kết quả tài xế Vũ Đình L. dương tính với ma tuý. Đơn vị đã niêm phong, tạm giữ phương tiện và bàn giao tài xế L. cho cơ quan chức năng để hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo qui định.

Cùng ngày, vào khoảng 10h30', tại thị trấn Anh Sơn, Nghệ An tổ TTKS của phòng CSGT Công an Nghệ An đã phát chiếc xe tải mang BKS 37C- 1347x do anh Nguyễn Thúc H, trú xã Đại Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An điều khiển từ cửa khẩu Nậm Cắn về Đô Lương. Test nhanh phát hiện anh H. dương tính với ma túy. Ngay sau khi kiểm tra, tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện, GPLX, xử lý theo quy định.


Niêm phong xe vi phạm.

Tổng kiểm tra góp phần nâng cao ý thức người tham gia giao thông

Tại nút giao thông Pháp Vân - QL1B, Tổ công tác do Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Phó đội trưởng Đội CSGT số 14, phòng CSGT Hà Nội tiến hành dừng ôtô khách BKS 36B-024.58 của Nhà xe Đông Lý chạy tuyến Thanh Hoá đi bến xe Giáp Bát (TP Hà Nội).

Khi được tổ công tác thông báo cao điểm tổng kiểm soát phương tiện, đồng thời yêu cầu kiểm tra giấy tờ xe, đo nồng độ cồn, Nguyễn Hồng Minh, SN 1980, ở huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hoá giật mình đặt câu hỏi “mình đâu có vi phạm gì sao lại bị kiểm tra?

Tuy nhiên, khi được CSGT thông báo kế hoạch tổng kiểm tra, việc kiểm tra giấy tờ xe và đo nồng độ cồn diễn ra rất nhanh, do không vi phạm nên tài xế Minh lại tiếp tục hành trình. "Tôi không thấy phiền hà gì vì đây là kế hoạch tổng kiểm tra để đảm bảo ATGT cho tất cả mọi người tham gia giao thông", anh Minh nói.

Tại TP HCM, Đội CSGT Bến Thành, Phòng CSGT Công an TP HCM đã tổ chức xử phạt vi phạm tốc độ đối với hàng loạt xe máy đi qua hầm sông Sài Gòn.

Theo đó, thông qua hệ thống camera, CSGT sẽ báo qua bộ đàm cho Đội CSGT Bến Thành ngoài mặt đường để nhận dạng xe, người vi phạm có giới tính gì, mặc áo khoác, đội mũ bảo hiểm màu ra sao… Từ đó CSGT mặt đường tiến hành dừng xe, xử lý.

Chỉ trong gần 1 giờ đồng hồ, CSGT đã dừng gần 20 xe máy vi phạm. Nhiều người tỏ ra bất ngờ khi bị CSGT bắn tốc độ nhưng họ đều đồng thuận với lực lượng chức năng, ủng hộ đợt tổng kiểm soát giao thông.

Anh Phạm Văn T. (quê Quảng Bình) chia sẻ: “Tôi đi đường này nhiều lắm rồi, mà chưa lần nào thấy CSGT bắn tốc độ nên đâm ra chủ quan, chạy hơi nhanh một chút”. Anh T. cho biết có nghe thông tin về đợt tổng kiểm soát của CSGT, biết cả việc CSGT có thể dừng xe kiểm tra dù không có lỗi ban đầu.

“Tôi ủng hộ CSGT kiểm tra dù không có lỗi ban đầu vì nhiều người thường lấy cớ không vi phạm để không cho kiểm tra. Tuy nhiên, khi kiểm tra, CSGT phát hiện hàng loạt lỗi, thậm chí cả tàng trữ vũ khí, ma tuý” anh T cho biết.

Hi vọng, với việc tổng lực ra quân xử lý vi phạm trên toàn quốc, người dân sẽ nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, giảm những vụ tai nạn đau lòng do sử dụng ma tuý, rượu bia, vi phạm quy định về ATGT gây ra...
Phương Thuỷ

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Thông báo: truy tìm củ sở hữu tang vật

              Ngày 30/07/2020, Phòng Cảnh sát môi trường kiểm tra tại khu vực thôn Phú Nam 3, xã Diên An, huyện DIên Khánh, tỉnh Khánh Hòa phát hiện và tạm giữ 68 khúc gỗ xẻ hộp.
              Phòng Cảnh sát môi trường thông báo ai là chủ sở hữu của số lâm sản trên đến tại trụ sở làm việc của Phòng Cảnh sát môi trường, địa chỉ: 80 đường Trần Phú, Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa (trong giờ hành chính); điện thoại: 0694401317. Khi đi mang theo giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tang vật.
             Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thông báo, nếu không ai đến nhận, Cảnh sát môi trường sẽ xử lý theo quy định của pháp luật./.
 • Thông báo kết quả xử lý sai phạm đối với cán bộ chiến sỹ

         Ngày 18/4/2020, trên một số trang báo điện tử và mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin về đồng chí Thượng úy Nguyễn Cảnh An, sinh năm 1989, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự - Công an thành phố Nha Trang vi phạm quy định của Ngành trong công tác, vi phạm phẩm chất đạo đức, quan hệ nam nữ bất chính trong khi đã có vợ.
         Sau thời gian khẩn trương xác minh trên tinh thần xử lý nghiêm túc, đúng quy định của Đảng, của Ngành, Công an thành phố đã báo cáo, đề xuất Công an tỉnh xử lý kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An với những vi phạm sau: đánh vợ; vi phạm về chế độ công tác, điều lệnh Công an nhân dân; có quan hệ bất chính với người phụ nữ khác trong khi bản thân đã có vợ.
          Ngày 21/5/2020, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ban hành Quyết định số 2183/ QĐ-CAT-PX01 kỷ luật đồng chí Nguyễn Cảnh An hình thức Giáng hai cấp bậc hàm từ Thượng úy xuống Thiếu úy;
  Cùng ngày, Giám đốc Công an tỉnh ban hành Quyết định số 2184/QĐ-CAT(PX01) về việc xuất ngũ đối với sĩ quan Công an nhân dân đối với đồng chí Thiếu úy Nguyễn Cảnh An, kể từ ngày 25/5/2020.
         Công an thành phố thông báo đến các cơ quan truyền thông, báo chí biết.
         Trân trọng.
 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website