Trang thông tin tổng hợp công an Khánh Hòa

: :
CÔNG AN NHÂN DÂN VÌ NƯỚC QUÊN THÂN, VÌ DÂN PHỤC VỤ

Trấn Thành bức xúc khi nghệ sĩ bị chê 'giàu mà không làm từ thiện COVID-19'

MC Trấn Thành lên tiếng về dư luận trái chiều sau khi anh chia sẻ tin doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn góp hơn 6 tỉ đồng chống COVID-19.Trấn Thành phản bác khi bị chê "mùa dịch, hạn mặn thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện?" - Ảnh: Facebook nhân vật

Hôm 19-3, vợ chồng doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn và Lê Hồng Thủy Tiên góp hơn 6,2 tỉ đồng để mua thiết bị y tế giúp TP.HCM chống COVID-19. Hành động quyên góp được dư luận ủng hộ, nhất là khi con gái của họ, Tiên Nguyễn, vừa có kết quả âm tính lần 1 với COVID-19.

MC Trấn Thành chia sẻ thông tin này trên fanpage. Bài đăng của anh có hơn 193.000 lượt tương tác và 4.500 bình luận. Các bình luận đa phần là khen ngợi hành động của vợ chồng Johnathan Hạnh Nguyễn. Nhưng cũng có luồng ý kiến trái chiều, chất vấn Trấn Thành "vì sao không đóng góp từ thiện COVID-19 và chỉ ca ngợi người khác?".

Sáng 20-3, Trấn Thành lên tiếng về luồng dư luận trên. Anh không nói riêng trường hợp của mình mà lên tiếng chung cho cả những nghệ sĩ làm từ thiện nhưng bị dư luận chê bai vừa qua.

Cụ thể, Trấn Thành nêu ra những bình luận như "không thấy nghệ sĩ A đóng góp", "nghệ sỹ B giàu muốn chết mà keo kiệt đóng góp có nhiêu đây tiền à?", "mùa dịch, hạn mặn thế Trấn Thành ở đâu, sao không làm từ thiện?".

Về các ý kiến này, Trấn Thành nhận định: "Thứ nhất: Tôi không có thói quen làm từ thiện mà phải đăng báo mình làm ở đâu, bao nhiêu tiền. Bây giờ làm cái gì cũng phải báo cáo thì hóa ra từ một hành động ý nghĩa đâm ra thành 'đối phó với cộng đồng' sao? Không! Mình không làm vậy đâu.

Thứ hai: Làm từ thiện rồi mà còn bị chê là 'giàu vậy mà ủng hộ có nhiêu đó'! Chúng ta không nên nói thế các bạn ạ. Người ta đã làm từ thiện mà vẫn bị lên án thì thử hỏi: Còn ai muốn đóng góp nữa khi đóng góp ít hoặc không nhiều bằng người khác vẫn sẽ bị chửi?

Thứ ba: Có vẻ làm gì cũng không vừa lòng các bạn hết. Làm từ thiện mà âm thầm hoặc không đăng báo thì bảo: 'Đất nước đang gặp khó khăn, nghệ sĩ giàu có vậy mà không thấy đóng góp'. Còn nếu đăng báo thì bảo: "Phô trương, làm màu, hâm nóng tên tuổi'. Rút cuộc là nên làm gì đây?".

Dưới những lời phản bác, Trấn Thành bày tỏ quan điểm của anh về làm từ thiện: "Làm từ thiện là tình nguyện, đừng ép nhau! Tùy khả năng, ai có nhiêu giúp nhiêu, đừng so sánh! Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng, đều quý hết".

Còn về câu hỏi Trấn Thành có làm từ thiện hay không, MC không trả lời. Anh nói: "Trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi".


Trước đó, Đông Nhi - Ông Cao Thắng và Minh Tú là những nghệ sĩ bị chỉ trích "làm từ thiện ít" - Ảnh: Facebook nhân vật

Trường hợp Trấn Thành là "giọt nước tràn ly" về luồng dư luận tiêu cực quanh các nghệ sĩ làm từ thiện COVID-19, hạn mặn. Trước đó, vợ chồng Đông Nhi và Ông Cao Thắng hay người mẫu Minh Tú cũng là đối tượng bị dư luận chỉ trích.

Đông Nhi - Ông Cao Thắng góp 50 triệu đồng còn Minh Tú góp 10 triệu đồng cho ca sĩ Thủy Tiên trong chiến dịch chống hạn mặn miền Tây. Thủy Tiên đã lên tiếng bênh vực Đông Nhi - Ông Cao Thắng, còn Minh Tú tự lên tiếng trên trang cá nhân để bảo vệ hành động của bản thân.

MI LY

Đối tượng truy nã

 • Nguyễn Tường Thịnh

  Năm sinh: 1988 , nơi đăng ký tạm trú:Tổ dân phố 14, Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, Khánh Hòa

 • Nguyễn Phạm Hoài Phát

  Năm sinh: 1996 , nơi đăng ký tạm trú: 68 Phạm Bội Châu, vạn thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa

 • Lâm Quốc Vũ

  Năm sinh:1980 , nơi đăng ký tạm trú: Lang thang

 • Nguyễn Xuân Tiến

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Vạn Hữu, Ninh Quang, Ninh Hòa, Khánh Hòa

 • Nguyễn Hữu Tánh

  Năm sinh: 1962, nơi đăng ký tạm trú: Thôn 6, Hoà Tân, Krông Bông, Đắk Lắc

 • Phạm Anh Toàn

  Năm sinh: 1988, nơi đăng ký tạm trú: Không xác định

 • Phan Huy Thuyết

  Năm sinh: 1968, nơi đăng ký tạm trú: Tổ 67 Hoàng Văn Thụ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 • Phùng Văn Khang

  Năm sinh: 1990, nơi đăng ký tạm trú: Xóm Tả, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội

 • Nguyễn Thị Loan

  Sinh năm 1991, nơi đăng ký tạm trú: Thông Làng Gạo, xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai

 • Lê Thanh Bắc

  Sinh năm 1977, nơi đăng ký tạm trú: TK7, TT Nông Trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình

Thông báo

 • Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo không tổ chức đón tiếp khách nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND 19/8/2019

  Nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND (19/8/1945 - 19/8/2019) và 14 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 - 19/8/2019), lực lượng Công an Khánh Hòa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Tỉnh ủy, UBND tỉnh và trân trọng cảm ơn các sở, ban, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân các địa phương thuộc tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để lực lượng Công an Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

  Căn cứ Chỉ thị số 45-CT/TW ngày 22/7/2010 của Bộ Chính trị (khóa XI) về việc “Đổi mới, nâng cao hiệu quả tổ chức các ngày kỷ niệm, nghi thức trao tặng, đón nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước và các hình thức khen thưởng cao”; Nghị định số 111/NĐ-CP ngày 31/8/2018 của Chính phủ quy định về ngày thành lập, ngày truyền thống, ngày hưởng ứng của các bộ, ngành, địa phương; Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 26/11/2012 của Thủ tướng Chính phủ về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

  Thực hiện chủ trương của Bộ Công an, lực lượng Công an Khánh Hòa không tổ chức tiếp khách, không nhận hoa chúc mừng tại trụ sở cơ quan Công an tỉnh Khánh Hòa và trụ sở Công an các đơn vị, địa phương nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân.

  Công an tỉnh Khánh Hòa trân trọng thông báo và mong nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân đối với chủ trương của Bộ Công an./.

 • THÔNG BÁO TÌM CHỦ TÀI SẢN

  Sáng hôm nay 12/7/2016, một thành viên trong Đoàn công tác của Thanh niên Công an TP Tuyên Quang (đến Nha Trang công tác) nhặt được một túi nữ trang đánh rơi trước cửa khách sạn Dendro Golden TP Nha Trang.

  Số tài sản bao gồm một lắc màu vàng và một số món trang sức khác. Các đồng chí CA Tuyên quang đã bàn giao cho Công an phường Lộc Thọ và thông qua Trang Facebook CSHS KH, thông báo để chủ tài sản biết, liên hệ với Công an phường Lộc Thọ, TP Nha Trang nhận lại tài sản.

  *Lưu ý: Khi đến nhân lại tài sản cần đem theo giấy tờ cá nhân liên quan, giấy tờ chứng minh là chủ sử hữu tài sản hoặc mô tả đúng số lượng, đặc điểm số nữ trang trên.

  * TP Nha Trang, Khánh Hòa xin trân trọng cảm ơn các đ/c trong đoàn công tác Thanh niên Công an TP Tuyên Quang!

 • THÔNG BÁO: TÌM NGƯỜI BỊ HẠI

  Qua đấu tranh, khai thác bước đầu với 2 đối tượng Lê Ngọc Châu, tức Su và đối tượng Lê Trọng Hà tức Si Gà (Bị CSHS KH bắt sáng ngày 04/5/2016) CSHS KH đã thu giữ thêm một số tài sản do các đối tượng trộm cắp, cướp giật của người dân. Trong đó có một điện thoại nhãn hiệu Oppo, chưa xác định được người bị hại.

  Theo lời khai của đối tượng: Cách đây khoảng một tháng, vào lúc 23h00, tại khu vực đối diện (cách khoảng 05m) cổng chào Tổ dân phố số 02 Phước Tường, phường Phước Long, TP Nha Trang, đối tượng đã thực hiện hành vi ̣́̉cướp giật chiếc điện thoại này của một phụ nữ (khi đó, trên xe người phụ nữ này có chở bánh kem).

  Cảnh sát Hình sự Khánh Hòa xin thông báo: Ai là người bị hại, chủ nhân của chiến điện thoại Oppo trên (trong ảnh) xin liên hệ CSHS KH để nhận lại tài sản.
  Số điện thoại liên lạc: 0947.513.113.
  Trân trọng!

 • Thông báo nhặt được hộ chiếu

  Công an Phường Phương Sơn có nhận được một hộ chiếu, một thẻ BLEUE-VISA mang tên: FICHEUX JULIEN - quốc tịch Pháp.
  Công an tỉnh Khánh Hòa thông báo cho người có tên trên liên hệ nhận lại. 
  Địa chỉ liên lạc: Số 78 đường 23 tháng 10 tp. Nha Trang, Khánh Hòa
  Điện thoại: 0583822652 hoặc 0905916886 (gặp đ/c Phú).

Liên kết Website